Trang 1 của 12 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 120
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  406
  Ngân lượng
  47,611
  Thanked: 23759

  Vi Hoàng - Ngư Tiểu Quai Quai  VĂN ÁN


  【Một câu giới thiệu vắn tắt 】
  Nữ vương ác ma vung roi da chống lại nữ nhân tâm cơ bạch liên thanh trà, nếu ta là Hoàng hậu, ngươi là Quý phi, Hoàng thượng...phải chết.
  【Chủ đề bản giới thiệu vắn tắt 】
  # Quý phi cùng Hoàng hậu ở trên long tháp làm một chút việc #
  # Ngươi xem tối nay nguyệt hắc phong cao, thích hợp nhất làm triều dã chuyện xấu rồi #
  # Mọi người nghĩ chúng ta là kình địch, nhưng mà chúng ta liên thủ đùa giỡn toàn thiên hạ #
  【Văn nghệ bản giới thiệu vắn tắt 】
  Mỹ nhân đa kế, chớ nói bạc tình bạc nghĩa, thịnh thế thái bình cũng bất quá phù hoa bọt nước.
  Hoàng khuynh thiên hạ, thận trọng từng bước, máu nhiễm giang sơn sao chống đỡ đến hồng nhan ái mộ.
  Hậu cung loạn, triều đình nguy, loạn thế sóng gió nổi lên.
  Mà ta chỉ nguyện, giúp ngươi thành hoàng.

  Thể loại: Hoàng cung, HE
  Couple: Cung Khuynh x Tô Vân Chỉ
  Sửa lần cuối bởi YuriHoney; 11-03-18 lúc 05:34 AM.
  Bách Gia Trang's Team Tài sản


 2. The Following 11 Users Say Thank You to Bách Gia Trang's Team For This Useful Post:


 3. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2014
  Vị trí hiện tại
  Lên núi đàm đạo với tiên sinh
  Bài viết
  1,482
  Ngân lượng
  137,695
  Thanked: 20404
  CHƯƠNG 1

  Mời Đọc (Click Here) :
  Vân triều khai quốc đã có trăm năm, trải qua Thái Tổ, Cao Tổ, Thánh Tổ, Cao Tông tứ đại Hoàng đế về sau, hôm nay ngôi vị Hoàng đế truyền đến Kiền Khánh Hoàng đế. Kiền Khánh đế là con trai duy nhất của Cao Tông, ba tuổi đăng cơ, đổi niên hiệu là Thái Hưng. Bây giờ là Thái Hưng năm thứ mười lăm, đến lúc Kiền Khánh đế nên lập Hoàng hậu rồi.

  Hoàng hậu thân phận cao quý mà Kiền Khánh đế chuẩn bị sắc phong, là Cao Tông tiên đế tự mình tuyển chọn trước khi qua đời.

  Khi đó Kiền Khánh đế còn nhỏ, vì để cho địa vị của nhi tử được vững chắc, Cao Tông lựa chọn bốn vị lão thần phó thủ ấu đế, hai cung Thái hậu phụ chính, lại trăm phương ngàn kế để cho nhi tử của mình chỉ định trưởng nữ Cung gia làm Hoàng hậu, làm cho mấy phe thế lực có thể kiềm chế lẫn nhau giữ lấy thế cân bằng.

  Viên Hải Cung gia là đệ nhất thế gia, nữ nhi nhà hắn gả cho Hoàng đế, thế nhân chỉ biết vụng trộm nói là Hoàng đế trèo cao rồi.

  Dù sao, đây chính là Cung gia a!

  Lễ bộ quan viên bận rộn mấy tháng, mới định ra điều lệ kết hôn của Kiền Khánh đế. Hoàng đế mở ra một xấp tấu chương kia, thấy còn có người kiến nghị hắn tự mình đi Cung gia rước Hoàng hậu, trong lòng bỗng nhiên sinh ra một trận lửa giận. Những người này đến cùng có đem hắn này thiên hạ chi chủ để vào mắt hay không!

  Đem tấu chương đẩy đi, Kiền Khánh đế ôm lấy tức giận rời khỏi Cần Chính điện, đi thẳng đến Hoa Dương cung của Thục phi.

  Từ trước đến nay Kiền Khánh đế đến Hoa Dương cung không cần phải thông báo. Khi hắn tiến vào cung điện, Thục phi đang thong dong nằm ở trên giường. Cung nữ ngồi ở bên cạnh cầm lấy cái búa nhỏ gõ hạt đào, tỉ mỉ hầu hạ. Nhìn thấy Hoàng thượng tới, ánh mắt Thục phi sáng lên, lập tức dáng người lượn lờ ngồi dậy hành lễ.

  Mới hành lễ được một nửa, Kiền Khánh đế bước nhanh đến phía trước đỡ lấy nàng, nói: “Ái phi, thân thể ngươi mảnh mai, không cần đa lễ như vậy.”

  “Hoàng thượng đối với thần thiếp tốt như vậy, chỉ sợ ngày sau thần thiếp lại ở trước mặt Hoàng hậu nương nương ỷ sủng mà kiêu. Đến lúc đó, mong rằng Hoàng thượng vẫn có thể đứng về phía thần thiếp.” Tô Vân Chỉ tiếu ngữ doanh doanh dí dỏm nói, trong giọng nói vừa trọng tâm rồi lại có một chút ghen tuông.

  Kỳ thật lời này của Tô Vân Chỉ có vài phần lớn mật, bất quá nàng cũng không cần lo lắng Hoàng thượng vì vậy mà trách cứ nàng. Bởi vì nàng cùng Hoàng thượng coi như là thanh mai trúc mã, nàng lại có sở trường cân nhắc tâm lý nam nhân, vì vậy rất dễ dàng nhìn ra được, lúc này tâm tình Kiền Khánh đế cũng không tốt. Mà gần đây được nghị luận nhiều nhất chính là chuyện đại điển thành hôn của Hoàng thượng…Nhìn bộ dạng này của Hoàng đế, chỉ sợ đối với Hoàng hậu cũng không có nhiều yêu thích.

  Bất quá, Cung Khuynh Hoàng hậu có một bộ dáng xinh đẹp, nói không chừng chờ khi Hoàng thượng thấy nàng, kiềm lòng không được, liền lại yêu thích.

  Tô Vân Chỉ nhịn không được nhẹ nhàng mà cắn cắn bờ môi.

  Cung Khuynh nha…Tô Vân Chỉ cùng nàng cùng nhau xuyên đến triều đại này, coi như là bạn cũ. Bàn về năng lực làm việc, Tô Vân Chỉ là không sánh bằng Cung Khuynh, chỉ là bàn về năng lực dạy dỗ nam nhân, Cung Khuynh lại là kém Tô Vân Chỉ. Tô Vân Chỉ nhếch miệng, cười khẽ.

  Tiểu cung nữ gõ hạt đào lúc trước bởi vì thấy Hoàng đế đến mà quỳ ở một bên, chủ tử không nói đứng lên, nàng là không dám đứng lên. Nàng cúi đầu, chỉ nghe thấy Hoàng đế đối với chủ tử nương nương nhà mình nói: “Cung gia được coi là cái gì… Gia tộc như vậy chỉ sợ nuôi dưỡng ra nữ nhi cực ương ngạnh, ái phi tốt nhất vẫn là không nên đối nghịch với nàng. Bất quá, ngươi cũng chớ sợ nàng. Ngươi thân thể yếu đuối, đợi nàng vào cung, cũng không cần đi thỉnh an nàng.”

  Tiểu cung nữ không dám suy nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy Hoàng đế đối với chủ tử của mình là thật tốt. Chỉ tiếc Thục phi nương nương thân thể thật là quá yếu, trong nội cung người khác không biết, chỉ là người hầu hạ tâm phúc ở bên cạnh Thục phi đều biết rõ, Thục phi liền là thừa sủng đều làm không được!

  “Hoàng thượng không cần lo lắng cho thần thiếp. Thần thiếp thân là phi tần, đi thỉnh an Hoàng hậu nương nương chính là làm tròn bổn phận, thần thiếp liền là chịu chút ủy khuất cũng không phải chuyện gì lớn. Nếu là Hoàng thượng miễn cho thần thiếp đi thỉnh an, vấn đề này truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ làm cho người ta dị nghị, để đám người Ngự sử nói Hoàng thượng sủng một ái thiếp mà diệt thê tử… Đến lúc đó, thần thiếp dù là chết, cũng không bồi thường nổi thanh danh của Hoàng thượng a.” Thục phi nương nương thành khẩn khuyên nhủ.

  Kiền Khánh đế nắm tay Thục phi, trong lòng đối với vị Hoàng hậu chưa từng gặp mặt kia càng thêm không thích.

  Thục phi ngượng ngùng nở nụ cười, còn nói: “Lại nói, kỳ thật thần thiếp còn phải cảm tạ Hoàng hậu nương nương.”

