Trang 1 của 10 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 94
 1. #1
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Bách Hợp - Phò Mã 16 Tuổi

  Thể loại : Kiếm Hiệp, Ngôn Tình, Sắc, Bách Hợp
  Tác Giả : Bình Quả Nhất Sinh

  Trong tất cả các bộ truyện bách hợp mình từng đọc thì đây là bộ truyện mình tâm đắc nhất, khổ nỗi tìm ở tất cả các trang mạng chưa có bạn nào edit bộ này hoàn thành cả, đọc bản QT thì loạn cả đầu óc do văn phong diễn đạt quá khác biệt so với tiếng việt nên mình đành mạo muội edit bộ này, vì là lần đầu edit nên còn nhiều thiết sót mong mọi người thông cảm. Cũng mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để bộ truyện ngày càng hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn !!!
  bachcongtu Tài sản


 2. #2
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Bích Thủy quán :

  Vạn An trấn - vùng sông nước tráng lệ của Giang Nam, cũng là cố hương của Thanh châu Thái Thú Tô Tranh.

  Tháng ba Yên Hoa.

  Tại phủ Thái Thú.

  Thị nữ Tiểu Hạnh nhi chạy như một cơn gió vào thư phòng Tô Hạo , "Công tử, người báo tin nói chạng vạng hôm naylão gia* sẽ về đến nhà !"

  Thị nữ Ngọc Cầm theo sát phía sau thưa, "Công tử, biểu lão gia Tri Phủ Dương Châu Chu đại nhân cùng gia quyến trong nhà đã đến địa giới của Vạn An , phu nhân phái hơn một trăm* gia đinh đi trước nghênh đón."

  "Ân?" Ánh mắt Tô Hạo vẫn đặt ở trong sách đang nâng trên tay, "Phủ ta tổng cộng bao nhiêu gia nhân ? Một hồi đi tới hơn một trăm người ?"

  Giọng nói trong suốt như nước , ngữ khí nhu hòa.

  Bởi tuổi còn* quá* nhỏ, nghe có chút hơi trẻ con.

  "Vâng, " Tiểu Hạnh nhi nghiêng đầu nhỏ, bẻ ngón tay vô cùng nghiêm túc tính toán một chút, trả lời, " Gia đinh của Tô phủ chúng ta* nói ít cũng* chừng hai trăm người."

  Tuổi tác Ngọc Cầm* lớn hơn một chút, biết ý của công tử nói chính là "Làm sao đi tới nhiều người như vậy ?" , nhân tiện nói, "Theo lý thuyết biểu lão gia bất quá là* Tri Phủ Dương Châu, lão gia nhà chúng ta cũng là Thái Thú Thanh châu , quan phẩm của biểu lão gia so với lão gia cũng không* chênh lệch quá lớn, biểu lão gia đến Tô gia chúng ta, Tô gia hoàn toàn không cần phải sắp xếp lớn như vậy để nghênh tiếp, thế nhưng. . . . . ."

  "Ta biết ta biết, " Tiểu Hạnh nhi cướp lời nói, "Thiên kim nhà biểu lão gia--* thiên hạ* đệ nhất* mỹ nữ Chu Tiểu Kiều tiểu thư lần này cũng theo phụ thân cùng phu nhân đặc biệt tới đây, vì lẽ đó có được ân sủng này, đãi ngộ so với người khác cũng không giống."

  Ngọc Cầm nói, "Truyền thuyết vị tiểu thư này từ thuở nhỏ đã thanh tú, tư tính lại càng thông minh. Lên bảy tuổi , liền vào nhà thục* đọc sách, ngày thuộc ngàn chữ. Lúc mười tuổi , liền có thể ngâm thơ làm phú. Đến 12 tuổi, cầm, kì, thi, họa không gì không biết. May vá thành thạo, càng là làm người ta nhìn mà ngưỡng mộ. Hiện nay đã 17 tuổi,* có người nói người đến quý phủ làm mai đều xếp hàng ngoài thành Dương Châu tới mấy ngàn dặm. . . . . ."

  (Nhà thục - là nơi để con em vào học cho nên còn gọi là gia thục 家塾 sau còn gọi là trường tư thục =.= giải thích hơi rắc rối nhưng ý là phòng để học cho dễ hiểu đi )

  "Ơ? Đứng hàng dài* như vậy?" Tô Hạo lật qua một trang sách, khẽ mỉm cười, nói, "Đây không* phải nói là xếp tới Kinh Thành sao ?"

  Tiểu Hạnh mới nói, "Nói thế cũng không quá, vì lẽ đó Chu Tiểu Kiều tiểu thư hiện tại đã danh chấn kinh thành."

  Ngọc Cầm liếc nàng một chút, "Cái gì gọi là ' hiện tại đã danh chấn Kinh Thành '? Chu Tiểu Kiều tiểu thư cũng sớm đã vang danh thiên hạ có được hay không?"

  Tiểu Hạnh nhi nhìn nàng như vậy, rất không cao hứng, hai tay nhỏ chống eo, vặn cổ mới nói, "Ngươi so với ta biết nhiều hơn chút thì thế nào? Còn không phải bởi vì so với ta ăn nhiều hơn một năm muối sao ?"

  Tô Hạo cười nhìn Tiểu Hạnh nhi một chút, "Được rồi, đừng* ầm ĩ lên, đại thọ lão thái gia không qua loa được, hiện tại chính là thời điểm dùng người, nhanh đi Tiền viện nghe theo phân phó, đừng làm cho lão mụ tử mượn cớ nói các ngươi lười biếng."

  "Vâng, công tử."

  Ngọc Cầm cùng Tiểu Hạnh nhi cung cung kính kính đáp một tiếng đồng thời thối lui ra khỏi thư phòng.

  "Hừ!"

  Hai người ở ngoài cửa ngắt lấy eo nhe răng nhếch miệng với nhau, hừ một tiếng, lúc này mới bỏ rơi ống tay áo, đưa đẩy chen đường đi ra sân.

  Tô Hạo ở bên trong thư phòng lắc đầu cười.

  Ước chừng* một canh giờ sau.

  Một nhóm người* của Tri Phủ Dương Châu* Chu Thế An cùng gia quyến đi tới Tô phủ.

  Tô phu nhân sai gia nhân mở ra ba cửa lớn, cùng với gia quyến ra nghênh đón.

  Tất cả mọi người vội vã muốn chứng kiến dung mạo của Chu gia tiểu thư.

  Cho đến khi cỗ kiệu dừng hẳn, mama xốc lên màn kiệu, tiểu Kiều tiểu thư bước* đi vô cùng nhẹ nhàng , từ trong kiệu đi ra, mọi người vừa nhìn, quả nhiên dung mạo tuyệt đại, sóng mắt lưu chuyển, thật là khuynh quốc khuynh thành.

  "Ôi! Trái tim nhỏ của ta !" Tô phu nhân lên* tiếng gọi, cướp bước lên trước, dắt*tay tiểu Kiều, "Bây giờ so với trước kia càng xinh đẹp hơn rồi!" Hận không thể nâng ở lòng bàn tay hôn mấy cái.

  Chu phu nhân cười, "Đứa nhỏ này đã được cha nàng làm cho hư rồi , Biểu tẩu đừng quá khen nàng." Lại khen ngợi chỉ sợ hết ngày.

  Chu Thế An thì đứng một bên ha ha cười, một mặt cưng chiều* nhìn con gái.

  Hai ca ca của Chu Tiểu Kiều là Chu Lập cùng Chu Hành dồn dập tiến về phía Tô phu nhân hành lễ, Tô phu nhân nói, "Phong thái hiên ngang, dung mạo như châu ngọc, đây mới là dáng vẻ của nam nhi ," nghĩ đến nhi tử của mình, không khỏi thở dài, "Hạo nhi nhà ta, từ khi sinh ra liền ốm đau bệnh tật , như một ấm sắc thuốc, năm trước mời một Lão Sư Phụ dạy nàng cách lưu thông khí huyết, mới thoáng có khởi sắc, miễn cưỡng có thể ngồi dậy xem vài thi thư, nhưng thể chất vẫn gầy yếu, đi được vài bước đường liền choáng váng đầu."

  Chu phu nhân nói, "Hạo nhi là cát nhân tự có thiên tướng,* ta tin tưởng rằng lớn lên khí huyết đầy đủ, nhất định sẽ từng ngày từng ngày khá hơn."

  "Chỉ hy vọng như thế, " Tô phu nhân nói xong lại thở dài, tiếp theo chuyển đề tài, "Vì lẽ đó Tô Hạo không tiện ra nghênh đón, mong các ngươi vạn lần có thể thông cảm." Đi vòng nửa ngày trời, câu cuối cùng mới là lời phu nhân muốn nói.

  Chu Thế An nói, "Biểu tẩu sao phải khách khí như thế, thân thể Hạo nhi không khỏe, chúng ta đều* đã sớm biết, làm sao còn trách cứ* chứ."

  Tô phu nhân dàn xếp một nhà Chu Thế An ổn thỏa, lại vội vàng đi nghênh đón khách mời mới tới, trước khi đi còn đặc biệt dặn dò gia nhân "Đối với Chu tiểu thư chớ làm phật ý, ngàn vạn không thể ủy khuất nàng."

  Mama cùng gia nhân đều biết Chu tiểu thư được biểu lão gia Chu Thái An cưng chiều hết mực, nào dám thất lễ, lập tức thưa, "Phu nhân cứ việc yên tâm, chúng ta nhất định nghe theo."

  Tô phu nhân lúc này mới yên lòng lại.

  Khách mời từng toán nhỏ đi vào bên trong, mắt thấy sắc trời sắp tối, Tô phu nhân tính toán đoàn xe của Tô Tranh không lâu nữa có thể về đến nhà, liền đem Tiểu Hạnh nhi cùng Ngọc Cầm gọi vào một góc yên lặng, "Hai người các ngươi trước tiên lui đến nội viện đi, một lúc nữa* nghe được bên ngoài gọi ' lão gia đến nhà! ', hai người các ngươi liền chạy đến, nhìn thấy lão gia, liền nói ' công tử muốn tới bái kiến lão gia, nửa đường bỗng nhiên té xỉu, hiện tại đang được đại phu xem bệnh' có nghe thấy hay không?"

  Tiểu Hạnh nhi nhìn sang Ngọc Cầm, Ngọc Cầm nhìn sang Tiểu Hạnh nhi, sau đó đồng loạt nhìn Tô phu nhân, "Nghe được, phu nhân."

  Tô phu nhân rất bất mãn, "Giọng nói nhỏ như muỗi , lớn tiếng lên xem nào !"

  Tiểu Hạnh nhi cùng Ngọc Cầm ngẩng đầu ưỡn ngực dồn khí đan điền, "Nghe được!"

  Tô phu nhân lúc này mới hài lòng, nhưng vẫn như cũ không quên căn dặn, "Còn có một chuyện phải nhớ kỹ cho ta, đến thời điểm đó không chỉ lo chạy, trên mặt còn phải diễn thật tốt mới được, nếu giả bộ không được thì cứ nghĩ tới như lúc kho thóc bị cháy, hiểu chưa ?"
  bachcongtu Tài sản


 3. #3
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  "Tiểu Kiều?" Tô Tranh cả kinh, hỏi Tô phu nhân, "Là thiên kim tiểu thư Chu Tiểu Kiều của biểu đệ Chu Thế An ?"

  Đầu óc Tô phu nhân cũng đang mơ hồ, "Phải rồi." Khách mời bên trong, ngoại trừ nàng không có Tiểu Kiều thứ hai .

  Tô phu nhân lớn tiếng hỏi, "Đừng ở đây nói lắp bắp, nói nhanh một chút, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?"*

  Tiểu Hạnh nhi tuổi còn nhỏ, không khỏi căng thẳng, che ngực nói không ra lời, cuối cùng cũng coi như Ngọc Cầm nhanh mồm nhanh miệng, "Tiểu Kiều tiểu thư nói muốn tham quan Tô phủ, đi tới. . . . . . Trong sân, không biết làm sao đột nhiên té xỉu trên đất bất tỉnh nhân sự. . . . . ."

  Trong lòng Tô phu nhân đã rõ ràng bảy phần, hỏi, "Hiện tạiTiểu Kiều tiểu thư* ở nơi nào?"

  Tiểu Hạnh nhi có thể coi là thở ra hơi, vội nói, "Mama đã đem tiểu Kiều tiểu thư đuổi về phòng ngủ, để Tuyết Vân đi gọi đại phu rồi."

  Tô phu nhân thở ra một hơi, hướng về Tô Tranh nói, "Lão gia, chúng ta đi xem."

  Tô Tranh* gật*nặng nề đầu.

  Tô phu nhân cùng Tô Tranh đi đến, hai Di thái thái* cũng cùng đi theo, Tô Tán cùng Tô Tụng mặc dù ở cách xa Thanh Châu, từ lâu cũng đã nghe nói đến mỹ danh của tiểu Kiều, hận không thể mọc hai cánh bay đến Dương Châu chứng kiến*mỹ nữ đệ nhất* thiên hạ, lúc này sao đành bỏ qua cơ hội tốt, liền cùng đi theo phía sau phụ mẫu.

  ( Di thái thái* = vợ lẽ )

  Đoàn người chạy tới trước của phòng Tiểu Kiều, chỉ thấy một nhà Chu Thế An vây quanh giường Tiểu Kiều đã lâu.

  Tô phu nhân thấy người trong phòngđông như mắc cửi, nhân tiện nói, "Ngoại trừ lão gia cùng Chu lão gia, Những nam nhân khác lui ra ngoài đi!"

  Tô Tán cùng Tô Tụng nghe xong rất nhụt chí, may là hai huynh đệ Chu Lập Chu Hành cũng đi ra cùng, bốn người cũng là bạn cùng lứa tuổi, lời nói cũng coi như là tâm đầu ý hợp, mới giảm đi không ít tiếc nuối.

  "Cũng không biết Tuyết Vân này rốt cuộc đi Đông Hải hay là đi Nam Hải rồi hả ? Gọi đại phu nửa ngày rồi còn không* trở về."

  Tô phu nhân cuống lên, vén ống tay áo lên, dùng biện pháp cũ, tiến lên ấn huyệt nhân trung - giữa mũi và miệng.

  Chu phu nhân thì lại một bên"Ôi bảo bối của ta" một bên kêu một bên thay con gái xoa xoa ngực từ phía sau lưng.

  Hai vị phu nhân cùng nỗ lực giúp, rốt cuộc Chu Tiểu kiều chậm rãi mở đôi mắt đẹp ra, chỉ là đồng tử, con ngươi vẫn thất thần mất tiêu cự như cũ.

  Chu phu nhân nâng khuôn mặt nhỏ của nữ nhi mừng đến phát khóc, "Ôi tiểu bảo bối của ta, ngươi có thể dọa vi nương phát sợ rồi!"

  Chu Thế An cũng lau nước mắt.

  Lại nghe Chu Tiểu Kiều khẽ mở môi đỏ, ngâm ra một bài thơ --

  "Thiên hạ dồn dập nói tiểu Kiều,

  Hôm nayTiểu Kiều* thẹn không mặt mũi nào,

  Ngoài núi Thanh Sơn Lâu Ngoại Lâu,

  Bắt đầu tin sắc đẹp xuất thiếu niên."

  Nghe xong,* người trong phòng*đơ* như gà gỗ.

  *Chu phu nhân nhìn về phía Chu Thế An,"Tiểu Kiều nói không đầu không đuôi như này là có ý gì?"* Dừng một chút lại nói, "Tiểu Kiều của chúng ta không phải sinh ngốc rồi chứ?"

  Chỉ có Tô phu tâm như sáng tỏ, lòng nói, xem ra sự tình hỏng rồi, tiểu Kiều nhất định là nhìn thấy Hạo nhi rồi.

  Lúc nàyTô Tranh* cũng*đang đăm chiêu.

  Mọi người*đang suy đoán linh tinh, chỉ thấy ánh mắt tiểu Kiều cũng đã hoàn hồn trở lại, thâm tình chân thành, quay về không khí trước mặt ngâm rằng,*

  "Giương mắt nhìn lên

  Trong biển hoa

  Một bóng người xanh nhạt Tú Kỳ

  Đang say sưa ngắm nhìn một đóa hoa xuân

  Gió nhẹ thổi qua

  Bông hoa hồng nhạt nhẹ nhàng nhún nhảy

  Hoảng hốt

  Mỹ Lệ

  Có hoa khó so

  Có họa khó vẽ

  Rất khác biệt. . . . . ."*

  Ngâm xong khóe môi chậm rãi hướng về hai bên, nở ra một nụ cười, hai dòng máu mũi cũng thuận theo chảy xuống.