  “Ân? Sao lại nói như vậy?” Kiền Khánh đế đỡ Thục phi, dẫn nàng ngồi xuống ở trước giường.

  Thục phi vui vẻ nói: “Sau khi đại hôn, Hoàng thượng có thể tự mình chấp chính rồi, thần thiếp vì hôm nay mà ngày ngày khổ cầu trước Phật. Đến lúc đó hai cung Thái hậu lui giữ hậu cung, tiền đường chính là một mình Hoàng thượng làm chủ rồi…Liền là vì cái này, thần thiếp cũng là thiệt tình mong Hoàng hậu vào cung!”

  Mới là lạ…Tô Vân Chỉ trong lòng lặng lẽ mà bỏ thêm hai chữ.

  Nàng xác thực đang mong đợi Cung Khuynh đến, chỉ là tuyệt đối không phải là vì Hoàng thượng.

  Bất quá, lời này của Tô Vân Chỉ cũng không tính sai.

  Vấn đề đại hôn không chỉ liên lụy đến Thái hậu mà còn chính là ở Hoàng đế, cho nên hôn kỳ của Hoàng đế mới có thể lần lữa kéo dài, một mực kéo dài tới khi mười tám tuổi.

  Lời nói của Tô Vân Chỉ ở ngoài sáng kỳ thật êm tai, chỉ là bên trong nhưng lại có một tầng ý tứ khác, dường như Hoàng đế có thể tự mình chấp chính, kia đều là công lao của Hoàng hậu. Kiền Khánh đế là một người có chút tự ti nhưng lại vô cùng tự ngạo, hắn nghe xong lời như vậy, trong lòng sao có thể cảm thấy dễ chịu đây?

  Tô Vân Chỉ quá rõ ràng Kiền Khánh đế trong lòng là nghĩ như thế nào. Chính là ở thời không hiện đại có mức độ văn minh cao hơn, xã hội cũng không thiếu những nam nhân gia trưởng tự đại, huống chi là ở thời đại nam tôn nữ ti này. Nam nhân khác cũng liền thôi đi, chỉ là Hoàng thượng tuyệt đối là nam nhân gia trưởng tự đại nhất trong sống nhưng nam nhân gia trưởng tự đại.

  Vì vậy, từ hai câu nói nhẹ nhàng của Thục phi, Kiền Khánh đế đối với Hoàng hậu lại chán ghét thêm một tầng.

  Thục phi giả trang không nhìn thấy Hoàng đế hơi nhíu lông mày, trong giọng nói mang theo sùng bái nói: “Thần thiếp biết rõ trong lòng Hoàng thượng là có chí lớn, như thế coi như là khổ tận cam lai.” Nàng dùng sức nắm tay Hoàng đế, đôi mắt sáng ngời, dường như là đang coi Hoàng đế như thiên tử mà tôn kính.

  Trong nội tâm Kiền Khánh đế nóng lên, lại một lần nữa cảm thấy, ở trong nội cung này hắn chỉ có duy nhất một người tri tâm.

  Dỗ dành tốt Kiền Khánh đế, Thục phi lúc này mới nhớ tới gọi tiểu cung nữ đang quỳ gối kia đứng lên thối lui sang một bên. Sau đó, nàng tự mình cầm cái búa nhỏ, làm ra vẻ muốn gõ hạt đào cho Hoàng đế. Kiền Khánh đế thương tiếc thân thể nàng một mực ốm yếu, nhanh chóng cầm lấy cái búa, tự mình gõ hạt đào.

  Thục phi cũng không khách khí với Kiền Khánh đế. Trong nội cung nữ nhân đối với Kiền Khánh đế một mực cung kính rất nhiều, người giống như nàng lại chỉ có một. Nam nhân đều là đồ ngốc, thái độ ngươi đối với hắn tùy ý chút ít, hắn ngược lại liền càng đuổi tới. Tô Vân Chỉ tuy rằng không nguyện ý cùng với loại nam nhân cặn bã ngồi hưởng tam cung lục viện như Hoàng đế lăn sàn đan, nhưng mà nếu muốn ở trong cung này hảo hảo sống sót, nàng nên ôm bắp đùi* vẫn là phải hảo hảo ôm lấy.
  (*Nịnh hót, lấy lòng)

  Hai người vui vẻ ăn khoảng mười hạt đào, Kiền Khánh đế nhịn không được đối với Thục phi tố khổ, bất mãn nói: “…Bất quá là một Cung gia mà thôi, lại muốn trẫm tự mình đi rước dâu. Chuyện hoang đường như thế, ai nghĩ đến cũng có không ít đại thần hùa theo!”

  Thục phi mở to hai mắt nhìn, bộ dáng dường như là cực kỳ giật mình.

  Kỳ thật nàng giật mình cái rắm! Vấn đề này vốn chính là nàng để cho đường huynh của mình nghĩ biện pháp làm ra.

  Tô Vân Chỉ xuất thân từ Tô gia cũng là thế gia, chỉ là không so sánh được với đệ nhất thế gia như Cung gia, Tô gia chỉ là một cái mạt lưu thế gia mà thôi. Người của Tô gia tuy rằng làm quan không ít, chỉ là chức quan cao nhất cũng là ngũ lục phẩm, còn lại toàn bộ là quan thất phẩm tép riu ở địa phương. Gia thế như vậy kỳ thật không tính là tốt, nhưng mà Tô Vân Chỉ lại phi thường hài lòng. Tiểu nhân vật không thu hút, chỉ là thường thường lại có thể trở thành mấu chốt quyết định thắng bại của bàn cờ.

  Nàng ở trong cung bảo vệ gia tộc bình an, gia tộc ở ngoài cung tạo thuận tiện cho nàng sử dụng, đây gọi là cùng có lợi.

  “Đây đúng là có chút quá phận… Nhớ ngày đó khi Đại hoàng tử sinh ra, Hoàng thượng muốn gia phong thân mẫu của Đại hoàng tử, nhưng một đám người lại ngăn cản, nói là thân mẫu của Đại hoàng tử thân phận thấp kém… Ta nói, Đại hoàng tử là huyết mạch chính thức của Hoàng thất, thân mẫu của hắn đương nhiên là đáng gia phong! Cung gia cao quý đến đâu, còn có thể so với Đại hoàng tử cao quý sao? Hôm nay bất quá là một đại điển thành hôn, liền phải cho Cung gia mặt mũi như thế …”

  Nghe lời nói đầy căm phẫn của Thục phi, biểu lộ trên mặt Kiền Khánh đế thoáng cái trở nên càng thêm khó coi.

  Thân là Hoàng đế, tuy rằng Kiền Khánh đế bởi vì đủ loại nguyên nhân chậm cưới thê tử, chỉ là điều này không làm chậm trễ chút nào việc hắn cùng các loại nữ nhân lăn sàn đan và sinh con. Bây giờ trong nội cung có một vị Hoàng tử cùng hai vị Công chúa. Thân mẫu của Đại hoàng tử là một vị cung nữ, nàng sinh cho Kiền Khánh đế nhi tử đầu tiên, Kiền Khánh đế vốn định phong Tần cho nàng, kết quả lại bị một đám người cản lại, Ngự sử tiền triều không chuẩn, hậu cung Thái hậu cũng không chuẩn.

  Theo Tô Vân Chỉ, chỉ số thông minh của Kiền Khánh đế vẫn là có thể dùng.

  Chỉ số thông minh vẫn là có thể dùng của Kiền Khánh đế đương nhiên liền từ lời nói của Tô Vân Chỉ suy nghĩ sâu xa. Đúng vậy, hiện tại chẳng qua là rước dâu Hoàng hậu, hắn đã bị bức để cho Cung gia thể diện lớn như vậy, vậy chờ khi Hoàng hậu sinh ra hài tử thì sao? Những người kia không phải liền muốn trực tiếp lập hài tử đó làm Thái tử sao? Mà đã có Thái tử, vậy vị Hoàng đế này như hắn còn cần thiết tồn tại sao… Kiền Khánh đế trên tay vừa dùng lực, một hạt đào bị bóp đến nát bấy.

  Những năm này, bởi vì Thái hậu cường thế, Kiền Khánh đế luôn cảm giác bản thân sống giống như là một con rối. Càng như vậy, hắn đối với quyền lợi trong tay mình lại càng coi trọng. Tô Vân Chỉ rất rõ ràng, Kiền Khánh đế người này là tuyệt đối không cho phép có người đến thách thức quyền uy của hắn.

  Vì vậy, tại thời khắc này, Kiền Khánh đế vô cùng tinh tường ý thức được, hắn tuyệt đối không thể để cho Hoàng hậu sinh hạ Hoàng tử. Hoặc là nói, trước khi hắn triệt để cầm tất cả quyền lợi, hắn tuyệt đối không thể để cho hậu cung sinh ra một Hoàng tử chảy huyết mạch Cung gia! Như vậy thật là quá nguy hiểm.