  Chu phu nhân sợ đến hô lớn, "Aizzzz, không phải chứ ! Tiểu Kiều của ta ngớ ngẩn rồi sao !"

  Tay chân Chu Thế An cũng phát hoảng.

  Đúng lúc này, Tuyết Vân dẫn đại phu đi vào.

  Đại phu hành nghề y đã mấy chục năm, nhìn một chút đã đoán ra được 7 8 phần, bắt mạch xong nhân tiện nói, "Lão gia phu nhân xin yên tâm,chẳng qua Chu tiểu thư* di chuyển một đoạn đường quá xa, thân thể mệt nhọc, xuất hiện ảo giác, chỉ cần nghỉ ngơi mấy ngày liền là khỏe."

  Tô phu nhân vội vàng nói thuận theo, "Đúng đúng đúng, tiểu Kiều luôn được nuông chiều từ bé, lần này ngồi kiệu từ Dương Châu đến Vạn An, nhất định là mệt muốn chết rồi, nhớ lại hồi ta còn là thiếu nữ cũng từng sinh ảo giác, thuốc gì cũng không uống, chỉ nghỉ ngơi mấy ngày liền tốt hơn nhiều."

  Chu phu nhân nghe xong, bán tín bán nghi, lau lau nước mắt hỏi, "Lời ấy thật chứ?"

  Tô phu nhân nói, "Biểu tẩu há có thể lừa ngươi, chỉ cần nghỉ ngơi tốt là được rồi."

  Đại phu cũng khuyên vài câu, kê vài thang thuốc bổ cho Tiểu Kiều, phu thê Chu thị lúc này mới yên tâm được một chút.

  Tiểu Kiều cần tĩnh dưỡng, mọi người liền lui ra phòng ngủ, chỉ chừa hai mama ở trước giường hầu hạ.

  Tô Tranh bồi Chu Thế An đi tới thư phòng của* mình, Tô phu nhân cùng hai vị Di thái thái liền theo Chu phu nhân đi tới phòng khách.

  Di thái thái Lý thị nói, "Tiểu Kiều tiểu thư qua tuổi 16, cũng nên tìm một hộ môn đăng hộ đối mà gả đi thôi ."

  Chu phu nhân nói, "Ai nói không có đây, người tới cửa cầu hôn cũng đạp hỏng cửa chính của Chu gia rồi, đều không thể lọt mắt xanh của Tiểu Kiều, Thế An từng nói, mặc kệ Phú Quý nghèo hèn, chỉ cần tiểu Kiều yêu thích, liền tuyển hắn làm con rể, nếu* tiểu Kiều không thích, mặc hắn mang*đến núi vàng núi bạc cũng sẽ không đem con gái gả cho hắn."

  Di thái thái Từ thị nói, "Ơ, tính cách Tiểu Kiều như tiểu hài tử, các ngươi làm trưởng bối cũng không thể không quản nàng, hôn nhân chính là chuyện đại sự cả đời, không phải trò đùa."

  Di thái thái Lý thị từ trước đến giờ vẫn đứng cùng một chiến tuyến với Từ thị, lúc này gật đầu liên tục nói, "Đúng vậy đúng vậy, người khác không nói, chỉ nói Trường Ninh Công Chúa ---- công chúa được Hoàng Đế sủng ái nhất, ánh mắt quá cao, Hoàng Thượng cũng chiều hư nàng, năm nay đã 20 tuổi còn chưa xuất giá đây."

  "Ôi, " Chu phu nhân cười xua tay, "Đừng nói bậy, con gái chúng ta chỉ là con của Tri phủ, sao có thể đánh đồng với Trường Ninh công chúa, Cổ Ngữ có câu, 'Con gái Hoàng đế không lo gả ', Trường Ninh công chúa chính là đến bốn mươi tuổi, cũng không biết có bao nhiêu nam nhân trong thiên hạ mong ước* cưới nàng làm thê."

  Lý thị cũng cười, "Con gái Hoàng đế không lo gả, con gái Chu gia các ngươi lại càng không phải lo lắng, bây giờ Đại Tề Quốc chúng ta* ai không biết tiểu Kiều tiểu thư là*mỹ nữ* đệ nhất thiên hạ đây ?"

  Ngàn xuyên vạn xuyên, nịnh nọt không thôi.

  Chu phu nhân nghe xong trong lòng rất cao hứng, nhưng ngoài miệng vẫn như cũ khiêm tốn nói, "Thiên hạ đệ nhất mỹ nữ cái gì a ?* Thực sự là muốn chiết sát tiểu Kiều rồi."

  Tô phu nhân bởi vì có chuyện trong lòng, một mực yên lặng không lên tiếng, đúng lúc có một mama đi vào tìm nàng chi tiền, nàng liền đứng lên cười nói, "Hai vị muội muội theo biểu đệ muội tâm sự, ta còn có việc thu xếp, sẽ không ngồi cùng ở đây."

  Xong xuôi, Tô phu nhân liền đi tới biệt viện của Tô Hạo, đem*toàn bộ* gia nhân cùng mama của Tô Hạo gọi vào trong sân, thét ra lệnh, "Đều qùy xuống cho ta!"

  Tô Hạo ở trong phòng nghe Tô phu nhân quát, không biết xảy ra chuyện gì, vội vàng đi ra nói, " Mama lớn tuổi rồi, thân thể không tiện, cũng không cần quỳ."

  Tô phu nhân ôn nhu đối với hài tử bảo bối nói, "Hạo nhi, chuyện không liên quan tới ngươi, ngươi trở về phòng đọc sách đi."

  Tô Hạo chỉ đành trở về thư phòng.

  Tô phu nhân ngược lại cũng không đành để mama quỳ, nhưng đám tiểu nha đầu sẽ không may mắn như vậy, quỳ một loạt trên đất , từng người từng người một cúi đầu, cũng không dám thở mạnh.

  "Các ngươi cũng*đã nghe nói chuyện của Tiểu Kiều tiểu thư rồi, nàng là thiên kim của Chu phủ, được sủng ái, đương nhiên sẽ không sai lầm, vì lẽ đó toàn bộ sự việc đều là các ngươi sai, lúc trước ta tận tình khuyên nhủ các ngươi, lời ta nói đều là gió thổi bên tai hả ? Hả?"
  bachcongtu Tài sản


 4. #4
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  "Phu nhân", có một nha đầu lớn gan dám lên tiếng thưa, "Phu nhân đã dạy cho chúng nô tỳ , dù cho có đánh chết chúng nô tỳ cũng không dám quên , xa xa nhìn thấy tiểu Kiều tiểu thư đi tới, chúng nô tỳ vốn là muốn đóng cửa viện , ai biết lúc này tiểu Kiều tiểu thư cùng với mama đồng hành nói một câu, lúc đó, mama đó như đạp Phong Hỏa Luân , vùn vụt phi tới quát, nói là tiểu Kiều tiểu thư muốn vào sân ngắm hoa, còn nói là phu nhân ngài dặn đi dặn lại hạ nhân Tô phủ nhất định phải đáp ứng mọi yêu cầu của Tiểu Kiều tiểu thư, hai bên đều là lời phu nhân dặn dò , Rốt cục nghe lời nào mới là tốt nhất ? Chúng nô tỳ còn đang trong tình thế khó xử, lúc này chân Tiểu Kiều tiểu thư như không đạp đất đã tiến vào cửa viện. . . . . ."

  * * "Chà chà, ngươi cũng thật là miệng lưỡi bén nhọn, làm sao trước đây ta không phát hiện ra ngươi đây ?" Tô phu nhân tuy rằng cũng cảm thấy là thất sách của mình, nhưng ngoài miệng lại không chịu tha người, "Ta nói với các ngươi ' Hữu cầu tất ứng '* quả là không sai, nhưng ta dạy cho các ngươi, nói các ngươi cũng nhất định phải chăm chú chấp hành cho ta! Tay trái cùng tay phải đánh nhau cũng không phải là chuyện chưa từng xảy ra, hiện nay võ lâm không phải là có một môn công phu cao thâm* *gọi là ' Tả Hữu Hỗ Bác ' sao?"

  * *Rõ ràng Phu nhân* đang cãi chày cãi cối.

  Bọn nha đầu quỳ bên dưới ngươi nhìn ta một chút, ta nhìn ngươi một chút, muốn cười lại không dám cười, chỉ dám* kìm nén.

  * * Kỳ thực, mọi người cũng đều biết Tô phu nhân nói năng chua ngoa nhưng mềm lòng, tâm địa thật ra vô cùng tốt , cho hạ nhân cũng hào phóng, đối với người hầu trong nhà , lương tháng cấp cũng cao hơn *so với nhà khác , thế nên mặc kệ thế nào, cũng nên để lại một chút mặt mũi cho nàng.

  * * Tô Hạo ở trong phòng nghe, lo lắng có nha đầu nào không hiểu chuyện phân lại trắng đen cùng phu nhân, Tô phu nhân đuối lý nổi trận lôi đình, sự tình trở nên không thể giải quyết, liền đi ra khuyên nói, "Nương, ngươi bớt giận, cũng không phải việc ghê gớm gì, đừng tức giận làm tổn hại tới thân thể."

  * * "Không phải việc ghê gớm gì?" Tô phu nhân nuốt xuống một ngụm nước bọt, "Nếu nhưChu Tiểu Kiều* coi trọng ngươi, Tô gia này liền sụp, cái này cũng chưa tính là đại sự ? Ta nói với ngươi,*đây không chỉ là đại sự, hơn nữa còn là đại đại sự."

  * * Tô Hạo tuổi còn quá nhỏ , xưa nay không nghĩ tới hôn nhân đại sự gì, không biết nên trả lời thế nào.

  * * Tô phu nhân tiếp tục nói, "Chu Tiểu Kiều này từ nhỏ đã được Chu Thế An hết mực cưng sủng, cưng chiều đến trời cao , muốn mặt trăng Chu Thế An cũng không dám cho mặt trời, Ta nói với ngươi, Chu Tiểu kiều nói* muốn làm Hoàng đế,* lập tức Chu Thế An có thể nâng cờ tạo phản!" Thở một hơi, lại nói, "Thử nghĩ một hồi, người tính cách nhu hòa như ngươi nếu như cưới người như vậy vào cửa, chẳng phải mỗi ngày chịu đựng Hà Đông Sư Tử Hống, trơ mắt nhìn nàng ở nhà họ Tô làm mưa làm gió, ngươi nếu dám nói một từ "Không" người bố vợ lão Thái Sơn Chu Thế An lập tức* mang theo gia binh gia tướng từ Dương Châu đánh tới, vi nương lo liệu việc lớn việc nhỏ trong* nhà đã không dễ, lại phải nghiên cứu bài binh bố trận, cùng đối chọi với bố vợ ngươi, làm sao có thể làm gì được ?"

  * * Tô Hạo nghe mẫu thân nói khuếch đại, không nhịn được hạ thấp lông mày cười, trong lòng cũng biết mẫu thân nói đều là vì mặt mũi mà nói, điều mẫu thân thật sự lo lắng kỳ thực là chuyện khác.

  * * Bên này Tô phu nhân đang cùng Tô Hạo giảng giải Chu gia lợi hại, bên kia Tô Tranh đã tiễn Chu* Thế An từ thư phòng đi ra, liền đi thẳng đến biệt viện.

  * * Vào cửa, khi thấy con trai trưởng đứng bên cạnh phu nhân, không khỏi trợn mắt ngoác mồm, sững sờ ở tại chỗ -- Bốn năm không gặp, nhi tử đã trưởng thành, con trai trưởng mang vẻ đẹp này, người làm cha như hắn cũng không thể tưởng tượng ra.

  "Phiên phiên Tống sinh

  *Đứa bé uyển luyến*

  *Năm thập có ngũ

  Như ngày ở đông

  *Hương da nhu trạch

  Răng trắng môi hồng

  Đoàn phụ tròn di

  Hạm đạm Phù Dung

  Ngươi hình vừa thục

  Ngươi dùng cũng tiên

  Khinh Xa theo gió

  Bay vụ chảy yên khói

  Đổi hướng khinh mị

  Nhìn quanh sinh nghiên

  *Cùng nhan thiện cười

  Kê mỹ âm thanh dung mạo." (Cái này là thơ, mình cũng không biết phải dịch như thế nào nên để nguyên QT)

  Từ trước đến giờ,* tầng lớp thượng tầng của Đại Tề vẫn lưu hành nam sắc, bài thơ bên trên chính là viết để miêu tả vẻ đẹp của Tống Tiểu Sử, Tống tiểu sử này giỏi ca múa, chính là chuyên sủng của Hoàng đế Tề Thái Tổ ----- là Hoàng Đế khai quốc của Đại Tề, Tề Thái Tổ từng có lần đem* Ngọc Tỷ Truyền Quốc giao cho Tống tiểu sử bảo quản, trước khi băng hà thậm chí hạ chiếu muốn đem ngôi vị hoàng đế truyền cho Tống tiểu sử, may là Hoàng Thái Tử ra tay trước, mới không làm cho Đại Tề sa sút.

  * * Người trong thiên hạ đều cho rằng Tề Thái Tông đăng cơ xong sẽ chu di cửu tộc* Tống Tiểu Sử, ngay cả Tề Thái Tông cũng cho rằng nhất định phải tự tay giết chết Tống Tiểu Sử mới yên tâm, ai ngờ chỉ vừa mới gặp mặt, đao kiếm liền rơi xuống đất, cừu hận đều để qua sau đầu, tiến lên ôm Tống Tiểu Sử vào trong ngực tìm mọi cách ôn tồn. . . . . . Nói chung Tống tiểu sử này chính* là Truyền Kỳ* mỹ nam, hơn một trăm năm sau,** hiện tại không có người nào có thể nhìn theo bóng lưng.

  * * Tô Tranh từng nhiều lần nhìn thấy tranh chân dung Tống tiểu sử , một lần vì quá nhập tâm mà thất thần, bây giờ nhìn thấy con trai trưởng của mình, liền biết vị trí "Đệ nhất mỹ nam Đại Tề" của Tống Tiểu Sử đã khó giữ được.

  * * Lấy nam sắc làm trọng, chung quy không phải kế hoạch lâu dài.

  * * Nhưng nhi tử đẹp như vậy, nếu như bị vương gia quý tộc nào đó ngắm trúng thì e rằng Tô Tranh hắn chỉ là một Thái Thú nhỏ nhoi cũng không thể làm gì được.

  * * Trong lúc nhất thời Tô Tranh vô cùng lo lắng,* không khỏi xoa xoa tay, ở trong viện đi qua đi lại, thì thầm trong miệng, "Thật không chú ý, nhi tử lớn lên lại đẹp như vậy, phải làm sao mới ổn đây ?"

  * * Tuy nói khi còn bé đã có thể nhìn ra một vài đường nét, nhưng bởi vì thân* thể yếu kém nhiều bệnh, xanh xao vàng vọt, Tô Tranh cũng không để tâm nhiều, không ngờ mấy năm qua biến hóa lớn như vậy. . . . . . Không trách tiểu Kiều vì thế khuynh đảo, cũng làm thơ cảm thán "Ngoài núi Thanh Sơn Lâu Ngoại Lâu, bắt đầu tin sắc đẹp xuất thiếu niên"* , Aizzz. . . . . .

  Tô phu nhân nhìn Tô Tranh thấy Tô Hạo lộ vẻ không thích, liền lập tức giận không chỗ phát tiết, lòng nói nhi tử vừa nhìn đã bị ghét bỏ, không* biết đến khi lão gia biết Tô Hạo là nữ nhi thì còn ghét bỏ ra sao đây ?

  * * Tô phu nhân suy nghĩ* trong lòng, trên đầu liền bốc hỏa cao hơn trượng, đưa tay đem đầu đầy châu ngọc xé rơi xuống đất , tóc tai bù xù hướng tướng công nói "Ta thấy ngươi không có lương tâm, ở bên cạnh vợ nhỏ sung sướng liền ghét bỏ vợ con chính thất, chẳng còn nhớ đến ngươi được như bây giờ là nhờ phụ thân ta một tay nâng đỡ, bây giờ ngươi phát đạt rồi ,còn vương gia nhà ta ngày càng xa sút, ngươi liền đem ân tình quên mất. . . . . ."