  Nhìn thấy thần sắc biến hóa trên mặt Kiền Khánh đế, Tô Vân Chỉ cúi đầu xuống, dùng khăn che khóe miệng, khẽ mỉm cười.

  Tốt rồi, sự tình đã thành, Cung Khuynh vào cung về sau chỉ sợ là sẽ không được sủng ái rồi.

  Sau khi cùng Hoàng đế dùng qua bữa tối, Tô Vân Chỉ cung kính đưa tiễn Hoàng đế. Những năm này, nàng một mực làm ra vẻ thân thể suy nhược, mua chuộc Thái y cũng nói thân thể của nàng không thích hợp được thị tẩm, bởi vậy Kiền Khánh đế tuy rằng ưa thích nàng, nhưng lại chưa bao giờ qua đêm ở nơi này của nàng.

  Này đối với Tô Vân Chỉ mà nói là trạng thái sinh hoạt tốt nhất, nàng không thèm một trái dưa leo cộng cộng bẩn thỉu.

  Chờ Hoàng đế rời khỏi Hoa Dương cung, Tô Vân Chỉ để cho cung nữ tâm phúc của mình hầu hạ tắm một chút. Đối với việc Hoàng đế nắm qua tay, nàng nhịn không được phải rửa mấy lần. Trong không khí nhàn nhạt hương hoa, Tô Vân Chỉ cười đến tương đối dễ nhìn, đây là dáng tươi cười càng mị hoặc so với khi nàng ở trước mặt Hoàng đế.

  “Cung Khuynh a Cung Khuynh, ta thiên tân vạn khổ để cho ngươi không bị Hoàng đế quấy rối, ngươi lúc này nên như thế nào cảm tạ ta đây.”


  Người trong hồi ức

  Ad Tài sản


 4. The Following 24 Users Say Thank You to Ad For This Useful Post:


 5. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2014
  Vị trí hiện tại
  Lên núi đàm đạo với tiên sinh
  Bài viết
  1,482
  Ngân lượng
  137,695
  Thanked: 20404
  CHƯƠNG 2

  Mời Đọc (Click Here) :
  Nghiệt duyên giữa Tô Vân Chỉ và Cung Khuynh, phải nói đến từ trước khi các nàng xuyên qua, cụ thể là phải tính từ khi các nàng còn học ở nhà trẻ.

  Bởi vì gia cảnh, Tô Vân Chỉ và Cung Khuynh đều là nhưng hài tử trưởng thành rất sớm. Lần đầu tiên các nàng gặp mặt là khi vào tựu trường nhà trẻ. Lúc đó, Tô Vân Chỉ vì không để cho Tô mẹ lo lắng, trong lòng mặc dù không muốn chơi cùng các bạn, nhưng vẫn là theo các bạn nhỏ cùng nhau chơi đùa. Mà Cung Khuynh chỉ có một mình lẻ loi đứng ở một bên. Các nàng hai mắt nhìn nhau, ấn tượng đầu tiên về đối phương cũng không tốt.

  Trong mắt Cung Khuynh, Tô Vân Chỉ người này quá dối trá.

  Theo Tô Vân Chỉ, Cung Khuynh người này giả bộ thanh cao.

  Nhưng mà, hết lần này tới lần khác các nàng cùng lớp ở nhà trẻ, cùng lớp ở tiểu học, cùng lớp ở trung học, cùng lớp ở trung học phổ thông, tuy rằng lên đại học không phải cùng một trường, chỉ là đến lúc đó, Tô mẹ và Cung mẹ đã trở thành khuê mật rất thân thiết rồi, vì vậy Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh vẫn là khó tránh khỏi phải gặp mặt nhau.

  Tô mẹ là mỹ nhân xinh đẹp, chỉ tiếc vận khí của nàng cũng không tốt lắm, trước kia hẹn hò cùng một nam nhân có tác phong nhẹ nhàng, đợi đến lúc mang thai ngoài ý muốn muốn đình ngày làm đám cưới, lại phát hiện người nam nhân này đã sớm lấy vợ sinh con! Nàng làm người đường đường chính chính hơn hai mươi năm, không nghĩ tới lại bị một nam nhân cặn ba tận lực giấu giếm nên trở thành tiểu tam, vậy làm sao có thể chịu đựng được?! Nàng trước tiên liền lựa chọn chia tay.

  Vào lúc đó, kỳ thật ngay cả hài tử trong bụng Tô mẹ cũng không muốn. Sau khi chia tay nam nhân cặn bã kia, nàng hẳn là phải tích cực lạc quan mà tiến lên cuộc sống mới, làm sao còn muốn sinh ra đứa con của nam nhân cặn bã kia? Nàng cũng không có ngốc! Chẳng qua là, khi nàng đi bệnh viện làm giải phẫu, lại bị thầy thuốc báo cho biết, dựa theo tình trạng thân thể của nàng tốt nhất vẫn là sinh đứa bé này ra. Tô mẹ cũng là quyết đoán, đã như vậy thì sinh a!

  Sau khi sinh ra Tô Vân Chỉ, thật ra Tô mẹ đối với nữ nhi của chính mình phi thường tốt. Nàng là một người mẹ phi thường tốt.

  Cung mẹ lại là một nữ nhân rất ưu nhã, nghe nói gia thế rất tốt. Chỉ là trên thế giới này nam nhân cặn bã thật sự là nhiều lắm, Cung mẹ cũng gặp phải một nam nhân cặn bã. Nàng cùng chồng trước xem như là tự do yêu đương. Chồng trước là một sinh viên từ nông thôn thi tuyển lên, đợi đến sau khi bọn họ kết hôn, dưới sự trợ giúp của Cung gia người chồng trước từ từ phát triển sự nghiệp. Ngày ngày như vậy trôi qua coi như không tệ, kết quả khi Cung Khuynh ba tuổi, chồng trước ở bên ngoài có người khác.

  Cung mẹ sau khi khóc một trận, bắt đầu thu thập chứng cứ ngoại tình của chống trước, chuyển tài sản, sau đó khởi tố ly hôn. Cuối cùng nàng thuận lợi giành được quyền nuôi dưỡng nữ nhi, hơn nữa thành công khiến cho chồng trước tay trắng ra đi. Sau khi ly hôn, Cung mẹ tự xây dựng nên một nhãn hiệu trang phục, sự nghiệp phát triển rất lớn.

  Dù sao cũng phải nói, kỳ thật Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh cũng không thiếu thốn tình yêu, bởi vì mẹ của các nàng rất yêu thương các nàng, hơn nữa mẹ của các nàng cố gắng giáo dục các nàng thành một người phi thường ưu tú, nhưng bởi vì lớn lên trong gia đình đơn thân, tính cách của các nàng không tránh khỏi có vài phần cứng cỏi.

  Đừng thấy Tô Vân Chỉ phần lớn thời gian đều nói năng nhẹ nhàng, tựa hồ đối với ai quan hệ cũng rất tốt, nhưng kỳ thật lòng của nàng lại là lạnh. Còn Cung Khuynh, biệt danh “Lãnh mỹ nhân” đã theo nàng từ khi còn học tiểu học. Nhưng kỳ thật nếu như Cung Khuynh thật sự coi trọng người nào đó, một khi đã đưa người đó vào phạm vi bảo vệ của mình, nàng cũng sẽ toàn tâm toàn ý mà đối tốt với người đó. Chỉ có điều, người được nàng xem trọng lại rất ít.

  Tô Vân Chỉ một mực cảm giác bản thân mình và Cung Khuynh không hợp. Có người nói là cùng dấu thì thường đẩy nhau, chính các nàng lại cảm thấy là nhìn nhau thì cùng thấy ghét.

  Khi đi học, các nàng cạnh tranh nhau vị trí nhứ nhất; đợi đến sau khi Tô mẹ cùng Cung mẹ quen biết, các nàng lại trở thành “con nhà người ta” trong miệng mẹ của đối phương; khó khăn công tác, các nàng lại làm việc trong hai công ty cạnh tranh nhau ở cùng một thành phố. Mấy ngày trước nghe nói là Cung Khuynh cướp đi khách hàng của Tô Vân Chỉ, qua mấy ngày sau chính là Tô Vân Chỉ cướp đi bạn trai của Cung Khuynh.

  Đương nhiên, người bạn trai hư hư thực thực dễ dàng cướp được kia cũng rất nhanh sẽ bị Tô Vân Chỉ đá đi. Theo ý nàng, toàn bộ nam nhân chịu không nổi hấp dẫn chính là cặn bã. Nàng tuy rằng nghẹn lấy một cỗ khí cùng với Cung Khuynh đấu tới đấu lui, chỉ là trong tiềm thức vẫn là thưởng thức Cung Khuynh, đối với một nam nhân mấy ngày trước còn xum xoe trước mặt Cung Khuynh sau đó lại rất nhanh tới vây quanh chính mình, Tô Vân Chỉ tỏ vẻ, nàng không đem giầy cao gót đá cho người kia biết lợi hại chính là rất lương thiện rồi.