  * * Tô Tranh vội hỏi, "Phu nhân ngươi nói gì vậy, ta nào ghét bỏ mẹ con các ngươi ?"

  * * Tô Hạo thấy mẫu thân náo động đến kỳ lạ, liền hướng về mama cùng thị nữ ra hiệu bằng ánh mắt cho các nàng lui ra.

  * * Lúc mọi người lui ra đụng với Tô lão thái gia chống gậy cùng với một vị lão gia nhân* nâng đỡ run rẩy run rẩy rẩy đi tới, cũng không dám hỏi nhiều, chờ Tô lão thái gia đi vào trong viện xong mới đóng cửa viện lại, đi ra bên ngoài hành lang chờ đợi phân phó.

  * * Tô phu nhân rốt cuộc là sợ Tô lão thái gia , thấy Lão Thái Gia đi tới, thu liễm nộ khí, tiến lên hành lễ, trong miệng nói rằng, "Cháu dâu thực* không phải hiếu, dĩ nhiên kinh động lão tổ tông."

  Mắt Tô lão thái gia mặc dù có kém, nhưng thính lực vẫn nhạy cảm như cũ , hắn nói, "Không điếc không câm, phu thê các ngươi không lo cho gia đình, ta không quản, nhưng trước mặt tôn tử của ta nói điều không phải là ta không đồng ý ." Nói xong liền nắm gậy bất mãn gõ* đầu Tô Tranh.

  * * Nguyên lai Tô thái lão gia lo cho tôn tử , nên chuyển qua sát vách Tô Hạo, muốn đích thân "Xem" Tô Hạo lớn lên mới yên tâm. Bởi vì* ở gần nên động tĩnh trong sân nghe rất rõ ràng. Mới vừa nghe Tô phu nhân hô to Tô Tranh ghét bỏ Tô Hạo, liền lập tức chạy tới giữ gìn lẽ phải.

  _______________________

  Lời của edit: Mặc dù đọc đi đọc lại bộ truyện này không dưới chục lần nhưng văn phong QT thật sự là không dễ nuốt chút nào cả =.=" edit đc 1 chap mà đầu muốn nổ tung luôn T_T
  bachcongtu Tài sản


 5. #5
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Lập tức Tô Tranh, Tô phu nhân, Tô Hạo cùng lão gia nhân đến thư phòng của Tô Hạo nói chuyện.

  * * Chờ Tô lão thái gia ngồi xuống, Tô Tranh mới* ngồi xuống.

  * * Tô lão thái gia sai* lão gia nhân chuyển một cái ghế nhỏ bên cạnh mình, lôi kéo cánh tay nhỏ của Tô Hạo ngồi xuống.

  * * Lão gia nhân chuẩn bị đứng sau lão thái gia, Tô lão thái gia lại nói, "Ngươi cũng tìm chỗ ngồi xuống đi."

  * * Nguyên lai lão gia nhân này chính là sư phụ dạy Tô Hạo phương pháp lưu thông khí huyết, tuy là năm trước mới đến Tô phủ, nhưng bởi vì hắn khiến thân thể Tô Hạo từng ngày chuyển biến tốt, từ trên xuống dưới nhà họ Tô đều đối với hắn hết sức kính trọng, hơn nữa hắn lại là cao thủ đánh cờ, Tô lão thái gia lại càng thêm yêu thích hắn, sai hạ nhân quét tước tiền viện của mình, dọn dẹp một gian nhà sạch sẽ cho hắn ở lại, sớm muộn làm bạn.

  * * Lúc này lão gia nhân đã nghe theo lời lão thái gia ngồi xuống một bên.

  * * Sau khi mọi người ngồi vào chỗ của mình xong, Tô lão thái gia hắng giọng một cái nói, "Tô Tranh, ngươi nói xem vì sao ngươi lại* ghét bỏ Tô Hạo ?"

  * * Tô Tranh kinh hoảng, "Tôn nhi không dám."

  * * Tô lão thái gia hét lớn một tiếng, "Cái gì gọi là không dám? Lẽ nào thấy ta già rồi liền nhảy lên đầu ta rồi hả ?"

  * * Tô Tranh tự biết trăm miệng cũng không thể bào chữa, chỉ đành phải nói, "Tôn nhi không phải ý này."

  * * Tô lão thái gia vẫn hừ một tiếng, hiển nhiên* là vẫn tức giận.

  * * Tô Tranh chỉ đành ăn ngay nói thật, "Tôn nhi chỉ vì xa* Thanh Châu bốn năm chưa gặp lại Hạo nhi, hôm nay gặp mặt, dung mạo của Hạo nhi bây giờ quá khác xưa. . . . . . Con trai* trưởng đẹp đến như vậy, chỉ sợ không phải chuyện tốt." Câu nói bị ép nhỏ nhẹ đến cực độ, chỉ sợ phu nhân nghe thấy sẽ tức giận.

  * * Tô phu nhân vừa nghe, quả nhiên hai mắt dựng ngược lên,* nhưng bởi vì Lão Thái Gia ở đây, cũng không tiện phát tác.

  * * Tô lão thái gia đương nhiên không đồng ý với ý kiến của Tô Tranh, liền nói, "Dung mạo quá mỹ nào há không phải chuyện tốt? Nam hài cũng tốt, nữ hài cũng được, đẹp là được, dung mạo đẹp* đều là món quà của phụ mẫu ban cho , làm phụ mẫu đáng lẽ phải cảm tạ trời đất mới đúng." Lại nói, Tô lão thái gia hắng giọng một cái nói, "Muốn nói dung mạo Hạo nhi* tuấn tú mỹ mạo, tìm căn nguyên nguồn gốc, đầu nguồn còn đang trên người ta, nhớ năm đó, trong trấn không ai không biết lão phu là ' Vạn An đệ nhất mỹ nam ' , khà khà khà" , Tô lão thái gia nói tới chỗ này vuốt râu mép đắc ý nở nụ cười, sau đó ý thức được đã có chắt trai cũng nên có chút đứng đắn, liền thu liễm* trên mặt* lại một chút, ho khan một tiếng nói, "Ý* Lão phu* là, dung mạo* Hạo nhi* tuấn tú là do di truyền, phụ truyền tử, tử truyền tôn, tôn lại truyền tử, ngươi nói Hạo nhi tuấn tú không phải là chuyện tốt, há không phải chính là oán lão phu sao?"

  * * Tô Tranh lau mồ hôi, "Tôn nhi không dám."

  * * Tô lão thái gia hừ một tiếng, "Xem ngươi cũng không có gan này."

  * * Lúc này, Tô phu nhân nãy giờ chưa lên tiếng, rốt cục nói, "Lão tổ tông, trước mắt có một chuyện càng khẩn thiết hơn, cháu dâu không dám không nói cho lão tổ tông biết."

  * * Tô lão thái gia nói, "Ngươi nói xem."

  * * "Chỉ vì ngày mai là đại thọ 90 của lão tổ tông ,** khách mời ở xa đều đã tới, trong đó có một nhà quan nhân* biểu đệ Chu Thế An , ta sớm đã nghĩ, nhà mẹ ta từ lúc bị bãi quan , ca ca thì bị đày đi Tây Cương sau càng xa sút, cũng may không liên lụy đến Tô gia, mà Tô gia cũng là một gia tộc lớn, bây giờ cũng chỉ có Tô Tranh còn có chút tiền đồ, nhưng lại làm quan ở phương bắc cách xa như vậy , bây giờ rời đi, người có thể dựa vào* cũng chỉ có* Chu Tri phủ ----*Chu Thế An *, thêm vào Chu Tri phủ lại dẫn theo hòn ngọc quý cùng đến, ta đối với người nhà họ Chu tiếp đón liền đặc biệt để tâm chút, ai biết bởi vậy gặp trở ngại, Chu gia tiểu thư này tiến vào trong nội viện của Hạo nhi."

  * * "Chuyện này ta đã biết rồi, " Tô phu nhân cùng Tô Hạo thuật lại Chu Thế An chiều nữ nhi lợi hại như thế nào, Tô lão thái gia ở sát vách nghe rõ ràng, chỉ thấy Tô lão thái gia lắc đầu liên tục nói, "Không thể, không thể, tính khí Tiểu Kiều trẻ con như vậy, Tô gia chúng ta mà kết thông gia, không phải sẽ bắt nạt Hạo nhi của chúng ta cả đời sao ?" Nói xong nắm chặt tay Tô Hạo, dường như nghĩ đến Tiểu Kiều* chạy đến bắt mất Tô Hạo đi vậy.

  * * Tô phu nhân nói, "Tiểu Kiều thấy Hạo nhi, si ngốc ngơ ngác đến chảy máu mũi, ta nhìn, tám phần mười có tâm tư với Hạo nhi, bây giờ chúng ta cũng không thể đắc tội với Chu gia, lại không thể cưới nàng vào cửa, không dám dối gạt lão tổ tông , cháu dâu lúc này đã mất chủ ý."

  * * "Ừ, " Tô lão thái gia gật gù, tỏ ra là đã hiểu nỗi khổ của cháu dâu, hắn vuốt râu mép cúi đầu trầm ngâm suy nghĩ, "Theo lão phu xem ra, lập tức chỉ có 36 kế chuồn là thượng sách."

  * * Đi?

  * Phu thê Tô Tranh mở to hai mắt nhìn về phía Tô lão thái gia, liền ngay cả Tô Hạo nãy giờ ngoan ngoãn phục tùng bên cạnh cũng trợn mắt ngoác mồm hỏi "Đi nơi nào ?"

  * * Tô lão thái gia vỗ vỗ tay nhỏ trắng nõn của Tô Hạo, "Phụ thân ngươi là Thái Thú Thanh Châu, lần này hồi hương là vì* lễ chúc thọ của ta mới tới, đợi mấy ngày nữa lễ chúc thọ qua đi, hắn xử lý xong công việc trong tộc, sẽ phải trở về Thanh Châu, đến lúc đó ngươi cùng đi với phụ thân, Thanh Châu cách Giang Nam tới mười triệu dặm, Tiểu Kiều dù có bản lĩnh thế nào cũng không thể đuổi tới Thanh Châu."

  * * Tô phu nhân nói, "Đây xác thực vẫn có thể xem là một diệu kế, nhưng Hạo nhi đi Thanh châu, ta đây làm mẹ nói cái gì cũng phải cùng đi chăm nom, hai di thái khẳng định cũng không chịu ở lại Vạn An, đến lúc đó, chẳng phải chỉ còn lưu lại một mình lão tổ tông ........ Chúng ta là bậc hậu bối, làm sao có thể yên tâm để Lão tổ tông một mình ?"

  * * Tô Tranh cũng nói, "Vạn vạn không nỡ."

  * * Tô lão thái gia suy nghĩ một chút, "Các ngươi nếu quả thực hiếu thuận với lão phu,* liền đem lão phu cùng đi là được rồi."

  * * Tô Tranh cùng Tô phu nhân nghe xong lập tức sợ đến toát mồ hôi lạnh, vừa muốn nói lại thôi, đã thấy Tô Hạo chớp chớp hàng mi dài, nói rằng, "Thanh Châu ở Sơn Đông, cách kinh thành không xa, sang năm đi thi hội ngược lại cũng thuận tiện."

  * * Thi hội ? !

  * * Cằm của Tô Tranh cùng Tô lão thái gia* suýt chút nữa rơi xuống dưới đất, cùng đồng thanh hỏi, "Thi hội gì ?"

  * * Tô Hạo nói, "Đương Kim Thánh Thượng hạ chiếu khoa cử thủ sĩ, nương đã vì Hạo nhi điền tên xuất* tú tài, Hạo nhi có tư cách lên kinh thành ứng thí."

  * * Tô Tranh cùng Tô lão thái gia tuyệt đối không phải không biết chuyện Hoàng đế đang tổ chức thi tú tài , chỉ là bất đồng ý kiến, không chỉ có bọn họ,* tam đại thế tộc*Đại Tề gồm có Giang Nam thế tộc, Sơn Đông thế tộc, Quan Tây thế tộc, không có một thế tộc nào không phản đối .

  * * Cho tới nay, việc bổ nhiệm quan Cửu phẩm của Hoàng Đế đều là do gia tộc quyền thế ở địa phương đề cử lên, trải qua hơn trăm năm, từ từ tạo thành Tam đại thế tộc, từ lúc sinh ra đã phú quý, đảm nhiệm các chức quan cao trong triều đình, nếu các quan không xuất thân trong gia đình Tam đại quý tộc lại không thông hôn với Tam đại gia tộc kia, thậm chí giữ nguyên chức quan cũng khó, chứ đừng nói gì đến thăng quan tiến chức.

  * * Bây giờ hoàng thượng muốn khoa cử thủ sĩ, người bán dầu, anh nông dân thậm chí* ăn mày trên phố, chỉ cần đọc sách tốt, trong nháy mắt* có thể đăng đường nhập thất, vượn đội mũ người, cùng đứng ngang hàng với con em thế tộc, cho nên nói* khoa cử thủ sĩ này vốn là muốn rút gốc rễ của Tam đại thế tộc.

  * * Tô gia dù thế nào cũng là một trong những thế tộc, nào có thể tự đào hố chôn thân đi tán thành? Chớ đừng nói chi là để con em nhà mình đi tham gia cuộc thi bỏ đi này.

  * *Đương nhiên Tô phu nhân biết lập trường của Tô gia, vì lẽ đó đều là lừa dối tướng công cùng lão tổ tông âm thầm đi làm.

  ** Tôn gia vừa nghe chủ ý của Tô phu nhân* liền* trừng mắt nhìn Tô phu nhân.

  * * Tô phu nhân tự biết đuối lý, mắt trái nhìn mắt phải, mắt phải nhìn mắt trái, chính là không dám nhìn về hướng hai người đang trừng mắt nhìn mình.

  * * Tô Tranh vốn là người* sợ vợ , lúc này tức giận đến cực hạn,* liền đứng lên, đạp ghế, hướng về Tô Phu nhân nói , "Vương Hi Phượng, bốn năm ta* không quản ngươi, ngươi cũng thật là lớn mật quá rồi!"

  * * "Phụ thân, " Tô Hạo vội vàng đi qua kéo tay Tô Tranh , "Đây vốn là chủ ý của hài nhi, cũng đừng trách lầm mẫu thân."

  * * "Chủ ý của ngươi?"

  * * Tô Tranh trừng* mắt* nhìn nhi tử một chút, mấy năm trước có tiếng sấm tựa hồ cũng có thể làm ngươi ngất đi, vào lúc này thân thể vừa vặn khỏe hơn chút liền có chủ ý ? Tô Tranh tin mới là lạ. Nhận định* là phu nhân của mình tự cho là thông minh .

  * * Chẳng* biết được người hiện tại đứng trước mặt hắn ---- Tô Hạo không còn là một Tô Hạo yếu đuối như trước kia nữa.

  * * Đương nhiên, hiện tại cũng không phải là linh hồn cường* đại, chỉ là một linh hồn của nữ sinh cấp 2 của một ngàn năm sau xuyên không tới mà thôi.

  * * Chuẩn xác mà nói, chỉ là một nữ sinh cấp 2 vô cùng thích đọc sách mà thôi.

  * * Mặc dù chỉ đang học cấp 2, nhưng sách lịch sử đều đã đọc qua , khoa cử thủ sĩ thay thế được chính sách bổ nhiệm hiện tại của Hoàng Đế, nhưng dù có thế nào cũng không thể thay đổi lịch sử triều đại.

  * * Lập tức Tô Hạo nâng ghế tựa dậy, lôi kéo phụ thân đại nhân ngồi xuống lần nữa, lần thứ hai thay mẫu thân làm sáng tỏ, "Chuyện này thật là chủ ý của hài nhi."

  * * Tô lão thái gia vốn* cũng chuẩn bị hướng Tô phu nhân phát hỏa , nghe Tô Hạo nói như vậy, lời chưa kịp ra khỏi miệng lại nuốt xuống, chỉ là có chút mất hứng nhìn Tô Hạo .

  * * Tô Hạo* cười cợt với Tô lão thái gia, nói rằng,* "Con em thế tộc không ai nguyện ý cùng thứ tộc cộng sự, nhưng*nếu như người nghèo* không nhìn thấy hi vọng đổi đời , tất nhiên sẽ khởi nghĩa tạo phản, đến lúc đó tất sẽ thiên hạ đại loạn. Nếu chỉ vì cái lợi trước mắt của gia tộc mà làm cho mâu thuẫn giữa 2 giai tầng lớp ngày càng gay gắt, không chừng sẽ làm thiên hạ đại loạn. Xét thấy cái lợi trước mắt không quan trọng... Thiên hạ thái bình mới là quan trọng ."

  * * Lão gia nhân* từ trước đến giờ* vẫn giữ* thái độ yên lặng,* nghe được lời nói này của Tô Hạo* không khỏi chấn động trong lòng, ánh mắt vụt sáng, trong lòng âm thầm vui mừng vì* không* nhìn lầm người.

  * * Tô Tranh vung vung tay, "Ngươi từ khi đọc sách,* cũng không mời tiên sinh nào tới chỉ dạy, cũng không biết ngươi mỗi ngày đều đọc cái gì."

  * * Tô lão thái gia tằng hắng một cái, chưa đưa lời bình.

  ** Tô Hạo* nói tiếp, "Hoàng đế hạ chiếu khoa cử thủ sĩ, mặc dù chỉ là vì củng cố hoàng quyền, nhưng như vậy, dưới ứng với lòng dân, trên ứng với thiên ý, Tô gia chúng ta* cớ sao không làm đây ?"

  * * Rốt cục Tô Tranh* thở dài thừa nhận, "Những* con em thế tộc khác cũng không đi ứng thí , nếu người của Tô gia chúng ta đi thi* , nhất định sẽ bị thiên hạ cười chê, từ đây không thể ngẩng đầu lên làm người rồi."

  * * Tô Hạo* nói, "Bọn họ cười là chuyện của bọn họ, chúng ta làm là chuyện của chúng ta, lại như ông ngoại ta bị bãi quan, Đại Cữu Cữu bị đày đi như thế, Vương gia khóc Vương gia , những Thôi Gia, Chu Gia kia nào có đứng ra nói hộ lời nào ? "

  * * Tô phu nhân thở dài, "Đừng nói Thôi gia, Chu gia, ngay cả phụ thân ngươi* cũng không dám đứng ra nói một câu, bây giờ thực sự là lòng người lạnh lẽo. "

  * * Tô Hạo* nói, "Sơn Đông thế tộc đan xen chằng chịt, khắp nơi cản tay, phụ thân thân là Thanh châu Thái Thú, tuy có kỳ danh, thật* ra là con rối, tự mình còn chưa lo được cho mình, nào có sức mà bảo vệ Vương gia ?"

  * * Tô Tranh nghe xong, chỉ cảm thấy* chữ cắt da, suýt chút nữa từ trên ghế nhảy dựng lên -- người nói ra lời nói này đúng là* con trai trưởng yếu đuối của hắn sao ?* Tuy giọng nói* yếu ớt, còn mang theo vài phần trẻ thơ, nhưng là thật phải thay đổi cách nhìn. . . . . .

  * * Tô Hạo* nói tiếp, "Cho nên nói, hiện tại người nhà thế tộc ai ai cũng cảm thấy bất an, ai cũng không để ý tới ai, Tô gia chúng ta hà cớ phải để ý ánh mắt người khác? Đợi trời giúp không bằng tự mình giúp, nếu hài nhi* không tự cường, giả dụ tương lai phụ thân cùng ông ngoại bị người khác hãm hại xa lánh, hài nhi cũng chỉ có thể trốn ở góc phòng buồn bã khóc nỉ non, dùng cái gì báo đáp công lao cha mẹ sinh dưỡng ?"

  * * Tô lão thái gia rốt cục lên tiếng, "Chuyện này chờ cả nhà đến Thanh châu lại nói." Kỳ thực tâm ý đã động.

  * * Tô Tranh thấy tổ phụ tỏ thái độ ngầm đồng ý, tự nhiên không dám nói thêm điều gì.

  * * Ngày hôm sau* là đại thọ 90 của* Tô lão thái gia, khách quý chật nhà, Tô phu nhân tất bật thu xếp, bận bịu* không còn biết trời đâu đất đâu.

  * * Tô Hạo* chỉ giống thường ngày ở thư phòng đọc sách, vẫn chưa ra khỏi nội viện một bước.

  * * Sau khi Chu Tiểu kiều* tỉnh lại, mama cùng thị nữ vây quanh trước giường của nàng nói nàng bị ảo giác, nghe mọi người nói nàng đầu óc mơ hồ, tuy rằng đầy bụng ngờ vực, nghiêng đầu nghĩ tới nghĩ lui, nhưng cũng không tiện nói gì, chỉ đi khắp Tô phủ tìm bóng người trong kí ức, đáng tiếc không thể* tìm thấy.

  * * Đến buổi tối, khách mời tản đi, Tô gia lão gia cùng với* phụ thân nàng bàn chuyện muốn dẫn toàn gia đi Thanh châu, nàng ở bên cạnh nghe xong, cảm thấy có chút kỳ lạ, âm thầm để trong lòng.

  * * Tác giả có lời muốn nói: đáng thương Tô Hạo ,* đứa bé trong sáng.

  * * Sau có tiểu Kiều, trước có Trường Ninh,

  * * Mới ra biển lửa, lại vào Hàn Băng.

  * * Tranh thủ chương sau* viết về công chúa mới được.
  bachcongtu Tài sản


 6. #6
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11
  Phò Mã 16 Tuổi
  Chương 5: Thi hội (B)

  Ngày thứ 2 sau lễ đại thọ 90 của Lão Thái Gia, vì* Chu Thế An* có công vụ trong người không tiện ở lâu, cáo từ về Dương Châu.

  * * Chu phu nhân vốn muốn đợi*trở về cùng phu quân , tiếc rằng Chu Tiểu kiều làm nũng nhất định phải ở thêm mấy ngày, Chu phu nhân không cách nào, đành phải đồng ý.

  * * Tiểu Kiều cố ý lưu lại một tuần, mỗi ngày không làm chuyện gì khác, trừ lúc ăn cơm, ngủ, thời gian còn lại đều là đi khắp Tô phủ, như đi tìm hồn vậy, từng người trong Tô phủ điều nhìn rất kỹ , ngay cả người nhóm lửa, gánh nước cũng không buông tha, chỉ lo là mỹ niên cải trang thành.

  * * Chu Lập,Chu Hành vốn* sủng ái muội muội, cũng không quản nàng làm chuyện hoang đường, chỉ lo bồi tiếp đi lung tung.

  * * Tô Tán,Tô Tụng lại càng ghê gớm, hai đôi mắt như dán chặt trên người Tiểu Kiều, không rời một tấc.

  * * Ba tỷ đệ Tô gia như đứa trẻ mười tuổi, nắm lấy góc áo mama cùng đi xem náo nhiệt.

  * * Tô phu nhân dù cho không thuận mắt, cũng chỉ* đành ở sau lưng đỡ trán thán vài tiếng mà thôi, trong lòng cũng càng thêm nhận định tiểu Kiều này không thể cưới, liền bắt đầu khua chuông gõ mõ chuẩn bị công việc* trong nhà.

  * * Ba ngày sau, Tiểu Kiều xem chừng náo động cũng mệt mỏi, cuối cùng mọi chuyện cũng xem như yên ổn hạ xuống.

  * * Tô phu nhân vừa mới thở phào nhẹ nhõm, ai biết Tiểu Kiều đi thẳng tới trước mặt nàng hỏi, "Làm sao ta lưu lại đây mấy ngày rồi mà vẫn chưa gặp được biểu đệ Tô Hạo ?"

  * * Tô phu nhân nghe xong không khỏi hãi hùng khiếp vía, nhưng trên vẫn cười trấn định, " Tô Hạo* mấy ngày nay vẫn bệnh, đại phu muốn nàng nằm trên giường tĩnh dưỡng, vì lẽ đó không tiện đi lại."

  ** Các mama của Tô gia* cùng các thị nữ ở một bên cùng kêu lên phụ họa... Ba hoa nhất vẫn là huynh đệ Tô Tán Tô Tụng, bởi vì từ nhỏ nghe theo lời mẫu thân, trong lòng ghét nhất là con trai trưởng Tô Hạo , lập tức thêm mắm dặm muối, đem Tô Hạo nói là từ nhỏ đã bệnh hoạn ho lao, bây giờ chỉ còn hơi thở, như một kẻ hấp hối sắp chết.

  * * Thực sự là tiểu súc sinh của hai di thái mà !!!

  * * Tô phu nhân tức giận suýt nữa phun ra máu, nhưng trên mặt vẫn nở nụ cười, khuyên bảo tiểu Kiều, "Ngươi cũng nghe rồi đấy , Tô Hạo thật sự là không tiện đi lại."

  * * Tiểu Kiều thông minh nhanh trí, thêm vào mấy ngày vừa rồi đều đi trong phủ điều tra, nhìn vẻ mặt của Tô phu nhân, trong lòng đã biết bảy, tám phần. Nhưng bởi vì không có chứng cứ cũng không thể nói toạc ra.

  Còn một chỗ nàng không hiểu, là vì sao Tô gia có mỹ nam đẹp xuất sắc như vậy mà phải giấu giấu diếm diếm không cho gặp người ?

  * * Ngày hôm sau, tiểu Kiều mang theo một bụng băn khoăn rời Tô gia.

  * * Lúc rời đi quay đầu lại liếc mắt nhìn, ánh mắt xuyên qua không gian, thời gian nhìn thấy thiếu niên mỹ ngọc đứng cạnh bên hoa, không khỏi nở một nụ cười -- Tô lang, một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại.

  * * Nụ cười thiên kiều bá mị này vốn là dành cho Tô Hạo , nhưng lại làm cho huynh đệ Tô Tán , Tô Tụng khuynh đảo đến nỗi không thể đứng vững, thân thể tựa vào tường mà trượt xuống, khóe miệng còn mang theo nước miếng chảy thành dòng.

  * * Nhìn thấy Chu phu nhân cùng Tiểu Kiều đã đi xa, hai di thái quay đầu nhìn lại nhi tử của mình đang ngồi trên đất, dở khóc dở cười tiến lên đá một cước.

  * * "Ôi! Nhìn các ngươi thật mất tiền đồ"

  * * Tô phu nhân từ bên trái đi qua, cười nhếch mép, tay cầm khăn vung vẩy* rời đi.

  * * Hai di thái không khỏi "Ta phi!" một tiếng trong lòng .

  * * Mười ngày sau, tất cả đã chuẩn bị thỏa đáng, đem nhà cửa cùng cửa hàng kinh doanh giao cho một người đức cao vọng trọng trong tộc, người nhà họ Tô lên đường đi về phía Bắc.

  * * Bởi vì có Lão Thái Gia cùng đi, Tô gia cân nhắc nên đi đường bộ hay là đường sông, sau khi cân nhắc một hồi lại quyết định chọn*đi đường sông -- trước tiên là đi từ Kinh Hàng Đại Vận Hà đến Kinh Thành, lại chuyển đường biển đến Thanh châu.

  * * Chạng vạng ngày hôm đó, thuyền từ Vạn An lên đường, tiếng nước vừa mới vang lên, trên bờ liền rối loạn tưng bừng, hóa ra là Tiểu Hạnh nhi đang ôm một bao quần áo chạy dọc theo bờ sông, phía sau là nương của nàng đang đuổi tới, vừa đuổi vừa mắng, "Tiểu tiện nữ nhà ngươi, cũng không* soi gương nhìn vào chính mình, nhân gia Tô Đại lão gia làm sao chịu dẫn ngươi đi Thanh châu!"

  * * Nguyên lai Tô phu nhân suy nghĩ Tiểu Hạnh nhi tuổi còn nhỏ, không làm được chuyện gì, nếu* dẫn theo ra ngoài có khi còn phải chăm sóc ngược lại cho nàng, liền xóa tên nàng khi chọn thị nữ đi theo hầu hạ , tuy rằng trong lòng biết Tiểu Hạnh nhi cùng* Tô Hạo có cảm tình vô cùng tốt .

  * * "Công tử! Tiểu Hạnh nhi cũng muốn đi Thanh châu! Tiểu Hạnh nhi muốn bên cạnh công tử !"

  * * Tiểu Hạnh nhi bị nương nàng đuổi theo cuống lên, hướng về thuyền gào khóc vài tiếng thả người nhảy xuống sông bơi về phía thuyền.

  * * Lần này không chỉ có* nương của tiểu Hoa nhi bị dọa sợ, ngay cả Tô phu nhân cũng bị dọa đến phát sợ, nhìn thấy Ngọc Cầm chạy vào khoang tàu, biết sẽ không giấu được Tô Hạo, liền dặn dò thuyền thủ có kĩ năng bơi tốt đem Tiểu Hạnh nhi vớt lên thuyền, tiểu nha đầu ở giữa sông uống hết mấy ngụm nước, lên thuyền sau "Phốc" một tiếng phun nước, phun lên người Tô Hạo đang đi từ trong khoang thuyền ra, Tô Hạo cũng không vội lau chùi, chỉ đi lên trước hỏi Tiểu Hạnh nhi thế nào? Xác định Tiểu Hạnh nhi không sao, sau đó liền dìu lấy nàng tiến vào khoang tàu thay y phục.

  * * Tô phu nhân trong lòng nghĩ thầm chà chà, Tô Hạo tương lai còn nhất định sẽ là một người si tình, đáng tiếc lại là nữ nhân, ai. . . . . . nỗi khổ của ta ai có thể thấu?

  * * Người quá thông minh cũng thật là cô quạnh a. (=.=")

  * * Tô phu nhân mèo khen mèo dài đuôi nghĩ.

  * * Hoàng hôn mấy ngày sau, thuyền đi tới một nơi khúc sông phồn hoa, chợt thấy hai bên, người thổi tiêu đang xếp thành hàng, thuyền nhẹ như mây, đèn đuốc vạn điểm,* chằng chịt khó phân biệt.

  * * Tô Tranh đứng mũi tàu, đưa mắt nhìn bốn phía, tâm tình thật tốt, phất tay lên bàn trà, gia nhân mang* đồ nhắm cùng rượu trái cây lên, một nhà ngồi vây quanh bàn dùng bữa tán chuyện , nửa say nửa tỉnh , Tô Tranh cao hứng, tay đặt lên tiêu, uyển chuyển Du Dương thổi một khúc* "Ức Giang Nam" .

  * * Khúc dừng, Tô phu nhân chỉ thẳng ngón tay vào mặt Tô Tranh, "Lập dị ! vừa mới rời Giang Nam đã nhớ Giang Nam rồi !"

  * * Tất cả mọi người cười.

  * * Tô phu nhân cùng phu nhân* hòa hợp, gọi gia nhân đưa đến đàn tranh, gảy một khúc "Hoa sen nở trên mặt nước " ứng với Tô Tranh .

  "Già mà còn dê" ? Hai vị di thái thái oán thầm một hồi lâu , không cam lòng yếu thế, cầm lấy Cầm, tấu** hai khúc* "Thuyền đánh cá hát muộn" , "Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ" .

  * * Lúc mọi người đang cao hứng, lại thấy Tô Tán cùng Tô Tụng quay mặt về phía khoang thuyền nhìn ngây dại.

  * * Hẳn là tiểu Kiều cũng trốn ở trên thuyền theo tới rồi hả ? Hai vị Di thái thái nghĩ như vậy , theo ánh mắt của hai huynh đệ cùng nhìn, thấy một thiếu niên khoác trên mình y phục thuần trắng, vạt áo song phiêu, khóe miệng nở một nụ cười yếu ớt, đứng ở đó, hoa cũng thẹn kém sắc.

  * * Tuy là bé trai, nhưng xinh đẹp như Tiểu Kiều e rằng cũng phai mờ. . . . . . Mặt mày giống như đã từng quen biết. . . . . .* Tô Hạo ? !

  * * Hai vị Di thái thái kinh hãi chút nữa là đè lên dây đàn.

  * * Nguyên lai Tô Hạo từ khi lên thuyền, liền ở trong phòng cực ít ra ngoài, đi ra ngoài* cũng nghe theo lời Tô phu nhân căn dặn đội mũ che đi khuôn mặt, người ngoài không thể nhìn tới dáng vẻ của nàng , vì lẽ đó ngày hôm nay xem như là lần đầu xuất hiện trước mặt mọi người.