  Hai người sở dĩ sẽ xuyên qua là vì một lần tai nạn xe cộ, lúc đó các nàng đang muốn cùng nhau về nhà thăm mẹ (hai người mẹ mới mua biệt thự ở sát vách nhau). Từ sau khi hai người mẹ trở thành hảo khuê mật, Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh cũng bị ép giả vờ trở thành hảo khuê mật, các nàng luôn ở trước mặt hai người mẹ mà diễn xuất a! Cho nên, các nàng liền lựa chọn cùng nhau về nhà, lúc đó người lái xe là Cung Khuynh, Tô Vân Chỉ ngồi ở ghế lái phụ.

  Ở đằng xa đột ngột xuất hiện một ngọn lửa, Tô Vân Chỉ còn không có cảm nhận được đau đớn, liền phát hiện mình đã rơi vào trong nước.

  Còn chưa kịp khiếp sợ trước tình cảnh của mình, bản năng sinh tồn khiến cho Tô Vân Chỉ ra sức bơi vào bờ. Chờ đến khi vào bờ, nàng phát hiện mình biến thành một tiểu cô nương mặc đồ cổ trang. Cùng nàng rơi xuống nước còn có một tiểu cô nương khác, cũng là tự mình bơi vào bờ. Tô Vân Chỉ vừa nhìn thấy mặt của vị cô nương kia, lại nhìn ánh mắt của vị cô nương kia, đã biết là Cung Khuynh và mình cùng nhau trải qua chuyện xuyên không kinh khủng này.

  Cả hai đều là người có tinh thần rất mạnh mẽ, sau khi xuyên qua chuyện đầu tiên muốn làm chính là biết rõ ràng tình cảnh của mình.

  Trên thế giới này hiểu rõ nhất một người, thường thường không là bằng hữu của người đó, mà là đối thủ của người đó. Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh ngày đầu tiên sau khi xuyên qua, khi còn đang mặc quần áo ướt sũng, liền phối hợp ăn ý tìm ra nguyên nhân làm cho các nàng xuyên qua. Tô Vân Chỉ không thể không thừa nhận, cùng Cung Khuynh xuyên qua vẫn là thật tốt, bởi vì Cung Khuynh là một người thông minh, các nàng lần đầu hợp tác liền rất vui vẻ.

  Vài ngày sau, Tô Vân Chỉ liền thuận lợi mà góp nhặt rất nhiều tin tức có ích. Khi nàng xuyên qua, nguyên thân mới sáu tuổi, là Thất tiểu thư Tô gia. Mà thân phận của Cung Khuynh càng không tệ, dĩ nhiên là nữ nhi của Cung gia Cung Tam nương, được tiên đế chỉ định làm Hoàng hậu sau này. Khái niệm tiên hoàng chỉ định là cái gì? Cái kia chính là trừ phi Cung Khuynh chết đi, trên thế giới này không còn Cung Khuynh, nếu không nàng đời này là nhất định phải vào cung.

  Nguyên thân rơi xuống nước cũng là bởi vì thân phận của Cung Khuynh. Các nàng cầm thiếp mời dự tiệc, kết quả có người muốn giết Hoàng hậu tương lai, vì vậy các nàng thiếu chút nữa đa bị giết chết tại bồn hoa trong phủ người khác rồi. Người giật dây muốn nhằm vào chính là Cung Tam nương, Tô Thất nương bởi vì có chút ngoài ý muốn cũng chịu liên lụy.

  Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh kỳ thật đều không thích xuyên qua, chỉ là nếu như xuyên qua đã nhất định là sự thật không có cách nào thay đổi, vậy thì tiếp nhận a. Các nàng đều không phải là người dễ dàng chịu chết, trước khi tạm thời không có tìm được phương pháp trở về hiện đại, các nàng đều phải dùng thân phận hiện tại để sống sót, hơn nữa còn là sống rất tốt. Thời đại này đối với nữ nhân hạn chế nhiều lắm, con đường ở trước mắt các nàng kỳ thật cũng không dễ đi.

  Mà từ sau khi Tô Vân Chỉ biết rõ Tô gia sẽ đưa một nữ hài tử trong lứa tuổi của nàng vào cung, nàng liền âm thầm mưu tính nắm chặt cơ hội này.

  Không giống như nhưng gia tộc khác thấy sang bắt quàng làm họ, người của Tô gia cũng không cho rằng vào cung là việc phải làm, Tô Vân Chỉ sau khi biết bản thân chiếm đi thân phận nữ nhi của Tô gia, vậy sẽ vì Tô gia làm chút cống hiến a, cho nên nàng liền ôm lấy việc khó khăn mà người khác tránh không kịp kia. Mà nếu như đã quyết định muốn vào cung, nàng tự nhiên muốn đem con đường của mình trải tốt, tiến cung làm bạn với Tô Quý Thái phi chính là chủ ý của nàng, nàng muốn làm thanh mai trúc mã với tiểu Hoàng đế.

  Nói đến vị Tô Quý Thái phi này, nàng xem như là đường cô của Tô Vân Chỉ, là một người rất khôn ngoan. Nàng tuy rằng không có nhi tử, nhưng khi tiên đế còn sống, trong lúc tình cờ nàng có công cứu giá, bởi vậy địa vị trong cung rất không tầm thường. Hiện tại tiên đế qua đời, tân đế lại còn chưa có cưới thê tử, người cầm quyền trong hậu cung là hai cung Thái hậu. Hai cung Thái hậu không hợp, Tô Quý Thái phi cũng có thể coi như mọi việc đều thuận lợi.

  Đông cung Phùng Thái hậu là Hoàng hậu của tiên đế.

  Tây cung Tạ Thái hậu là mẫu thân của tân đế. Nói là mẫu thân, kỳ thật cũng là dưỡng mẫu của tân đế mà thôi.

  Thân mẫu thật sự của tân đế là tiểu cung nữ, tuy rằng sinh cho tiên đế nhi tử duy nhất, lại không có tư cách nuôi dưỡng, bởi vậy tân đế được một phi tần nuôi dưỡng. Thời đại này coi trọng chính là danh phận, mà không phải huyết thống chân chính, cho nên đợi đến lúc tân đế đăng cơ, thụ phong tây Thái hậu chính là dưỡng mẫu.

  Đây là thời đại thế gia bắt đầu xuống dốc, hàn môn quật khởi mạnh mẽ, thế gia điên cuồng phản công, hàn môn lên giọng đoạt quyền.

  Đứng sau Phùng Thái hậu là Phùng lão Tướng quân xuất thân từ hàn môn, mà Phùng lão Tướng quân nắm giữ binh quyền Tây Bắc! Tạ Thái hậu là nữ nhi thế gia, sau lưng tự nhiên là có mấy đại thế gia liên hợp lại. Duới tình huống như thế, mâu thuẫn giữa hai cung Thái hậu là căn bản không có biện pháp một câu mà hòa giải.

  Bởi vậy có thể thấy được, thế cục trong hậu cung còn rất nhiều vấn đề.

  Nhưng mà, Tô Quý Thái phi vẫn như cũ sống rất tự tại. Cái này là bản lãnh của nàng.

  Tô Vân Chỉ dựa vào danh nghĩa hiếu thuận cô mẫu, hàng năm sẽ có mấy tháng là ở trong nội cung.

  Nếu như đã quyết định con đường chính mình phải đi, Tô Vân Chỉ liền sẽ không hối hận. Nàng không sợ đấu tranh, không sợ hoàng quyền, trong lòng thậm chí còn có mấy phần xem thường Kiền Khánh đế. Nói thật, Kiền Khánh đế người này tính cách nhược điểm thật sự là quá rõ ràng, Tô Vân Chỉ chỉ cần chộp một cái là bắt gọn. Chỉ là cũng bởi vì như thế, nàng lại một mực chiếm được sự nuông chiều của Kiền Khánh đế. Nàng cũng không cần bị lâm hạnh, lại vững vững vàng vàng ngồi ở vị trí Thục phi trong tứ phi.

  Có đôi khi, Tô Vân Chỉ sẽ nhịn không được nghĩ, trong hậu cung này kỳ thật một chút tốt đẹp đều không có. Dựa vào năng lực của nàng, nếu như nàng không vào cung, nàng cũng có thể sống thật vui vẻ ở thời đại này, tội gì phải ở trong lồng giam làm chậm trễ cả đời chứ? Chỉ là có đôi khi nàng lại cảm thấy, bất kể lý do nào khiến nàng xuyên qua trở thành nữ nhi của Tô gia, vậy chính là thiếu Tô gia một mạng, nàng dùng thân phận nữ nhi của Tô gia vào cung coi như là báo đáp bọn họ.

  Đúng, nàng sở dĩ chọn vào cung cũng chỉ có một nguyên nhân như vậy mà thôi.