  * ** Tô Hạo* là bị tiếng nhạc hấp dẫn, đi tới trên mũi thuyền .

  * * Nàng lúc trước ở hiện đại cũng từng học được dương cầm, nhưng nhạc lý thời đại trước của nàng là thất âm , mà thời đại này là cung, thương, giác, trưng, vũ năm thang âm, chính vì lẽ đó bất luận là nhạc cụ hay là nhạc lý, những điều nàng được học lại không áp dụng ở thời đại này. (Lời của edit: giải thích nhỏ cho các bạn biết là Tô Hạo xuyên không đến, mặc dù tác giả đề cập không nhiều, phải đến chương 86 mới được tác giả lí giải, mọi người đọc xong sẽ rõ nhé )

  * * Mặc dù nhạc khí không giống nhau, nhưng nghe thấy* tiếng cầm vang lên, không khỏi có chút háo hức tò mò.

  * * Tô Tranh nhìn thấy Tô Hạo , cười hoán, " Tô Hạo , ngươi cũng lại đây ngồi."

  * ** Tô Hạo liền đi đến, hành lễ với các bậc trưởng bối, lúc này đi đến bên cạnh Tô Phu nhân* ngồi xuống.

  * * Hai vị Di thái thái chưa lấy lại tinh thần, cùng hai nhi tử ngớ ra thành một mảnh.

  * * Thời gian Tô Tranh không nhìn thấy trưởng tử cũng tầm bốn năm,* Lý thị cùng Từ thị này chắc cũng ngần ấy thời gian chưa* gặp qua Tô Hạo. . . . . . Có ít nhất cũng năm năm đi? Các nàng nhìn thấy mỹ mạo của Tô Hạo không khỏi hận chết Tô Hạo.

  * * Tô phu nhân thấy hai vị Di thái thái tựa như ngốc, tâm tình tốt lên không tưởng, ngón tay nhỏ bé bay lượn, gảy một khúc làn điệu vui vẻ "Ở bên trong nước ương" , Tô Tranh thì lại nắm phiến bè* hát cùng.

  * * Tất cả mọi người ngồi hai bên. Lão Thái Gia ngồi giữa mũi tàu, đứng bên cạnh là lão gia nhân

  * * Lúc này hắn quay đầu hướng lão gia nhân nói, "Người sống 90, có Thiên Luân Chi Nhạc* còn cầu mong gì!" Nói xong vuốt râu cười to.

  (*Thiên Luân Chi Nhạc = niềm vui thú của gia đình, ý nói gia đình đầm ấm như thế còn cầu mong gì hơn)

  * * Lão gia nhân cũng cười lên, ánh mắt nhìn theo Tô Hạo

  * * Hơn nửa tháng sau, một nhà đã đến Thanh Châu.

  Việc đầu tiên Tô phu nhân làm là tìm một chỗ yên tĩnh dọn dẹp sạch sẽ làm nơi để Tô Hạo có thể an tâm đọc sách.

  * ** Tô Hạo* nghĩ năm sau sẽ thi hội,**đương nhiên là chăm chỉ dùi mài kinh sử.

  * * Loáng một cái hơn nửa năm trôi qua.

  * * Lần thi hội đầu tiên là vào ngày mùng 9 tháng 2, từ Thanh châu đến Kinh Thành vẫn còn dư thời gian, thêm nữa Tô Tranh cùng Tô lão thái gia đã cho phép, theo lý lúc này* nên cho Tô Hạo chuẩn bị hành lễ lên đường.

  * * Nhưng* Tô phu nhân lại do dự.

  * ** Tô Hạo dù sao cũng là thân nữ nhi, mệnh lệnh triều đình đã phân định* rõ ràng, thi khoa cử chỉ có nam tử mới có thể tham gia, vạn nhất tương lai sự việc đã bại lộ* thì phải làm sao ? Tuy rằng nàng từ trước đến giờ không đem thế gian phàm quy tập tục để ở trong mắt, nhưng là khi quân phạm thượng thì nàng vẫn còn chút do dự không dám.

  * * Còn một chuyện, cũng là trọng yếu nhất, Tô phu nhân trải qua một phen hỏi thăm, biết hội này phải trải qua 3 cuộc thi, mỗi một lần thi kéo dài ba ngày, liền thi* chín ngày, xong mới có thể ra khỏi trường thi, lại không thể mang người hầu đi vào -- trong thời gian này ăn cơm ngủ* nghỉ phải làm sao?* Tô Hạo từ nhỏ sống trong nhung lụa, nàng làm sao có thể để nữ tử của mình phải chịu thiệt thòi a?"

  "Hi Phượng a, ngươi làm sao còn không cho Tô Hạo chuẩn bị hành lễ?" Tô lão thái gia lúc đầu không đồng ý, lúc này ngược lại đi thúc nàng, "Ta cũng không tin Tiểu Tôn Tôn của ta thi không đậu công danh gì , ngươi chuẩn bị nhanh lên một chút , đừng chậm trễ Tiểu Tôn Tôn nhi của ta thi."

  * * Tô Tranh cũng thúc, "Ta cũng đã nghĩ một thời gian , Hạo nhi đã có quyết tâm, chúng ta làm phụ mẫu* cũng nên thành toàn a, ngày mùng 9 tháng 2 là bắt đầu, ngươi cũng nên chuẩn bị đi ".

  * ** Tô Hạo cũng theo nài nỉ.

  * * Tô phu nhân cưỡi hổ khó xuống, chỉ âm thầm thán một tiếng "Thực sự là tự mình làm bậy thì không thể sống được a !" , lúc này mới bắt đầu chuẩn bị.

  * * Ngày mùng 1 tháng 2,* Tô Hạo* cùng hai vị phụ mẫu, hai thư đồng cùng với lão gia nhân ( sư phụ )* cùng đi, rời khỏi Thanh châu, cùng đi Kinh Thành.

  * * Cuộc thi đầu tiên* thi viết, cuộc thi* thứ hai thi phú,cuộc thi thứ ba thi sách.

  * * Sau chín ngày thi, cả người Tô Hạo gầy một vòng.

  ___________________

  * * Tác giả có lời muốn nói: sưu tập thật nhiều tư liệu, kết quả toàn phải bỏ các vấn đề hay, suýt chút nữa không viết được chap mới rồi T_T

  Cảm giác bị độc giả thúc giục, áp lực thật lớn nha, cứ thúc ta đi, ta khóc cho các ngươi xem T___T

  * * 【 Không sai, sau khi yết bảng, Tô gia sẽ vừa mừng vừa sợ* , đặc biệt là Tô phu nhân 】
  bachcongtu Tài sản


 7. #7
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Ngày thứ năm sau thi hội.

  * * * ** Ngoài điện Đại Minh, đang chuẩn bị một trận cưỡi ngựa đánh bóng*

  * ** (*cưỡi ngựa đánh bóng: như môn polo thời nay)

  * * * * Dưới điện có treo hai cờ nhật nguyệt ở hai hướng đông tây khác nhau đón gió bay phất phới.

  * * * Hàng ngũ nhạc công đánh trống xếp thành hai hàng ngang ngay ngắn dưới điện, mỗi một bên đặt năm mặt trống, tổng cộng có hai mươi chiếc trống.

  * * * Hai hướng đông- tây trong sân là hai cầu môn được làm bằng cột gỗ Kim Long khảm, cao chừng hơn trượng, trước cửa có người đứng gác để phân biệt, bên trong có hai thị vệ cầm trong tay cờ đỏ nhỏ đứng làm trọng tài.

  * ** Hai bên đội, một đội hoàng y(áo vàng) , một đội tử y(áo tím), đều cầm gậy ngồi trên ngựa, phân thành hai bên lẳng lặng chờ.

  * ** Hơn trăm quan lại đã ngồi đông đủ hai bên cạnh sân, mà phía sau bức rèm trong đại điện, hoàng thượng, hoàng hậu cùng các phi tần khác cũng đã ngồi vào chỗ của mình, duy chỉ có chỗ bên phải hoàng đế là còn đang để trống, tất cả mọi người đều đang chờ nàng.

  * * * Rốt cục, Trường Ninh công chúa cũng từ bên cạnh điện đi tới, khí chất nhẹ nhàng, xinh đẹp hoa mĩ. Mặc trường bào thêu hoa văn tinh xảo, một bên áo lụa thuận thế rơi xuống, trong suốt.

  * * ** Trên khuôn mặt thanh lệ, vầng trán ung dung thong thả, khóe môi hơi mím, vô cùng cao quý.

  * * ** Vẻ mặt lạnh nhạt như băng, uể oải như không quan tâm thế sự.

  * * * Hoàng thượng nhìn thấy âm thầm thở dài, lòng nói "thôi, Nguyên Tử Độ xem chừng cũng không có hy vọng".

  * * * Nguyên lai, trong đội Tử Y có Nguyên Tử Độ - là ứng cử viên cho Phò Mã của Trường Ninh công chúa, là trưởng tử của thái úy đương triều, hai mươi sáu tuổi, giữ chức nhị phẩm phó tướng.

  * * * Nguyên Tử Độ không những có vóc người thon dài, giỏi về cưỡi ngựa bắn cung, oai hùng phi thường, hơn nữa lại vô cùng tuấn tú, ai ai nhìn thấy hắn* cũng không khỏi tấm tắc.

  * * * Nhìn tới tướng mạo cùng xuất thân, hoàng thượng đã sớm chọn trúng Nguyên Tử Độ, nhưng bởi vì Nguyên Tử Độ chưa có công trạng gì nên mới chưa từng nhắc đến trước mặt Trường Ninh, mãi đến tận khi rèn luyện năm năm ngoài biên quan trở về, mới tỉ mỉ an bài trận thi đấu này, mượn cớ đem Nguyên Tử Độ chính thức giới thiệu cho Trường Ninh.

  * * * Trường Ninh lập tức ngồi vào chỗ của mình, hoàng thượng liền hạ lệnh trận cưỡi ngựa đánh bóng chính thức bắt đầu, thoáng chốc tiếng trống cổ vũ vang lên, hai bên lập tức ồn nào áo nhiệt.

  * * ** Đội Hoàng y khai cuộc, thi đấu bắt đầu.

  * * ** Nữ quyến trong cung hào hứng vén rèm xem trận thi đấu, chỉ có Trường Ninh nhàn nhã ngồi, cũng không kích động như mọi người. Nàng luôn giữ một vẻ mặt lạnh lùng không quan tâm đến thế sự, phi tần cùng mọi người nhìn đã quen nên cũng không trách.

  * * * Đội trưởng đội Hoàng Y là đương kim thái tử dẫn đầu đội hoàng tử , đội trưởng đội Tử Y là Nguyên Tử Độ dẫn đầu đội võ tướng, thành viên đội toàn bộ đều xuất thân là Quan Tây thế tộc.

  * * * Quan Tây thế tộc từ khi Đại Tề khai quốc đã nắm giữ binh quyền Đại Tề, ngày hôm nay cũng muốn để cho hoàng tộc Đại Tề biết Quan Tây thế tộc không phải dễ bị bắt nạt, muốn cướp lại binh quyền của bọn họ cũng không phải dễ dàng, các hoàng tử thì đã sớm không cam lòng bị Quan Tây thế tộc coi là nam tử mỏng manh yếu đuối như hoa cỏ, lần này một lòng phải cho con em Quan Tây thế tộc bị hạ uy quyền.

  Vì lẽ đó, mặc dù là hoàng thượng an bài kết thân thi đấu cho công chúa, nhưng hai bên đều là quyết tâm bừng bừng, nhất định muốn cho đối phương đẹp mặt.

  * * * Lúc này chỉ thấy kỹ thuật đánh bóng của thái tử thành thạo, sau khi khai cuộc cùng các bị hoàng tử phối hợp nhịp nhàng tấn công đội Tử Y,* lợi thế dẫn trước không nhỏ, vững vàng nhận được đường truyền từ Tam hoàng tử, thong dong đẩy đánh, hậu vệ đối phương không kịp phản ứng, bóng vào cầu môn.

  * * * Hai bên quan lại lập tức reo hò khen hay, nhạc công cỗ vũ lại càng thêm hăng hái, hai mươi mặt trống lớn đồng thời vang lên.

  * * * Sau lần đó,* thế tiến công của đội hoàng tử không hề suy giảm. Trận đấu lấy ba điểm phân thắng bại, đội hoàng tử chỉ cần đánh vào một cầu liền có thể hoàn toàn thắng lợi. Thái tử khá là đắc ý, khoát tay ra hiệu đội viên nhanh chóng bắt đầu cuộc tranh tài này, các hoàng tử được cổ vũ, càng lấy làm cao hứng mà truy kích.

  * * Cũng không biết chiến lược của* đội Tử Y là tiền lễ hậu binh, chỉ là tạm thời các hoàng tử các hoàng tử một hồi mà thôi.

  * * * Thái Tử lần thứ hai tấn công, lúc cúi đầu dẫn gậy chuẩn bị đánh bóng, chớp mắt chợt có một nhánh nước sơn bắn ra trước mắt xuyên qua gậy cầu của hắn, chợt có một kia lửa lóe lên trong nháy mắt, quả cầu đã bị gậy của người kia đánh xa, hướng tới cầu môn của đội Hoàng Y mà bay đến.

  * * ** Thái tử ngẩng đầu, nhìn kẻ phá đám một cái

  * * * Người kia thân mặc áo tím, một tay nắm gậy cầu. ngồi trên yên ngựa mày kiếm mắt sao, oai hùng rạng rỡ, thấy thái tử lạnh lùng nhìn cũng không lấy làm sợ sệt, chỉ thoáng hạ thấp người tỏ vẻ áy náy.

  * * * Người này chính là trưởng tử Nguyên Tử Độ của đương triều thái uy Nguyên Hân.

  * * ** Thái tử chưa kịp suy nghĩ nhiều, chuẩn bị tiếp ứng đường chuyền của các hoàng tử, vừa mới chuẩn bị đã bị mất cầu cho đội Tử Y, Nguyên Tử Đô thúc ngựa chạy đến trước sân, đội Tử Y lúc này ngầm hiểu ý đem cầu hướng hắn mà chuyền đến, Nguyên Tử Đô nghiêng người nắm gậy chỉ nghe "Đùng" một tiếng, quả cầu mạnh mẽ chuyển hướng bay, thủ môn đội Hoàng Y còn chưa kịp phản ứng, cầu đã bay vào lưới.

  Đường cầu này đi vào rất là đẹp đẽ, hoàng đế cùng quan lại không khỏi cùng khen hay, đội Tử Y ghi được một điểm.

  Sau lần đó tình thế đột ngột thay đổi.

  * ** Nguyên Tử Đô thúc ngựa, rong ruổi như bay, hành động như gió, không ngừng cướp đoạt đánh mạnh, đội Hoàng Y còn chưa kịp định thần thì lần thứ hai bị phá.

  * * * Hai đội cân sức ngang tài

  * * ** Hai bên quan lại cũng nín thở

  * ** Trong điện Hoàng đế cũng trợn to đôi long nhãn

  * * * Muốn hỏi Hoàng đế hi vọng ai thắng, Hoàng đế cũng không nói được.

  * * * Một bên là nhi tử của mình, nào có cha nào không hy vọng nhi tử thắng đây?

  * ** Một bên khác là con rể chính mình nhắm trúng, một khi bại trận, Trường Ninh nào còn để ý, an bài trước đó có thể bị nhỡ dở.

  * * * Hoàng đế nhìn lại chỉ thấy Trường Ninh lấy hai tay nâng quai hàm, mắt nhắm nghiền, tựa như đã ngủ.

  * ** Hoàng đế không nhìn thì thôi, vừa nhìn không khỏi trừng mắt tức giận, một đám phi tần ở bên cũng không tiện phát tác, chỉ lắc đầu một cái, lại tập trung xem thi đấu.

  * * * Lúc này đội Hoàng Y thật vất vả bay nhanh một đường khống chế quả cầu dưới gậy, chạy đến trước sân, khống chế bóng nhìn lên đã thấy ngự mã* của thái tử đã đứng trước cửa, hơn nữa bên cạnh cũng không thấy* đội Tử Y theo kèm, liền vui vẻ đem quả cầu chuyền đến, nhưng mà chợt thấy một bóng người đội Tử Y, bóng người bay về phía thái tử , chợt không thấy quả cầu đâu.

  * ** Mọi người định thần nhìn lại, mới biết là Nguyên Tử Độ phóng ngựa tự xa xa bay vọt tới, trên không trung lấy gậy đem cầu đánh xuống, lúc rơi xuống đất lại cúi người chặn lại, hơi dừng một chút, sau đó đột nhiên vung gậy, Toàn Lực Nhất Kích, chỉ thấy quả banh kia như sao rơi lướt qua đầu mấy vị hoàng tử, vẽ ra đường vong cung dài, rơi vào lưới đội Hoàng y.

  * * * Sau một phút* trầm mặc,* tiếng trống cùng tiếng ủng hộ lại nổi lên.

  * * * Thái tử chỉ cười yếu ớt một hồi, hướng về Nguyên Tử Độ* nói: "Được, ngươi thắng."

  * * * Hoàng đế thấy thắng bại đã định, tuy có điểm tiếc nuối thay các con, nhưng long nhan* vô cùng vui vẻ.

  * * * Bởi vì mọi chuyện theo đúng kế hoạch an bài rồi.

  * ** Sau đó Hoàng đế triệu quần thần tiến vào đại điện uống rượu, phân phần thưởng thắng bại cho hai đội, trong bữa tiệc khen lớn Nguyên Tử Độ.

  * "Kỹ thuật cưỡi và ngựa kỹ thuật đánh bóng của Nguyên ái khanh đều điêu luyện hơn người, hôm nay đội Tử Y thắng lợi có thể nói đều nhờ vào Nguyên ái khanh, một người ngăn cơn sóng dữ, lẽ ra nên đặc biệt ngợi khen." Sau đó* hỏi Nguyên Tử Độ, "Nguyên ái khanh hi vọng được ban thưởng gì?"

  * * Nguyên Tử Đô ra khỏi hàng, khom người hỏi: "Bệ hạ, thần có thể nói thẳng mong muốn sao?"

  * * Hoàng đế nói: "Đương nhiên, cứ nói đừng ngại."

  Nguyên Tử Đô liền ngẩng đầu, cao giọng nói rằng, "Thần thỉnh cầu bệ hạ gả Trường Ninh công chúa cho thần."

  * * * * Hoàng đế liếc mắt nhìn Trường Ninh công chúa, nhưng nàng vẫn tay chống quai hàm nhắm mắt, không biết có nghe thấy hay không? Liền cố ý hướng về Nguyên Tử Độ nói, "Ngươi nói cái gì ?" Ra hiệu hắn lớn tiếng lặp lại lần nữa.

  * * * * Nguyên Tử Độ lần thứ hai khom người vái chào, âm thanh vang dội, từng chữ từng chữ tinh tường đáp: "Thần cả gan, cầu xin Hoàng Thượng gả Trường Ninh công chúa cho thần."

  * * ** Trường Ninh công chúa rốt cục mở đôi mắt đẹp, ngồi dậy, nhưng trên mặt giữ một vẻ không thay đổi, nàng nhấc lên bầu rượu trước mặt, tự rót một chén rượu, tiếng rượu chảy róc rách, trong đại điện trầm mặc, thanh âm kia lại vô cùng rõ ràng.

  * * Hoàng đế cùng đủ loại quan đều nhìn xem.

  * * Nguyên Tử Độ càng không thể kiềm chế được, nhìn xem nhất cử nhất động của Trường Ninh công chúa. Dung mạo mỹ lệ này hàng đêm hắn đều mơ ước.

  * * Trường Ninh rót đầy rượu, bưng chén rượu lên uống một hơi cạn sạch, nhấc lông mày nhìn chăm chú Nguyên Tử Độ một lúc lâu, khóe môi bỗng động, nói ra một câu lạnh lùng, "Ngươi và ta tỷ thí một trận. Nếu như thắng được ta, ta liền gả cho ngươi." Cúi đầu lại rót rượu.

  * * Nguyên Tử Độ* không nghĩ tới Trường Ninh sẽ trả lời như thế.

  * * Tất nhiên là hắn biết Trường Ninh tập võ từ thuở nhỏ, nhưng hắn xuất thân võ tướng thế gia, lại trải qua năm năm rèn luyện nơi sa trường, làm sao có khả năng thua Trường Ninh? Trường Ninh nên hiểu rõ trong lòng. Nàng nói như vậy chẳng lẽ là đáp ứng cầu hôn? Thế nhưng dễ dàng đáp ứng như vậy không phải là tác phong của nàng.

  * * Nguyên Tử Độ hướng về Trường Ninh xác nhận, "Công chúa điện hạ nói là luận võ sao ?" So với văn, hắn không thể được, thậm chí ngay cả bút hắn cũng nắm không chắc.

  * * * * * Trường Ninh gạt gạt đôi lông mày thon dài của mình nói, "Đương nhiên."

  * * * ** Nguyên Tử Độ không khỏi nở nụ cười, "Công chúa điện hạ không muốn đổi ý." Cho rằng nắm chắc phần thắng.

  * * * ** Ước chừng hai nén hương, hai người từng người thay y phục, lập tức trở lại ngoài điện.

  * * * ** Nguyên Tử Độ vẫn như cũ một thân Tử Y, Trường Ninh thì lại một thân y phục màu vàng óng , là y phục của nam tử, tóc dài trên đỉnh đầu cao cao buộc thành đuôi ngựa,khăn vàng óng ánh buộc trán, cầm trong tay một thanh trường kiếm bằng đồng, xinh đẹp bức người.

  * * Hoàng hậu thấy không khỏi lấy tay áo che miệng cười, "Vậy cũng không cần so, Ninh nhi xuyên nam trang còn tuấn mĩ hơn cả Nguyên tướng quân rồi."

  * * Một đám phi tần cũng dồn dập gật đầu, "Đúng là công chúa điện hạ tuấn mỹ hơn chút" , "Quả nhiên công chúa điện hạ xuyên nam trang càng đẹp mắt" ... Vân Vân.

  * * Tác giả có lời muốn nói: Trường Ninh công chúa thiên hô vạn hoán bắt đầu đi ra. . . . . .

  * * 【 Tô Hạo đâu? TôHạo đi đâu rồi? 】

  * * Ơ ha ha, tiếp theo thiên tứ hôn tựu ra tới rồi.

  * * 【 ngươi xác định này kịch thấu tin được không? 】

  * * Ừ. . . . . . Cái này cần hỏi ta* này đôi tay nhỏ. . . . . .
  bachcongtu Tài sản


 8. #8
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11
  Phò Mã 16 Tuổi
  Chương 7: Tứ Hôn (B)

  Không cần nói đến hoàng hậu cùng chúng phi tần, chính là Nguyên Tử Độ nhìn thấy Trường Ninh mặc đồ này cũng không khỏi âm thầm reo hò khen hay, nghĩ sau ngày thành hôn, hai người có thể mỗi ngày cùng nhau luyện võ nghệ, trong mắt không khỏi toát ra vẻ đắc ý -- dưới cái nhìn của hắn, hẳn là hắn tất thắng không thể nghi ngờ rồi.

  * * Trường Ninh lạnh lùng xem Nguyên Tử Độ một chút, không nói hai lời cầm kiếm ngang trời đánh tới.

  * * Nguyên Tử Độ không chút hoang mang, trước khi tiếp chiêu còn không quên khẽ khom người nói tiếng "Vi thần hữu lễ" , lúc này mới dựng thẳng lên trường thương trong tay toàn lực chặn lại.

  * * "Ninh nhi!"

  * * Ngồi ở trong đại điện quan sát, Hoàng đế lo lắng không thôi, từ Long ỷ đứng dậy.

  * * Hoàng hậu cùng chúng phi tần cũng sợ đến hít vào một ngụm khí lạnh.

  * * Trong lòng Hoàng Đế xem ra, cuộc tỷ thí này thực sự dư thừa. Trường Ninh làm sao đánh thắng được Nguyên Tử Độ ? Khiến Hoàng thất xấu mặt là chuyện nhỏ, đao kiếm không có mắt, nếu vì vậy bị thương mới thật sự không đáng.

  * * Hắn vốn cũng không định đáp ứng hai người tỷ thí, chỉ là muốn cho Trường Ninh một nấc thang đi xuống.

  * * Trường Ninh có dấu hiệu thất bại trong đại điện mọi người đều nhìn ra rõ rõ ràng ràng, chớ đừng nói chi là Nguyên Tử Độ.

  * * Hắn cố ý vừa mới khai chiến liền Toàn Lực Nhất Kích, làm cho Trường Ninh bị hạ uy một chút, làm cho nàng biết được chênh lệch giữa hai bên sớm mà chịu thua, miễn đi phiền phức cho hắn.

  * * Trường Ninh nhìn Nguyên Tử Độ ở đuôi lông mày lộ ra vẻ nông cạn, trong lòng đột ngột sinh ra căm ghét, nàng thu hồi trường kiếm, giục ngựa lùi về sau mấy bước, sau đó lại giục ngựa tiến lên cầm kiếm Lăng Không đâm tới, lần này dùng nội lực, hơn nữa là mười phần nội lực.

  * * Nguyên Tử Độ vẫn nghĩ nàng là khoa chân múa tay như cũ, giơ thương như cũ mà đỡ, thương kiếm chạm vào nhau một khắc, hai tay chấn động, trong miệng "Phốc!"* phun ra một ngụm máu tươi, cả người lẫn ngựa "Thịch thịch thịch" rút lui mấy bước.

  * * Trường Ninh ngữ điệu lạnh nhạt nói, "Thân là người lĩnh binh, chẳng lẽ không biết lâm trận khinh địch là điều binh gia tối kỵ sao ?" , lại hỏi, "Bây giờ còn muốn đánh sao ?"

  * * Nguyên Tử Độ dù sao cũng là mãnh hổ tướng, không cam lòng tổ tông bị xỉ nhục , thứ hai là nếu thừa nhận thua với Trường Ninh, hắn liền cầu hôn vô vọng, hắn không thể nào chấp nhận được, liền quyết ý liều chết tranh chấp, cắn răng nắm cước hướng về Trường Ninh phát động đánh mạnh.

  * * Trường Ninh thấy Nguyên Tử Độ giống như điên cuồng, thúc ngựa quay đầu, trường kiếm trong tay hướng về Nguyên Tử Độ tìm cách lột bỏ mũ của hắn, khi tóc của hắn xõa che khuất tầm mắt mới lấy chuôi kiếm đánh sau lưng.

  * * Nguyên Tử Độ từ đầu chỉ ham tấn công, phòng thủ không kịp, thân thể lập tức ngã xuống, bởi vì trước chịu đựng nội thương cực sâu, nhất thời ngã xuống đất không chịu nổi.

  * * Thắng bại đã phân.

  * * Trường Ninh xuống ngựa rời sân, vẫn chưa hồi về đại điện, mà là trực tiếp trở về Khôn Bình cung -- Khôn Bình cung là tẩm cung của Hoàng Hậu, trước giờ nàng cùng ở với Hoàng Hậu.

  * * Bất ngờ trước kết quả, trên cung điện* Hoàng đế đầu tiên là trợn mắt ngoác mồm, cho đến lúc lấy lại được tinh thần,* Hoàng Đế không khỏi nổi trận lôi đình.

  * * Hắn nếu như biết Trường Ninh có thể đánh bại Nguyên Tử Độ ,nhất định hắn sẽ không đáp ứng hai người tỷ võ, có thể trực tiếp ban chiếu gả Trường Ninh công chúa.

  * * Năm đó Tề Thái Tổ vì thưởng công thần, phân đất phong cho ba vị khác họ làm vương, thế lực tam vương ngày càng bành trướng, đến lúc hắn đăng cơ, lãnh địa của tam vương đã thành Quốc Trung Chi Quốc*, trong bóng tối chiêu binh mãi mã, đã có tâm dòm ngó địa vị của Hoàng đế.

  * (Quốc Trung Chi Quốc: như kiểu một vùng tự trị)

  * * Nếu như hắn còn tại vị mà chưa diệt được tam vương, chỉ lo đến lúc thái tử đăng cơ chỉ là con rối, đến khi thái tôn đăng cơ kết cục tốt nhất cũng chỉ là bị ép nhường ngôi, nhưng vạn nhất kết cục không toàn ý sẽ là bị soán ngôi, hoàng tộc cũng vì thế mà mang theo vạ diệt tộc.

  * * Muốn loại trừ tam gia thế tộc lại* vừa muốn thu phục lòng dân trong thiên hạ, thứ hai muốn ổn định binh quyền của Quan Tây thế tộc.

  * * Vì thu phục lòng dân trong thiên hạ, hắn đã hạ chiếu khoa cử thủ sĩ, vì ổn định Quan Tây thế tộc, hắn chuẩn bị đem Trường Ninh gả cho Trụ Quốc đứng đầu,mà bên trong Trụ Quốc đứng đầu là Nguyên thị.

  * * Hơn nữa Nguyên Tử Độ từ thời còn trẻ đến nay* đều yêu thích Trường Ninh, 26 tuổi vẫn* chưa cưới vợ sinh con, có thể thấy được chân tình. Trường Ninh gả cho Phò Mã như vậy cũng khiến cho bậc phụ thân như hắn yên lòng.

  * * Trường Ninh ngược lại thì tốt rồi, không thèm để tâm đến nỗi khổ của hắn trong mắt, còn quấy* hắn hỏng cả một bàn cờ.

  * * Bảo sao hắn không mặt rồng giận dữ ?

  * * Trước đây đối với các ứng viên Phò Mã, Trường Ninh đều không ưng ý thì không nói đi, bởi vì nội tâm hắn cũng muốn gả Trường Ninh cho thế thực một phương nào đó.

  * * Bây giờ hắn đã nghĩ kỹ, đem nữ nhi của hắn gả cho thế lực mạnh nhất, nhưng nữ nhi của hắn lại một phen làm hỏng bét.

  * * Vì lẽ đó, lần này hắn nổi giận, là trước nay chưa từng có.

  * * Hoàng hậu là phu thê kết tóc se duyên với hắn, cũng làm bạn với hắn hơn hai mươi năm, tự nhiên có thể nhìn thấy lần này Hoàng Đế phát hỏa đến nhường nào. Bởi vậy trên đường Hoàng đế về Càn Cùng* Cung* vẫn luôn làm bạn ở bên, uyển chuyển khuyên bảo, thay nữ nhi giải vây.

  * * Hoàng đế chỉ là không để ý tới.

  * * Hoàng hậu không phải không thừa nhận, "Ninh nhi lần này quả thật có chút làm quá, Nguyên Tử Độ cũng là Phò mã thập toàn không có người thứ hai."

  * * Hoàng đế nghe xong, vung tay áo, "Nữ nhi này, trẫm cũng không biết đến cùng là đang nghĩ gì ! Trong mắt nàng nếu không có phụ hoàng này, trẫm lại thương nàng thì có ích lợi gì ?" Thở hổn hển mấy hơi thở, lại nói, "Nữ nhi này thực sự quá không nghe lời!"

  * * Hoàng hậu nhất thời không hiểu ý của hoàng thượng, không dám lên tiếng.

  * * Trở lại Càn cùng điện, Hoàng đế liền đi thẳng tới Ngự Thư Phòng.

  * ** Trời vừa sáng thì các phó chủ thi hội - Giang Lâm, cùng các phòng quan, chỉ huy điều hành, giam thí quan, Lễ Bộ Thị Lang, Đốc Sát Viện quan đã phụng chỉ chờ ở chỗ này.

  * * Hoàng đế hỏi, "Chấm bài thi hội đã kết thúc?"

  * * Chúng thần đáp, "Bẩm bệ hạ, đều đã hoàn thành."

  * * Sau đó Lễ Bộ Thị Lang dâng lên 10 bài thi đứng đầu cho hoàng đế, cung thỉnh Hoàng đế khâm định ngự ba người đứng đầu, cùng đó là phê duyệt các bài thi còn lại, cuối cùng là điền bảng quan yết bảng.

  * * Hoàng đế* đang nổi nóng, không có tâm trạng xem bài thi ca, chỉ để ý bài thi luận, lật đi lật lại ,lật qua, cũng không có bài nào thuận mắt, mãi đến tận một phần tên là "Lúc đó còn có Chu thiên tử, dồn dập nói Ngụy Tấn"* bài thi xuất hiện trong tầm mắt, Hoàng đế mới sáng mắt lên, đọc xong mới thấy văn phong của nàng hợp tâm ý,* long nhan vô cùng vui vẻ, bút son phê duyệt.