  Nàng mới không phải là bởi vì đã biết Cung Khuynh là Hoàng hậu được định trước của Kiền Khánh đế mới một bước vào đến đây, mới không phải!  Người trong hồi ức

  Ad Tài sản


 6. The Following 16 Users Say Thank You to Ad For This Useful Post:


 7. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686

  Chương 3

  CHƯƠNG 3

  Mời Đọc (Click Here) :
  Bất quá mấy ngày nay, do chuyện đại hôn của Hoàng thượng, trên triều đình lại càng náo nhiệt.

  Hai cung Thái hậu nhiếp chính những năm qua, tiền triều cùng hậu cung đã sớm chặt chẽ mà liên hợp cùng nhau. Các nàng mỗi người nuôi dưỡng một ít tâm phúc. Mặc dù sau khi Hoàng thượng đại hôn, Thái hậu đều phải lui giữ hậu cung, nhưng mà sau khi nếm qua tư vị nắm chắc quyền lợi, các nàng là không thể nào đơn giản buông bỏ quyền lực.

  Đứng phía sau Đông cung Thái hậu là hàn môn, đứng phía sau Tây cung Thái hậu là thế gia. Hàn môn cùng thế gia vẫn luôn tồn tại mâu thuẫn. Tuy rằng hàn môn cùng hàn môn cũng có không hợp, thế gia cùng thế gia cũng có đối địch, nhưng ở đại thể, trên triều đình vẫn là phân làm hai phái hàn môn cùng thế gia.

  Đông cung Thái hậu cho rằng quy cách lập Hậu không cần cao như vậy, hết thảy lấy Hoàng thượng làm trọng. Nàng nghĩ như vậy, kỳ thật cũng không phải thật sự là vì Hoàng đế, chẳng qua là không muốn làm cho thế gia đắc ý mà thôi. Tây cung Thái hậu lại cảm thấy quy cách lập Hậu lại cần thật cao quý, lúc này mới lộ ra Hoàng thất đại khí hiểu lễ. Nàng nghĩ như vậy, đương nhiên cũng không phải là vì Hoàng hậu Cung Khuynh cùng với Cung gia, chỉ là muốn thuận thế nâng lên địa vị của thế gia mà thôi.

  Tóm lại, hai cung Thái hậu mỗi người đều có mục đích riêng, trên triều đình nhiều người cũng đều tồn tư tâm.

  Kiền Khánh đế đã biết rõ nhưng lòng dạ này. Chẳng qua, hiểu được là hiểu được, hắn bây giờ có thể nắm trong tay quyền lực ít đến đáng thương, nhìn thấy tảo triều lại giống như là cái chợ bán thức ăn như vậy, cũng chỉ có thể âm thầm ẩn nhẫn, sau đó chờ hạ triều đóng lại tiểu thư phòng đối với cung nhân hầu hạ phát tác.

  Kiền Khánh đế không phải loại người có thể tùy tùy tiện tiện bị lừa gạt. Hắn đối với hai cung Thái hậu đều không có cảm tình gì, sáng tối thỉnh an cũng bất quá là làm đúng hiếu đạo mà thôi, nhưng lần này ý nghĩ trong lòng hắn là thiên hướng Đông cung Thái hậu bên này. Mà ở niên đại quân quyền thiên thụ, Hoàng đế lại giống như vật biểu tượng, mọi người cũng phải tôn trọng ý của hắn. Vì vậy nhao nhao đến cuối cùng, là Đông cung Thái hậu coi như lấy được thắng lợi tạm thời.

  Các loại sắp xếp ở đại hôn của Hoàng thượng trong nửa tháng trước hôn kỳ rút cuộc được định xuống.

  Kiền Khánh đế năm nay mười tám, khi hắn mười hai mười ba tuổi thì có cung nữ được dạy dỗ tốt hầu hạ, hôm nay trong nội cung đã có không ít nữ nhân. Kiền Khánh đế về mặt chính trị không đạt được thành tựu gì, sẽ đem tinh lực đều dành ở trên người nữ nhân. Tất cả cung phi lớn nhỏ ba ngày hai bữa liền phải náo loạn một vài chuyện. Nhưng bởi vì Hoàng hậu sắp vào cung, không biết có phải các nàng ý định liên hợp lại cùng nhau nhất trí đối ngoại hay không, tóm lại gần đây trong nội cung đều an tĩnh hơn chút.

  Tô Vân Chỉ bình thường liền chỉ ra ra vào vào xem người ta bày trò hãm hại nhau giết thời gian, gần đây không thấy những màn này, nàng nhàm chán đến sắp mốc meo rồi.

  Bất quá, Tô Vân Chỉ không có việc vui để xem, lại có người muốn xem việc vui của Tô Vân Chỉ.

  Khi Tô Vân Chỉ ở trong hoa viên ngắm hoa phơi nắng chơi đùa với chim Anh Vũ, Đức phi Phùng Uyển Nhi mang theo một đám tiểu phi tần tản bộ tới. Phùng Uyển Nhi là thân chất nữ của Đông cung Thái hậu. Hoàng thượng bởi vì Thái hậu cường thế nên ngay từ đầu đã không thích nàng, chỉ là trong nội cung lại không ai dám xem thường nàng.

  “Nghe nói Hoàng hậu nương nương tương lai sắc nước hương trời, chỉ sợ là loại dong chi tục phấn* như chúng ta cũng không sánh nổi.” Đức phi cười nói.
  (*Con người lòe loẹt nhưng thiếu tinh tế)

  Lời này của nàng rõ ràng là nói cho Tô Vân Chỉ nghe. Đức phi vốn là không được sủng ái, nhưng địa vị ở trong nội cung lại phi thường ổn thỏa, Hoàng hậu xinh đẹp sắp vào cung, nàng mặc dù sẽ có hờn ghen, kỳ thật cũng không phải chịu ảnh hưởng lớn. Các nàng đều cảm thấy người nên cảm thấy lo lằng là Tô Vân Chỉ mới đúng.

  Trong hậu cung của Kiền Khánh đế, hôm nay nữ tử thân phận cao nhất chỉ có ba vị, theo thứ tự là Thục phi Tô Vân Chỉ, Đức phi Phùng Uyển Nhi cùng Hiền phi Tạ Nghi Nghi. Giống như Đức phi, Hiền phi coi như là biểu muội của Hoàng thượng, nàng là ngoại chất nữ của Tây cung Thái hậu, trong cung cũng có thế lực không nhỏ.

  Trong ba vị cung phi này, Đức phi cùng Hiền phi đều là bởi vì gia thế mà được sắc phong, chỉ có Thục phi là bởi vì được sủng ái mà sắc phong, bởi vậy Đức phi cùng Hiền phi đều không thích Tô Vân Chỉ. Tô Vân Chỉ đối với chuyện này cảm thấy tương đối bất đắc dĩ, kỳ thật Đức phi cùng Hiền phi đều là loại người xinh đẹp lại có tài tình, nếu là có thể, nàng còn muốn lôi kéo các nàng cùng nhau chơi đánh bài. Ai mà biết được cả đám bọn họ đều hận không thể giết chết nàng, nàng cũng chỉ có thể trách không có duyên phận thôi a.

  Đức phi và Hiền phi đều mong Tô Vân Chỉ cùng Hoàng hậu tương lai đối đầu, các nàng sẽ là ngư ông đắc lợi.

  Tô Vân Chỉ không muốn cùng Đức phi đấu đấu võ mồm, đem mảnh vụn bánh ngọt vừa đút cho chin Anh Vũ ném vào hồ sen trong cho cá ăn. Nàng dùng khăn lụa lau tay, xoay người nói với Đại cung nữ của mình: “Chúng ta sắp có Hoàng hậu nương nương, đây chính là đại hỷ sự! Các ngươi nhớ kỹ, nhanh chóng lấy một ít Vân Lăng gấm Hoàng thượng ban cho bổn cung, may một bộ quần áo thật đẹp, bổn cung cũng phải ăn mắc thật xinh đẹp tươm tất, đón không khí vui mừng cung nghênh Hoàng hậu nương nương.”

  Tiếng con vẹt lặp lại kêu lên: “Vân Lăng gấm! Vân Lăng gấm!”

  Vân Lăng gấm là loại vải phi thường lộng lẫy, Kiền Khánh đế đem toàn bộ phần my lệ đó ban cho Tô Vân Chỉ. Đức phi nghe được tiếng chim Anh Vũ lảnh lót lặp lại, chỉ cảm thấy mỗi một tiếng đều như đang châm chọc nàng. Trong lòng nàng thầm nghĩ, thực sự là hạng người nào thì nuôi ra loại sủng vật nấy, đều rất đáng ghét!

  Tô Vân Chỉ lại làm như là lúc này mới nhìn thấy Đức phi, ngọt ngào mà cười cười, nói: “Đức phi tỷ tỷ hôm nay nhìn khí sắc cũng tốt! Cả vườn xuân sắc này đều như làm nền ở trước mặt tỷ tỷ! Tỷ tỷ có muốn tiếp tục đi dạo vườn sao? Chẳng qua là muội muội thấy trời có chút ngả bóng, liền hồi cung trước.”

  Tô Vân Chỉ nói lời này nghe rất êm tai, còn gọi Đức phi là “Tỷ tỷ”, lại khen nàng xinh đẹp, nhưng Đức phi chính là cảm thấy nàng đang bị châm chọc.

  Bởi vì chuyện Vân Lăng gấm, Đức phi liền không nhịn được nhớ tới Kiền Khánh đế đối với Tô Vân Chỉ trước sau như một thiên vị. Sau khi Tô Vân Chỉ dẫn cung nhân chậm rãi rời đi, Đức phi vẫn còn cảm thấy trong lòng không thuận. Một núi khôg thể có hai hổ, loại yêu phi ương ngạnh này quả nhiên phải để lại cho vị Hoàng hậu nương nương kia đối phó a?

  Nếu như đến lúc đó Tô Vân Chỉ thực sự mặc quần áo may bằng Vân Lăng gấm đi thỉnh an Hoàng hậu … Đức phi cười lạnh, nàng cũng chỉ cần chờ đợi xem kịch vui a.

  Tô Vân Chỉ đương nhiên hiểu được trong lòng Đức phi nghĩ như thế nào, nàng cũng không giận. Nàng xem Đức phi, Hiền phi như là tiểu cô nương, tiểu cô nương đương nhiên là lấy ngạo kiều làm vốn liếng. Trong lúc chờ Cung Khuynh đại Boss vào cung, Tô Vân Chỉ cảm thấy bản thân nếu là có thời gian, có thể cùng với những tiểu cô nương này chơi đùa một chút.

  Trở lại Hoa Dương cung, Tô Vân Chỉ lập tức chỉ huy đám cung nhân làm việc. Trước khi xuyên qua, Tô Vân Chỉ rất thích mua đủ loại quần áo và đồ trang điểm để trưng diện, dù sao năng lực làm việc của nàng không tệ, kinh tế đã sớm độc lập, tiêu tiền mình kiếm ra, đạo lý này rất hiển nhiên. Mà sau khi xuyên qua, Tô Vân Chỉ cũng không có bạc đãi chính mình ở phương diện này. Bởi vì lấy sự nuông chiều của Kiền Khánh đế, tiểu kho báu của Tô Vân Chỉ phi thường phong phú.

  Tất cả quần áo sang quý đều bị lấy ra, đám cung nhân cẩn thận từng li từng tí mà bày quần áo ra trên giường cho Tô Vân Chỉ nhìn.

  Mỗi bộ y phục đều tinh xảo, mỗi đồ trang sức đều quý báu, Tô Vân Chỉ nhìn trái một cái nhìn phải một cái, luôn cảm thấy có chỗ nào đó không đủ hài lòng.

  Tô Vân Chỉ thở dài nói: “Quả nhiên vẫn là phải may thêm chút quần áo a…” Nàng có thể ăn mặc tùy tùy tiện tiện ở trước mặt bất kỳ người nào đều được, chỉ là nàng tuyệt đối không cho phép chính mình lộ ra một chút nào không hoàn mỹ ở trước mặt Cung Khuynh, nhất là sau khi các nàng đã nhiều năm chưa gặp nhau.

  Sau khi Cung Khuynh vào cung, Tô Vân Chỉ muốn trong lần thỉnh an đầu tiên phải khiến cho Cung Khuynh kinh diễm, a không, là rung động!

  Nàng muốn làm cho Cung Khuynh rung động.

  Tô Vân Chỉ là loại người nói đơn giản thì cũng đơn giản mà nói phức tạp thì cũng rất phức tạp. Các vị chủ tử trong nội cung thấy người của Tư y cục cùng Tư bảo cục nhiều lần xuất nhập Hoa Dương cung, đều cho rằng Tô Vân Chỉ tập trung chú ý vào bộ dạng của mình, là muốn ganh đua cao thấp cùng Hoàng hậu sắp vào cung.

  Rất nhiều người đối với chuyện này cảm thấy vui vẻ. Sủng phi cùng Hoàng hậu đối đầu, những người khác mới có khả năng đục nước béo cò a.

  Kiền Khánh đế cũng cho rằng Tô Vân Chỉ là ghen rồi, hắn hưởng thụ phần ghen tuông này. Hắn cảm thấy đây là biểu hiện Tô Vân Chỉ yêu hắn. Mà tâm tình Kiền Khánh đế tốt lên, hắn lại càng nguyện ý dung túng Tô Vân Chỉ. Vì vậy, Hoàng đế vung tay, các loại ban thưởng lại liên tục không ngừng mà đưa vào Hoa Dương cung.

  Thời gian Hoàng hậu vào cung càng ngày càng gần, Hoa Dương cung cũng càng ngày càng náo nhiệt, trong nội cung xuất hiện một hồi bình yên trước khi bảo táp xảy ra.

  Cô cô của Tô Vân Chỉ Tô Quý Thái phi ở trong Tĩnh An cung. Nàng thiết lập Phật đường tại trong cung của mình, không rời khỏi một bước.

  Vì cầu phúc cho tiên đế, Tô Quý Thái phi mỗi ngày đều ở trước Phật tụng kinh hơn bốn canh giờ, thật sự là tìm không ra người thành kính hơn nàng.

  Bất quá, Tô Vân Chỉ biết rõ, kỳ thật Tô Quý Thái phi mỗi ngày sinh hoạt đều tương đối nhàn nhã, ngay cả một phút đồng hồ đều chưa từng quỳ qua. Chỉ có điều Tô Quý Thái phi trông coi Tĩnh An cung cẩn thận chặt chẽ, cho nên tin tức chân thật trong Tĩnh An cung một chút đều không thể truyền ra bên ngoài.

  Tô Quý Thái phi cứ vài ngày sẽ truyền Tô Vân Chỉ đến Tĩnh An cung nói chuyện một chút.

  “Như thế nào? Ngươi thật đúng là muốn cùng Cung Hoàng hậu đối đầu? Không phải là chơi đùa cùng tiểu Hoàng đế nên đầu óc cũng hỏng rồi chứ?” Mỗi người đều cho rằng Tô Quý Thái phi chỉ có một biểu lộ đoan trang nghiêm nghị nhưng kỳ thật rất thích nói giỡn. Khi nàng nghiêm mặt không phải rất xinh đẹp, lúc cười rộ lên lại có một loại phong tình khác.

  Tô Vân Chỉ rất thích vị đường cô này. Nàng dựa vào danh nghĩa làm bạn với đường cô tiến cung, tại Tĩnh An cung ở vài năm, thật sự ưa thích vị nữ tử vô cùng thông minh này. Tô Vân Chỉ dí dỏm cười cười, nói: “Sao có thể a! Ta chưa bao giờ xem thường Cung Khuynh, sẽ không tự tìm đường chết đi đối nghịch với nàng.”

  “Tuy rằng Cung Hoàng hậu còn chưa tiến cung, chỉ là nàng thân chịu di mệnh của Tiên hoàng, ngươi làm sao có thể gọi thẳng tên huý của nàng?” Tô Quý Thái phi trong miệng nói qua trách cứ, chỉ là nàng hiển nhiên cũng không phải thật sự đang giáo huấn Tô Vân Chỉ. Đoán chừng, trong lòng Tô Quý Thái phi kỳ thật cũng không có quá coi trọng Cung Khuynh.

  Tô Quý Thái phi lại có tính toán gì, nàng đã biết Cung Khuynh này không phải là Cung Khuynh kia rồi sao? Nàng không thể! Nàng không biết trong thân thể Cung Khuynh cất giấu một linh hồn có thể hô phong hoán vũ thay trời đổi đất. Vì vậy, nàng đương nhiên cho rằng, tiểu Cung Khuynh căn bản đấu không lại hai vị Thái hậu đã thành tinh kia. Trong cung này nữ tử hoặc chết bệnh hoặc uổng mạng thật sự là nhiều lắm, địa vị của Cung Khuynh lại cao quý như thế, khó bảo toàn sẽ không trở thành oan hồn.

  Tô Vân Chỉ vội vàng thu hồi vui vẻ, nói: “Cô cô, ngài ngàn vạn không nên coi thường Cung Khuynh. Trong cung này thật sự sắp thay người làm chủ rồi.”

  “Ân?” Tô Quý Thái phi giương mắt nhìn Tô Vân Chỉ một cái.

  Tô Vân Chỉ nghiêm túc gật gật đầu.

  Lúc này Tô Quý Thái phi mới như có chút ít hứng thú, hỏi: “So với ngươi thì như thế nào?”

  Tô Vân Chỉ trầm mặc không nói gì.