  * * Lúc sau, Hoàng đế đem chín bài thi còn lại xếp theo thứ tự, giao cho điền bảng quan, liền hướng về hướng tẩm cung mà đi.

  * * Đi tới nửa đường, nhớ tới chuyện của Trường Ninh, không khỏi phẫn nộ, quay lại Ngự Thư Phòng, tìm xem tên cùng quê quán của tân khoa trạng nguyên.

  * * Điền bảng quan đáp, "Họ Tô tên Hạo, là người thuộc trấn Vạn An, thành Hàng Châu, chưa đón dâu" .

  * * Hoàng đế xem xong, không chút nghĩ ngợi, cầm bút phê --

  * * "Phụng Thiên Thừa Vận Hoàng đế chiếu viết: Trường Ninh công chúa, là nữ nhi trẫm yêu quý, lại là do Hoàng Hậu thân sinh, thân phận cao quý. Hiện tại chính là thời điểm thích hợp để công chúa kết hôn, trẫm nhận ý chỉ của Hoàng Thái Hậu, với chư thần công* chọn giai tế cùng ái nữ thành hôn. Tân Khoa Trạng Nguyên đầy bụng châu ngọc, tài học Giai ưu, cùng công chúa hôn phối có thể nói xứng đôi vừa lứa, quyết định đem Trường Ninh công chúa gả cho Trạng Nguyên Tô Hạo, tất cả lễ nghi do Lễ Bộ Thượng Thư cùng Khâm Thiên Giám chánh đảm nhận. Bố cáo trong ngoài, Khâm thử!"

  * * Chúng thần* nghe xong, quỳ rạp một chỗ, cùng kêu lên can dán, "Hôn nhân chính là chuyện đại sự cả đời, không thể đùa bỡn, huống hồ Trường Ninh công chúa thân phận cao quý, Tô Hạo cũng chưa biết nhân phẩm tướng mạo làm sao, há có thể tùy ý gả cho?"

  * * Hoàng đế càng giận nói, "Tiền triều 12 tuổi làm Thái hậu đều có, 21 tuổi chưa lấy chồng chỉ có một vị công chúa ở triều đại này! Hôm nay lại đả thương con trưởng của Thái Úy, trẫm há có thể tha cho nàng tùy hứng như vậy? Gả nàng cho Tân Khoa Trạng Nguyên đã* là long ân cuồn cuộn! Ý Trẫm đã quyết, các khanh không cần nhiều lời!" Nói xong phẩy tay áo bỏ đi.

  * * Tác giả có lời muốn nói: vù vù, canh hai, có thưởng sao? o(n_n)o

  * * 【 Thời cổ* hôn nhân, không có mấy cọc là tự nguyện 】

  * * 【 tối hôm qua đánh quá gấp, có vài chỗ lỗi chính tả cùng câu có vấn đề, nơi này đổi một hồi, sau đó phàm là phát trôi qua văn chương cải biến , đều là đổi chữ Thác cùng câu có vấn đề, nội dung sẽ không thay đổi, đã xem qua* đồng học cũng không cần coi lại, cảm ơn mọi người* chống đỡ, ta nhất định sẽ chăm chú gõ chữ báo lại mọi người p(^-^)q】

  Lời của edit: 1 ngày edit đến 2 chương mình chỉ muốn nổ đom đóm mắt, vì edit chương 7 này lúc mình cũng đã mệt nên k tránh đc sai sót...mọi người đọc nếu k vừa ý thì thông cảm cho mình nhé. hứa là mai mình sẽ xem rồi sửa lại sau
  bachcongtu Tài sản


 9. #9
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Nguyên lai là Tô Phu nhân từng căn dặn, sau khi Tô Hạo thi xong sẽ mau chóng quay về Thanh Châu, không muốn lưu lại Kinh thành, hôm nay Tô Hạo thi xong liền cùng Tô Phu nhân và lão nhân gia đi về tới Phủ Thái Thú ở Thanh Châu, chỉ để lại hai thư đồng ở lại kinh thành xem bảng.

  * * Ngày hôm đó yết bảng, hai tiểu thư đồng này từ rất sớm chen vào trong đám người chăm chú xem hoàng bảng, tìm kiếm họ tên của công tử mình, vẫn nghĩ công tử đọc sách không có mời tiên sinh nào chỉ dạy, tuổi tác lại là cực nhỏ , nếu như có thể nằm trong top 300 người đứng đầu hay là* Tiến Sĩ liền đã là vạn ngàn niềm vui, liền tìm từ bên dưới lên,một đường không thấy được tên công tử, tâm không khỏi buồn bực, cho đến khi nhìn thấy tên người thứ mười một, một trong hai người liền không muốn tìm kiếm tiếp, kéo tay áo người còn lại muốn rời đi, người kia cũng muốn rời đi* , không nghĩ rằng* giương mắt vừa nhìn, Tô Hạo ( Hàng Châu Vạn An ) cao cao bên trên cùng, là tân khoa trạng nguyên!

  * * Hai thư đồng vui mừng như điên, ở giữa đám đông ôm nhau mà cười to, chủ nhân thi tốt như vậy, cũng không uổng công bọn họ vất vả hầu hạ một hồi, hơn nữa nhất định Tô phu nhân sẽ thưởng không ít, nói bọn họ sao lại không vui mừng như điên? Lập tức sửa lại mũ áo, mời khoái mã báo về Thanh châu.

  * * Bởi vì Hoàng đế rất muốn thu phục lòng dân, này đây phàm là đậu Tiến sĩ , đều được khoác áo gấm về quê khen ngợi* một phen, đều được bách tính ngưỡng mộ.

  * * Tô Hạo tuy rằng đã trở về Thanh châu, này một đạo chương trình cũng không thể thiếu , Lễ bộ vẫn cứ phái người, mở ra một đường kèn chiêng rợp trời, hai đôi hàm bài mạ vàng đỏ thắm "Bổ nhiệm Trạng Nguyên thi đậu" , "Ban thưởng Tiến Sĩ xuất thân" , dọc theo cờ đỏ cùng ô dù hai bên, bởi vì Tô Hạo không có mặt, chỉ có hai thư đồng dẫn đường, một đường tiếng chiêng mở đường, cờ ảnh đung đưa trong gió, hướng về Thanh châu mà đi.

  * * Dĩ nhiên lúc này người nhà họ Tô* đã biết tin chiến thắng, toàn quý phủ mừng rỡ nửa ngày trời, mừng tít mắt, Tô phu nhân tay cầm khăn đi trên đường lại càng vui vẻ, Tô Hạo cũng cảm thấy cao hứng, Tô Tranh cao hứng nói không ra lời, chỉ nhìn nhi tử cười, Tô lão thái gia liên tục vuốt vuốt râu mép cười không ngậm mồm vào được.

  * * Đến ngày Quan chúc mừng đến Thanh Châu, cũng đã biết tân khoa trạng nguyên cũng chính là công tử gia của thái thú* Thanh Châu , tưởng tượng thấy phần thưởng ngân lượng không nhỏ, càng đem 13 ca tụng gõ không ngừng, hấp dẫn bách tính, nữ cùng nam, đều đến đường hẻm hai bên mà hoan hô.

  * * Tô gia nghe báo, lập tức phái gia nhân quần áo chỉnh tề nghênh đón, ôm lấy nghi trượng vào phủ, Hàng xóm hai bên tranh nhau tới cửa chúc, trong khoảng thời gian ngắn rất náo nhiệt,khiến Tô phu nhân cùng Tô Tranh vội vàng không kịp dàn xếp.

  * * Bên này đang bề bộn, không để ý có một vị quan gia đang phi mã đến báo "Một nhóm người Lễ Bộ Thượng Thư đã tới ngoại thành, xin mời quý phủ chuẩn bị tiếp đón thánh chỉ."

  * * Chính là thánh chỉ tứ hôn đến.

  * * Người nhà họ Tô không biết sự việc bên trong, chỉ kinh hoảng, vội vã xếp hàng trước* hương án, Tô lão thái gia phía trước, những người khác theo sau xếp theo thứ tự* tôn ti mà quỳ gối trong viện.

  * * Khi Lễ Bộ Thượng Thư Trương Quỳnh cùng Thái Sư* Tông Hoành Vũ, Lưu công công, một nhóm đi tới phủ Thái Thú.

  * * Tô Tranh dù sao cũng là Thái Thú, nhìn thấy mấy vị đại nhân đi vào trong viện, lòng không khỏi nghĩ "Tam triều nguyên lão cùng* dòng họ hoàng tộc* cùng đến tuyệt đối không phải chỉ là vì Tân Khoa Trạng Nguyên tới, Tô gia sợ là đã xảy ra đại sự".

  * * Quả nhiên, liền nghe tiếng lão thái sư cười ha ha đi lên phía trước nói, "Chúc mừng Tô Thái thú, chúc mừng Tô Thái thú." Đồng thời cùng nâng Tô Tranh, Tô Lão thái đứng dậy.

  * * Tô Tranh đầu tiên là hướng về Thái Sư cùng các vị đại nhân hành lễ, sau đó mới nói, "Ty chức không biết chuyện vui từ đâu đến, kính xin Cao lão thái sư chỉ bảo."

  * * "Hoàng thượng mở khoa thủ sĩ, lệnh lang Tô Hạo đã đậu tân khoa trạng nguyên," Cao lão thái sư tới đây cố ý đem lời dừng lại, liếc mắt nhìn về phía nhà Tô gia đang quỳ lạy, miệng nói, "Không biết vị nào là Tân Khoa Trạng Nguyên? Xin đứng đứng lên nói chuyện."

  * * Tô Hạo nghe vậy, lập tức đứng lên, học theo dáng vẻ của phụ thân hướng tới các vị đại nhân hành lễ, "Tô Hạo bái kiến các vị đại nhân." Không thấy có tiếng đạp lại đành phải ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy mấy vị đại nhân con mắt cùng miệng đều biểu lộ vô cùng kinh ngạc.

  * * Nếu không phải hôm nay thấy Tân Khoa Trạng Nguyên, còn không biết Đại Tề đệ nhất mỹ nam Tống tiểu sử đã thành lịch sử!

  * * Mấy vị đại nhân đến nửa ngày mới lấy lại tinh thần, trong lòng cảm khái không thôi, cao Thái Sư quay đầu hỏi Thái Sư Tông Hoành Vũ, "Tông Chính đại nhân nhìn Tô trạng nguyên thế nào? Có làm được Đại Tề Phò mã không?"

  * * Nguyên lai ngày ấy, sau khi Lễ Bộ Thượng Thư nhận được chiếu thư của hoàng đế không dám lười biếng, cùng Khâm Thiên Giám chánh thương nghị, cảm thấy hoàng thượng tuy là long nhan giận dữ ban chiếu thư tứ hôn, nhưng bọn họ là thần tử ở dưới lại không thể qua loa, liền để Thái Sư đi trước* làm mai, Tông Chính phía trước liếc mắt nhìn tính cách của Phò Mã tương lai, lấy đó giữ gìn* uy nghiêm và thể thống cho Hoàng thất.

  * * Lập tức lúc này Tông Chính* luôn mồm nói, "Làm được! Làm được!" Lòng nói, không biết Tô thái thú này có bao nhiêu hồng phúc, mới có được một công tử tuấn tú đến nhường này !"

  * * Cao Thái Sư nghe xong, cùng Lễ Bộ Thượng Thư trao đổi một hồi ánh mắt, đồng thời nhìn về phía quan tuyên chỉ, "Cho mời Lưu công công nói cho Tô Thái biết chuyện vui khác."

  * * Lưu công công lập tức hắng giọng một cái nói, "Tân Khoa Trạng Nguyên Tô Hạo cùng người nhà tiếp chỉ!"

  * * Người nhà họ Tô một lần nữa quỳ xuống đất tiếp chỉ.

  * * Lưu công công liền đem chiếu thư tứ hôn cao giọng đọc một lần.

  * * Người nhà họ Tô nghe xong một lát không phản ứng lại, rốt cục có một phản ứng ngồi phịch trên đất -- Tô phu nhân.

  * * "Phu nhân!"

  * * Người nhà vội vàng tiến lên nâng dậy hô gọi.

  * * Chỉ thấy Tô phu nhân ánh mắt đờ đẫn mà nhìn bầu trời, trong miệng tự lẩm bẩm, "Sớm biết như vậy, còn không bằng cưới tiểu Kiều" , nói xong hai mắt trắng dã, đầu lệch đi, bất tỉnh nhân sự. (edit: đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa mà )

  * * Cũng trong lúc đó, tại Kinh thành, Càn cung điện.

  * * Hoàng đế chắp hai tay sau lưng ở trên cung điện đi qua đi lại, Hoàng thái hậu ngồi ở bên thủ thỉ rơi lệ, hoàng hậu thì lau nước mắt, Hoàng Thái Tử đi theo phía sau Hoàng đế không ngừng nói, "Việc kết hôn của Trường Ninh quả thực phụ hoàng quá mức tùy ý , phụ hoàng chí ít trước khi xuống chiếu cũng nên xem qua dung mạo Tân Khoa Trạng Nguyên mới phải, vạn nhất Tô Hạo này một mặt xấu xí như ma quỷ, mắt lé, lưng gù thì phải làm sao. . . . . ."

  * * Hoàng thái hậu cùng hoàng hậu vốn tâm tình đang khổ sở, nghe thái tử nói như vậy không khỏi tiếng khóc mãnh liệt.

  * * Hoàng đế không khỏi hướng Thái tử trừng mắt, "Ngươi dựa vào cái gì đến đây nói càn?" Trong lòng cũng tự trách chính mình nhất thời tức giận vội vàng xuống chiếu thư như thế, quân vô hí ngôn, bây giờ hối hận cũng không kịp rồi.

  * * Hoàng Thái Tử vẫn như cũ lo lắng, "Nếu như xấu xí lại lưng còng. . . . . ."

  * * Hoàng đế quát mắng, "Ngươi câm miệng cho ta!" Tuy là trên miệng nói như vậy, nhưng trong đầu cũng không ngừng tưởng tượng lưng còng Trạng Nguyên , không khỏi lắc* đầu, lại thở dài, đặt mông ngồi ở long ỷ, hết đường xoay xở, một lát mới nói, " Trường Ninh phản ứng làm sao?"

  * * Hoàng Thái Tử nói, "Muội muội vẫn là một bộ dạng không liên quan đến mình. . . . . . Có điều nàng từ trước đến giờ vẻ mặt nhạt nhẽo, chỉ nhìn bề ngoài, rất khó biết nội tâm của nàng nghĩ gì, nhi thần nghĩ đến, muội muội nhất định là oán hận phụ hoàng ."

  * * Hoàng đế thở dài một tiếng, "Chuyện đến nước này, phải xem* tạo hoá của Trường Ninh rồi." Dừng một chút, lại nói, "Ta đã mệnh Lễ Bộ Thượng Thư ban xong thánh chỉ lập tức mang Tô Hạo hồi kinh, bốn năm ngày nữa có thể nhìn thấy dung mạo Tô Hạo* ." Nói xong liền an ủi Hoàng thái hậu cùng hoàng hậu một phen, liền đi* đến Ngự Thư Phòng phê duyệt tấu chương.

  * * Năm ngày sau.

  * * Tại Hoàng cung phía đông, trong khuôn viên vườn của Đại Tề hoàng gia - vườn Hoa Dương.

  * * Cây cối nảy nở tươi tốt, thác Bích Thủy dâng lên sóng dạt dào, cảnh sắc ưu nhã đứng đầu thiên hạ.

  * * Hoàng đế sai người ở bên trong vườn Phượng dâng rượu yến.

  * * Một hàng cảnh phong Sơn Thủy, Hoàng thái hậu, Hoàng đế, hoàng hậu lần lượt ngồi theo thứ tự, trước mặt bày biện đủ các món ăn.

  * * Hoàng Thái Tử, Trường Ninh công chúa, các hoàng tử, chúng phi tần chia làm hai hàng, trước mặt mọi người xếp đầy đồ nhắm cùng rượu.

  * * Thành viên hoàng thất tập trung đông đủ, không vì việc gì khác, chỉ vì xem Tân Khoa Trạng Nguyên Tô Hạo, cùng xem lời nói của* Hoàng Thái Tử, là xem "Tạo hoá của Trường Ninh." Đám người Lễ Bộ Thượng Thư* đã dẫn theo khâm định Phò mã hồi kinh, Hoàng đế đã hạ lệnh triệu kiến,sắp xuất* hiện trước tầm mắt mọi người.