  Tô Quý Thái phi đã hiểu rồi. Nếu Cung Khuynh không bằng Tô Vân Chỉ, Tô Vân Chỉ nhất định sẽ dương dương đắc ý nói, nàng thua xa ta.

  Trong mắt Tô Quý Thái, Tô Vân Chỉ đã rất lợi hại rồi, ở độ tuổi này của nàng, nàng có thể đem tiểu Hoàng đế dỗ dành đến quay cuồng, đây hẳn là có thủ đoạn a? Mà đối với sự nuông chiều gần như không hề có nguyên tắc của tiểu Hoàng đế, người khác chỉ sợ đã sớm bị sủng đến mất hồn, nhưng Tô Vân Chỉ từ đầu tới cuối vẫn duy trì sự thanh tỉnh, như vậy lòng của nàng sẽ có bao nhiêu cứng cỏi a? Tô Quý Thái phi là thật tâm ưa thích Tô Vân Chỉ, nàng ưa thích nữ hài nhi thông minh.

  “Dựa theo lời ngươi nói, trong nội cung thật sự muốn náo nhiệt lên nữa a.” Tô Quý Thái phi tựa hồ có chút e sợ cho thiên hạ bất loạn.

  Biểu lộ trên mặt Tô Vân Chỉ cùng Tô Quý Thái phi không có sai biệt, cười nói: “Cô cô, ta đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi.”

  Cung Khuynh, ta chờ ngươi đã lâu.
  Sửa lần cuối bởi Tiểu Sắc Lang; 12-25-17 lúc 04:21 AM.
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 8. The Following 11 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 9. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686

  Chương 4

  CHƯƠNG 4

  Mời Đọc (Click Here) :
  Thời gian đại hôn được định là khi vừa vào hạ, thời tiết hợp lòng người, hoa ở các nơi vừa dịp nở rộ.

  Khâm Thiên Giám suy tính ra giờ lành là giờ dần, cũng chính là từ ba giờ đến năm giờ sáng. Tô Vân Chỉ cảm thấy khoảng thời gian này thật sự là rất đày đọa người ta, chỉ là ở thời đại này mọi người đều tin tưởng những thứ như vậy, vì vậy hôn lễ sẽ được cử hành trong khoảng thời gian đó. Trong lòng Tô Vân Chỉ vô cùng đồng tình chuyện Cung Khuynh bị ép buộc.

  Trong số những nữ nhân trong cấm cung, sung sướng khi người gặp họa phỏng chừng chỉ có một mình Tô Vân Chỉ, những người khác cũng không cảm thấy Hoàng hậu tương lai đáng thương.

  Các nàng hâm mộ còn không kịp a.

  Tuy rằng cuối cùng xác định quy cách đại hôn so với phương án đề cử ban đầu của Lễ bộ quan viên thấp hơn một chút, chỉ là dù sao một trong những nhân vật chính là Hoàng đế, phô trương vẫn là tương đối lớn. Một ngày trước khi đại hôn, đèn lồng cùng dây lụa màu đỏ đã được treo khắp hoàng cung, thậm chí là toàn bộ hoàng thành đều nhiễm một màu đỏ diễm lệ.

  Màu đỏ là màu sắc chỉ chính thê mới có thể mặc.

  Cung nhân trong Hoa Dương cung đều cẩn thận hầu hạ, e sợ Tô Vân Chỉ nhìn thấy cả mảng lớn màu đỏ kia sẽ cảm thấy trong lòng không thoải mái.

  Tô Vân Chỉ vốn sẽ không lộ diện ở trước mặt người khác, cả ngày đều khóa mình ở nội điện. Mọi người cảm thấy Tô Vân Chỉ là tức giận đến tột độ rồi, nhưng kỳ thật Tô Vân Chỉ là đang kích động. Nàng chỉ chừa lại hai vị Đại cung nữ là Khả Nhạc và Tuyết Bích ở bên cạnh hầu hạ, hai vị này đều là người trong Tĩnh An cung được Tô Quý Thái phi dạy dỗ ra, toàn bộ Hoa Dương cung chỉ có hai người các nàng hiểu được, biết rõ Tô Vân Chỉ căn bản cũng không có xem Hoàng thượng là quá quan trọng.

  Tô Vân Chỉ đi qua đi lại, đôi mắt lóe sáng kinh người.

  Khả Nhạc và Tuyết Bích tuy rằng so với người bình thường biết được nhiều hơn một chút, nhưng các nàng vẫn là không rõ Tô Vân Chỉ đang hưng phấn cái gì.

  Đúng vậy a, các nàng làm sao có thể hiểu được vì sao Tô Vân Chỉ kích động chứ? Các nàng làm sao có thể hiểu được cái loại kích động bởi vì sắp gặp được kỳ phùng địch thủ chứ? Tô Vân Chỉ thật sự là không thể chờ đợi được muốn gặp Cung Khuynh rồi, nàng chán ghét sự cao cao tại thượng của người kia, nhưng cũng luôn hoài niệm sự cao cao tại thượng của người kia.

  Dù cho Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh cho tới bây giờ cung không phải là bằng hữu, nhưng mà Tô Vân Chỉ cũng không cho phép bất luận kẻ nào khinh thường Cung Khuynh.

  Đây chính là Cung Khuynh a!

  Nếu như bỏ qua mối quan hệ giữa hai người, một thân khí tràng vô hình có thể giết chết người tỏa ra từ trên người Cung Khuynh kia, thập phần phù hợp nhân sinh mỹ học của Tô Vân Chỉ.

  Bởi vì phần chờ mong này, tâm Tô Vân Chỉ một khắc đều không an tĩnh được.

  Đợi đến khi bữa tối được mang lên, Tô Vân Chỉ cũng không ăn bao nhiêu, đã cho người dọn lui xuống rồi.

  Trong nội cung không tồn tại bí mật. Đồ ăn là như thế nào tiến vào Hoa Dương cung, lại là như thế nào ra khỏi Hoa Dương cung, đều bị người tinh ý nhìn ra. Bọn họ tự nhiên cho rằng Tô Vân Chỉ là giận dỗi mới không thèm ăn cơm. Những người này một mặt thì xem thường Tô Vân Chỉ hẹp hòi, bởi vì nàng tu dưỡng tình tình không tới nơi tới chốn, một mặt khác thì càng mong đợi một màn “Chiến tranh” sắp diễn ra giữa Hoàng hậu cùng sủng phi.

  Cung Khuynh thân là Hoàng hậu sẽ vào ở trong Chiêu Dương điện.

  Trong ba ngày đại hôn, Kiền Khánh đế đều dựa theo sắp xếp nghỉ ngơi ở Chiêu Dương điện.

  Sáng sớm ngày thứ ba, chúng phi tần tần mới được phép vào thỉnh an Hoàng hậu. Bởi vì đây là lần đẩu tiên thỉnh an, các nàng còn phải dâng trà cho Hoàng hậu.

  Thỉnh an là quy tắc, dâng trà cũng là quy tắc. Bởi vậy Đức phi, Hiền phi mặc dù trong lòng không nhất định là kính trọng Hoàng hậu, cũng đã sớm đứng chờ ở bên ngoài Chiêu Dương điện, làm ra tư thái cung kính mà đến. Đám người được phong hào tiểu phi tần ở phía dưới tự nhiên cũng không dám làm bộ làm tịch, bởi vậy sáng sớm đều tề tụ đầy đủ.

  Chẳng qua là, trong những người này cũng không có Tô Vân Chỉ.

  Đức phi hơi hơi mỉm cười một chút, ngẩng đầu nhìn sắc trời, sau đó tiếu ngữ doanh doanh mà nói với Hiền phi: “Hiền muội muội không ngại đoán xem, hôm nay trong Hoa Dương cung…Có phải nên mời Thái y rồi hay không?” Nàng tuy rằng không hợp với Hiền phi, chỉ là khi những sự tình có liên quan đến Tô Vân Chỉ, hai người có thể tạm thời kết làm đồng minh.

  Hiền phi bình tĩnh nói: “Thục phi muội muội thân thể mảnh mai, gần đây lại có chút nuốt không trôi, xác thực cần Thái y viện chú ý nhiều một chút.”

  Hai người rất ăn ý nhìn nhau cười cười.

  Các nàng đều cho rằng Tô Vân Chỉ sẽ mượn cớ bị ốm không đến thỉnh an. Mà bởi vì xác định như vậy, các nàng thậm chí đều có chút xem thường Tô Vân Chỉ.

  Người thông minh đều rất rõ ràng, kỳ thật Đức phi cùng Hiền phi đều có dã tâm mưu đồ đoạt quyền Hậu vị, không chỉ là chính bản thân các nàng có loại dã tâm này, mà càng là gia tộc phía sau các nàng truyền thụ cho các nàng. Nhưng mà, các nàng sẽ không hành xử tùy tiện, trước khi không có thăm dò rõ ràng tính tình của Cung Hoàng hậu, các nàng là sẽ không dễ dàng xuất thủ. Vì vậy, theo ý các nàng, loại người ỷ sủng mà kiêu cả gan làm loạn như Tô Vân Chỉ quả thực là ngu xuẩn đến cực điểm!

  Đương nhiên, kỳ thật hiện tại Đức phi cùng Hiền phi cũng đã không để ý tới việc cười nhạo Tô Vân Chỉ, các nàng tò mò nhất chính là, đối mặt với loại hành vi vô lễ này của Tô Vân Chỉ, vị Cung Hoàng hậu vừa mới vào Chiêu Dương điện này sẽ có ứng đối thú vị gì đây?

  Nếu Cung Hoàng hậu ứng đối không làm nàng mất thể diện…

  Đức phi cùng Hiền phi đều hiểu, chỉ cần Hoàng hậu nhất thời không thể khống chế cục diện, các nàng sẽ khiến cho Hoàng hậu mãi mãi cũng không thể khống chế được cục diện.

  Trong nội cung làm chuyện gì đều phải đúng giờ, thức dậy có thời gian thức dậy, ngủ có thời gian ngủ, ăn cơm cũng có thời gian ăn cơm, thỉnh an tự nhiên cũng có thời gian thỉnh an. Thời gian vừa đến, không sớm một phần, cũng không chậm một phần, cửa chính Chiêu Dương điện liền từ từ mở ra. Các cung nữ lặng im đứng ở hai bên.

  Bởi vì là lần đầu tiên thỉnh an, trừ phi Hoàng thượng đặc biệt không thích Hoàng hậu, ngay cả giả vờ giữ thể diện cũng không muốn, nếu không hắn cũng sẽ ở đây.

  Các vị phi tần vừa mới hành lễ, chỉ nghe thấy một hồi tiếng cười từ ngoài điện truyền đến: “Ân, là bổn cung tới trễ sao? Hay là các vị tỷ tỷ muội muội đến sớm rồi?” Tô Vân Chỉ mặc trang phục lộng lẫy nghịch ánh sáng chầm chậm đi đến. Khí sắc của nàng vô cùng tốt, tư thái cũng rất cao, vui sướng đến kinh tâm động phách.

  Đức phi cùng Hiền phi âm thầm trao đổi một cái ánh mắt.

  Kiền Khánh đế ngồi ở vị trí đầu. Hoàng hậu mặc trang phục chính thức ngồi ở bên cạnh hắn. Từ đầu đến cuối, trên mặt Cung Khuynh đều không có biểu lộ gì.

  Không có người nào thích hợp làm Hoàng hậu hơn Cung Khuynh rồi. Nàng cực kỳ xinh đẹp, chỉ là một thân khí thế của nàng đã áp đi vẻ đẹp của nàng. Khi ngươi vừa mới nhìn không dời mắt bởi vì vẻ đẹp của nàng, thân thể của ngươi đã tự động vì nàng mà cúi đầu. Bởi vì, đó là Hoàng hậu, đó là sự tồn tại không thể để cho người ta mạo phạm.

  Gặp được Thục phi, Kiền Khánh đế tựa hồ thật cao hứng, cười nói: “Ái phi tới không muộn, tự nhiên là các nàng đến sớm rồi.”

  Trong lúc nhất thời, Đức phi, Hiền phi ngay cả nhưng tiểu phi tần trong lòng đều có chút chua, Thục phi quả nhiên được Thánh sủng hậu đãi, thật sự hoàn toàn xứng đáng là người đứng đầu trong lòng thánh thượng. Nhưng trong suốt khoảng thời gian trò chuyện Cung Hoàng hậu lại không nói một lời, chẳng lẽ từ khi vừa bắt đầu Hoàng hậu đã liền muốn né tránh sao?

  Hoàng thượng lại quan tâm một chút thân thể của Thục phi. Thục phi nhẹ ho khan vài tiếng, chỉ nói gần đây quả thật có chút không khỏe.

  Trong lúc Kiền Khánh đế nói chuyện, theo quy tắc mọi người cũng không dám ngẩng đầu nhìn, vì vậy chỉ có thể dùng lỗ tai lắng nghe Hoàng thượng cùng Thục phi nói chuyện với nhau, tác động qua lại.

  Hoàng hậu thủy chung không nói một lời.

  “Được rồi, trước hết thỉnh an a.” Kiền Khánh đế nói.

  Vì vậy, chúng phi tần tần theo thứ tự bưng trà thỉnh an, lại theo thứ tự nhập tọa. Khi đến lượt Tô Vân Chỉ, nàng dùng đôi tay xinh đẹp được bảo dưỡng như bạch ngọc nâng chung trà từ trong khay của cung nữ lên, đưa tới trước mặt Cung Khuynh, nói: “Nương nương, mời dùng trà.” Nụ cười trên mặt nàng có chút khoa trương quá phận.

  Mặt Cung Khuynh không đổi sắc, bưng trà lên chỉ để ở bên môi hơi nhấp một chút, liền dùng tư thái ưu nhã buông xuống, sau đó lại đưa qua một ít lễ vật. Thái độ của nàng đối với Tô Vân Chỉ, cùng thái độ của nàng đối Đức phi, Hiền phi cũng không khác biệt gì, cũng không có làm khó Tô Vân Chỉ một phần, cũng không có khinh thường Tô Vân Chỉ một phần.

  Trong lòng Tô Vân Chỉ bỗng nhiên dâng lên một đám lửa, giống như là khống chế không nổi tâm tình của mình vậy.

  Nàng quả nhiên ghét nhất Cung Khuynh! Nàng quả nhiên ghét nhất bộ dạng vô cảm này của Cung Khuynh!

  Vì vậy, Tô Vân Chỉ trực tiếp biểu lộ ra khiêu khích đối với Cung Khuynh. Vẻ mặt của Cung Khuynh vẫn không có một chút biến hóa.

  Đức phi cùng Hiền phi đều có chút thất vọng. Các nàng muốn xem tuồng chẳng lẽ là xem không được rồi? Hoàng hậu là rất biết cách chịu đựng, hay là quá nhu nhược đây?

  Dâng trà xong, đến lượt Hoàng hậu nên phát biểu rồi.

  Hoàng hậu rất đẹp. Điểm này là không thể nghi ngờ. Dù cho trong cung này sẽ không có người xấu xí, Hoàng hậu vẫn xinh đẹp đến khiến cho rất chúng phi tần tử phải tự ti mặc cảm. Thục phi cũng rất đẹp, chỉ là Thục phi xinh đẹp có phong tình, Hoàng hậu lại xinh đẹp có tư thái. Nàng ngồi ở chỗ kia, không giống phàm nhân, lại giống như Cửu Thiên Huyền Nữ.

  Thanh âm của Cung Khuynh cũng là lạnh. Trước tiên nàng nói vài câu khách sáo, sau đó nói tiếp: “… Mong rằng chư vị có thể tuân thủ nghiêm ngặt cung quy. Nói lý lẽ, người mang bệnh nên tránh tiếp xúc cùng Thánh nhan, để tránh làm bẩn Thánh thể. Thục phi nếu là thân thể mang bệnh nhẹ, không bằng đóng cửa cung, hảo hảo nghỉ ngơi.”

  Khóe miệng Đức phi giương lên mỉm cười. Quả nhiên vẫn là nhịn không được, cái này là muốn đối đầu sao?

  Tô Vân Chỉ khẽ nhướn chân mày.

  Cung Khuynh cũng không nhìn nàng lấy một lần, hơi hơi nghiêng mặt, nói với Kiền Khánh đế: “Thánh thượng nghĩ sao? Bổn cung cũng là nghĩ cho thánh thượng.”

  Lời này khiến cho Kiền Khánh đế không thể tức giận được, dù sao Hoàng hậu đúng là đang quan tâm hắn a! Bất quá, hắn cũng không bỏ xuống Thục phi được, lại không nỡ khiến cho Thục phi đóng cung cấm chân, nên nói: “Ngươi vừa mới vào cung, không biết Thục phi chính là có chút yếu ớt! Nàng bất quá là suy nhược từ trong bụng mẹ.”

  Là suy nhược, vậy không phải bị bệnh; không phải bệnh, vậy dĩ nhiên là không cần cấm túc tĩnh dưỡng.

  “Ân? Như thế thật là hợp tình hợp lý rồi.” Cung Khuynh khẽ mở cặp môi đỏ mọng, không nhanh không chậm nói, “Thiên điện cung trong Chiêu Dương điện thờ Quan Âm, năm đó bởi vì Hiếu Thuần Hoàng hậu thành tâm, Quan Âm hiển linh, lúc này mới có vĩnh khang thịnh thế. Hoàng thượng, thần thiếp có một đề nghị này.”

  Hiếu Thuần Hoàng hậu là Hoàng hậu của Cao Tổ, năm đó nàng đã lâu mà không có thai, đau khổ cầu Phật