  * * Lúc này chính là* khí trời đầu tháng ba, Hoa Anh Đào nở rộ tươi đẹp khắp bốn phương tám hướng, như là muốn thống trị hết cái đẹp đẽ thanh tao, một hàng cây hồng nhạt tạo thành một cảnh tượng màu sắc sặc sỡ, chiếu vào Phượng trong ao, càng như là đem* thác Bích Thủy nhuộm thành một màu hoa Anh Đào.

  * * Tô Hạo* cùng cung nữ dẫn đường đi đến dưới hàng cây anh đào.

  * * Nàng* một thân màu đỏ cẩm y Trạng Nguyên , một đôi mắt đẹp trắng đen rõ ràng, da trắng như tuyết phảng phất như cánh hoa non nớt, ngũ quan xinh đẹp không cách nào hình dung, hai hàng lông mày biểu lộ chút dáng vẻ trẻ thơ, mỗi bước* đi của nàng như thể văn nhân yếu ớt.

  * * Ở phía trên đỉnh đầu nàng, Hoa Anh Đào như sợ kém sắc mà rơi xuống, như tranh mỹ lệ.

  * * Một nhà Hoàng đế ngây ngất một phen, nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, thật muốn* nghi ngờ người tới* có phải là người dưới nhân gian ?

  * * Chờ tới khi một nhà lấy lại tinh thần, Tô Hạo đã hướng tới Hoàng đế* quỳ lạy Chi Lễ, nhưng bởi vì Hoàng đế không để cho nàng bình thân, vì lẽ đó vẫn như cũ cúi đầu quỳ gối trên bãi cỏ.

  * * "Tô, tô, Tô ái khanh, nhanh, nhanh, nhanh bình thân, bình thân. . . . . ."

  * * Hoàng đế bởi vì trong lòng còn chưa yên, đem một đạo khẩu dụ truyền xuống như a a tiểu hài tử mới biết nói, tầm mắt như mê như say đến nỗi con ngươi cơ hồ* muốn rơi trên mặt đất, đồng thời hướng về Tô Hạo đưa một cánh tay, vô ý thức rung động, tựa hồ muốn sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Hạo, đáng tiếc cánh tay không đủ dài.

  * * Nhưng xem ra hắn cũng đã già, kém xa thân thủ nhanh nhẹn như nhi tử của hắn, phản ứng cấp tốc, chỉ thấy các hoàng tử dồn dập đứng dậy, "Tô trạng nguyên mời đến bên này ngồi" mời Tô Hạo cùng mình ngồi chung.

  * * Tô Hạo nhìn Hoàng đế, Hoàng đế còn đang ngây người, vẫn chưa hạ lệnh nàng ngồi ở nơi nào, nàng liền đưa mắt nhìn qua mọi người một lượt, cuối cùng dừng tầm mắt trên người Trường Ninh công chúa, Trường Ninh công chúa* một thân váy dài màu xanh nhạt, một tay bưng chén rượu, đang nhìn nàng.

  * * Không sai, cũng chỉ là nhìn nàng, trên mặt không có bất kỳ biểu lộ gì.

  * * Tận đến giờ phút này,một nhà hoàng đế mới hơi hơi khôi phục một chút lý trí, nhớ lại Tô Hạo là chuẩn phò mã của Trường Ninh công chúa, liền đưa ánh mắt cùng xem Trường Ninh, muốn nhìn phản ứng của Trường Ninh công chúa.

  * * Chỉ tiếc Trường Ninh phản ứng gì cũng không có.

  * * Tô Hạo* hướng về chỗ ngồi của Trường Ninh mà đi, ở bên cạnh nàng ngồi xuống.

  * * Trường Ninh ngậm ruợu trong miệng rất lâu, nàng để chén rượu xuống, nhìn Tô Hạo , hơi nhíu mày, mở miệng hỏi nàng, "Ngươi nhiêu tuổi?"

  * * Tô Hạo* đáp nàng, "Mười sáu tuổi."

  * * Trường Ninh gật gù, lại gật gù, không nói gì, thu tầm mắt lại, chỉ uống rượu.

  * * "Xem, Tô trạng nguyên không phải là đang tìm nơi ngồi xuống sao?"

  * * Hoàng thái hậu nói xong vỗ tay mà cười.

  * * Hoàng hậu cùng phi tần khác đều cười theo.

  * * Hoàng đế cùng hoàng tử cũng cười theo, chỉ là trong lòng có chút ê ẩm.

  * * Hoàng thái hậu hạ lệnh, "Cho Tô trạng nguyên thêm một bộ bàn ăn."

  * * Lập tức có một đội cung nữ mang tới mấy án đồ ăn, đặc biệt để án đồ ăn của Tô Hạo cùng Trường Ninh công chúa gần một chút, một bên nhìn nhau trao đổi ánh mắt mà cười trộm.

  * * Tác giả có lời muốn nói: rốt cục. . . . . . Gặp mặt. . . . . .
  bachcongtu Tài sản


 10. #10
  +
  -
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  2,667
  Ngân lượng
  22
  Thanked: 11

  Tuy nói các cung nữ ở trước mặt cười trộm, Tô Hạo cũng không để tâm.

  Bởi vì nàng từ khi ngồi bên cạnh Trường Ninh, đã bị một mùi u hương hấp dẫn, mùi u hương không nói ra được, rất dễ ngửi, các cung nữ khác cũng đều tô son thoa phấn, trên người cũng tỏa ra mùi thơm, nhưng mùi thơm này không thể nào so sánh với u hương kia.

  Sau khi các cung nữ bày xong bàn thực án liền lui ra phía sau, mũi Tô Hạo nhẹ nhàng mấp máy một hồi, liền quay đầu dùng đôi mắt đẹp nhìn Trường Ninh, nàng đương nhiên biết mùi hương thơm này từ đâu bay đến.

  Ánh mắt nhìn dọc theo cái trán của Trường Ninh, mặt, mũi, miệng đều nhìn hết một lượt, cảm thấy nhìn từ góc nghiêng* Trường Ninh*nhu hòa hơn rất nhiều *so với chính diện , lại phát hiện nhìn ngắm Trường Ninh ở gần* lại càng đẹp hơn chút.

  Lại cảm thấy nhìn một lần không đủ, lại lần nữa quét ánh mắt nhìn đến thái dương của Trường Ninh, nàng nhìn ngắm Trường Ninh tựa như coi Trường Ninh như thể là quyển sách, si mê ngồi đọc vậy, ánh mắt không hề che giấu.

  Tô Hạo xuất hiện trong tầm mắt*một nhà Hoàng đế, mỗi thời mỗi khắc đều bị mọi người chú ý, thời khắc này cũng không ngoại lệ, tất cả mọi người ngừng thở nhìn nàng, quan sát nàng, không muốn gây ra một âm thanh nào quấy rối nàng,* một nhà Hoàng Đế đặc biệt phát hiện chuyện hay trước mặt, lại càng lạc quan tán thành hai người.

  Tô Hạo không bị một ai quấy nhiễu, không khỏi lại càng nhìn ngắm mê mẩn.

  Trường Ninh* vẫn không coi ai ra gì,* nhàn nhã uống rượu, lúc này lại tự rót một chén, đổi thành tay trái đưa lên, tay phải chống tay lên bàn ăn đỡ lấy quai hàm, tay nhỏ đỡ lấy nửa khuôn mặt che đi tầm mắt Tô Hạo đang nhìn, thậm chí lỗ tai cũng bị che khuất đi phân nửa.

  Tô Hạo ngẩn ra, lúc này mới thu hồi ánh mắt.

  Mọi người vẫn không quấy rầy nàng, bởi vì cảm thấy chuyện cười còn đang ở phía sau.

  Quả nhiên, chỉ thấy Tô Hạo mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim ngồi ngay ngắn lại, không tự chủ chậm rãi chuyển động đôi mắt đen láy lén lén nhìn Trường Ninh, bởi vì lo lắng khi nãy Trường Ninh không thoải mái mới lấy tay che mặt, lúc này vừa nhìn, Trường Ninh đã buông tay phải ra, mới biết bất quá là* vô ý làm thành hành động, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm yên lòng.

  Bởi vì nghĩ Trường Ninh là nữ tử, trái một chén, phải một chén uống rượu nhàn nhã, có thể thấy được rượu này nhất định là rượu trái cây chỉ ngọt không cay, Tô Hạo cảm thấy cuống họng mình cũng đang khô, liền học theo công chúa tự mình châm lấy một chén, hai tay nâng đưa lên môi uống một ngụm lớn, không ngờ mùi rượu lúc này cay xộc, chui thẳng vào mũi, ho khan một cái, trong lúc nhất thời khuôn mặt nhỏ đỏ chót, nước mắt chảy thành dòng.

  Lúc này có vài vị phi tần cùng hoàng tử thật sự nhịn không được cười lên tiếng, ai biết Hoàng Đế phất tay phải lên không trung ---chậm đã! Mặt sau còn có thứ đáng xem! xem xong cười nữa cũng không muộn.

  Mọi người nào dám làm trái thánh ý? Liền đều cố nén, để mắt tiếp tục xem Tô Hạo.

  Lại thấy Tô Hạo sau khi bị sặc, phản ứng đầu tiên cũng không phải là cầm khăn lau chùi khóe miệng, mà lại là giơ cánh tay trái che khuất đi khuôn mặt. Bởi vì trong lòng nàng suy nghĩ, cùng là một loại rượu, Trường Ninh* thì uống thanh tao lịch sự như thường, còn chính mình thì sặc đến chảy cả nước mắt, thật xấu hổ, sợ Trường Ninh nhìn thấy vẻ mặt vẻ lúng túng của mình, liền nắm lấy ống tay áo* ngăn trở.

  Lòng tràn đầy cho rằng Trường Ninh nhất định vẫn là như cũ uống rượu, căn bản không chú ý tới mình, ai biết được khi vừa nhìn Trường Ninh lại thấy nàng cũng quăng lại ánh mắt đang nhìn mình, Tô Hạo vô cùng cả kinh, lập tức đem đầu nhỏ lại thu về sau ống tay áo.

  "A ha ha ha. . . . . ."

  Tay của Hoàng đế từ trên không trung hạ xuống, vuốt râu ngửa mặt lên trời cười to.

  Chúng phi tần cười đến run rẩy cả người, các hoàng tử cười ngã tới ngã lui, Hoàng hậu thì nhàn nhã lấy tay áo che mặt mà cười, Hoàng thái hậu thì lại một tay che ngực, một tay đập lên mặt bàn "Bành bạch", cười không ngừng,* không thở nổi.

  Đến lúc này, Tô Hạo nhìn mọi người một hồi, trong nhất thời khuôn mặt lại trở lên đỏ lợi hại, vẻ mặt đó không phải là phấn khích, mà là ngượng ngùng đến cực độ.

  Nàng từ nãy đến giờ vẫn một mực cúi đầu, khóe miệng rủ xuống, không nhìn tới bất cứ người nào nữa, cũng không dám nhìn Trường Ninh.

  Mọi người thấy nàng ủ rũ như vậy, cũng tự trách mình, không ai dám cười, Hoàng Thái Tử cùng các hoàng tử thậm chí còn đau lòng thay, thực muốn đi đến sờ sờ khuôn mặt* Tô Hạo , xoa xoa bóp mũi an ủi một chút.

  Hoàng đế nhìn thấy cũng không đành lòng, liền đem lời nói khen bài thi của Tô Hạo rất hay. Sau đó Hoàng thái hậu lại cố ý tìm đề tài khác* nói, bầu không khí vì thế* cũng hòa hoãn lại.

  Sau khi tiệc rượu tàn, Tô Hạo từ vườn Hoa Dương cũng sớm đi ra, bên ngoài cũng đã có cỗ kiệu chờ sẵn.

  Tại Kinh Thành, quan lại đi lại, xe ngựa tụ hợp, tiếng người huyên náo.

  Tô Hạo cũng không còn tâm tình quan sát. Ngồi trong kiệu, chỉ đem khuôn mặt cố nén bình tĩnh, chỉ vì suy nghĩ hôm nay trước mặt công chúa bẽ mặt không ít.

  Bởi vì Hoàng Đế đã ban xuống chiếu thư, vì lẽ đó đám người Lễ Bộ Thượng Thư đem Tô Hạo đưa tới Phủ Phò Mã* tại kinh thành để ở.

  Phò mã phủ là Hoàng đế vì Trường Ninh* xây dựng, một năm trước đã hoàn thành, diện tích rất lớn, đông tây tổng cộng có 15 gian, chạm khắc tinh tế, đều được chạm trên gỗ quý.

  "Hạo nhi!"

  Đến phò mã phủ, Tô Hạo vừa bước xuống kiệu, liền bị Tô Phu nhân ôm vào trong ngực.

  Nguyên lai ngày đó, sau khi Tô Hạo theo nhóm người của Lễ Bộ Thượng Thư vào kinh thành, Tô phu nhân ngất mới vừa tỉnh, Tô Tranh nghĩ nàng thân thể không khỏe nên cũng không để cho nàng đi cùng Tô Hạo, Tô Phu nhân cũng là vừa mới đi đến kinh thành.

  Tô Phu nhân thấy sắc mặt Tô Hạo không tốt,liền nắm tay nàng đi tới nội viện, lời nói sâu xa khuyên nàng "Để ngươi thân là một nữ nhi lại bị nuôi nấng như nam nhi là do mẫu thân không phải, vốn* nghĩ cơ thể ngươi yếu đuối sinh nhiều bệnh, cả đời không có bao nhiêu tiền đồ, chỉ mong ngươi có thể ở bên cạnh vi nương, cùng vi nương mỗi ngày nói chuyện, không ngờ ngươi lại có ngày đại công cáo thành....Bây giờ sự tình đến nước này, ngươi cũng không cần nghĩ nhiều, xe tới trước núi tất có đường, bây giờ quan trọng là ứng phó chuyện trước mắt, ngày sau vi nương nhất định có cách vẹn toàn giúp ngươi thoát thân."

  Tô Hạo nói, "Hài nhi vẫn chưa suy nghĩ nhiều, đúng ra là mẫu thân đừng lo lắng nhiều mới phải" Ngày ấy nghe được thánh chỉ sợ đến ngất đi là mẫu thân người a.

  Tô phu nhân nói, "Hảo hảo, chúng không nghĩ nữa." Nhìn Tô Hạo một lượt, lấy tay phủi phủi cái vạt áo cho nữ nhi,* đưa tay sửa lại cổ áo của nữ nhi một chút, cuối cùng vỗ vỗ vào vai nữ nhi, một mặt vui mừng nói "Nhân sinh của con người vốn dĩ rất ngắn, sống đến bây giờ, vi nương có thể có một nhi nữ như ngươi, cả đời này cũng xem như là không uổng."

  Tô Hạo nghe xong, hạ thấp lông mày cười.

  "Công tử!"

  Tiểu Hạnh nhi đẩy cửa ra, từ bên ngoài nhảy vào, ôm lấy cánh tay Tô Hạo, đem đầu nhỏ dựa vào* cọ cọ.

  Sau đó Ngọc Cầm cũng* đi tới, vừa nhìn thấy mình lại chậm một bước, không khỏi nổi nóng, tiến lên kéo lấy người Tiểu Hạnh nhi, đem Tiểu Hạnh nhi đang bám lấy người Tô Hạo* lôi ra ngoài.

  Tô phu nhân cười với Tô Hạo, "Xem xem,* ta đều mang người* đến cho ngươi rồi."

  Nguyên lai ngày đó Tô Hạo cùng Tô Tranh gấp rút đi lên kinh thành,chưa kịp sắp xếp gia nhân theo hầu hạ, nay Tô Phu nhân đem các nàng mang đến.

  Tác giả có lời muốn nói: đoán xem Trường Ninh công chúa lấy tay nâng quai hàm là có tâm hay là vô tình? o(n_n)o (edit: mình nghĩ là Trường Ninh cũng thẹn thùng ấy \^.^/ Tô Hạo nhà ta đẹp mà ahihi)

  【 mọi người cảm thấy Tô Tiểu Đồng có thể công lên sao? 】
  bachcongtu Tài sản


Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •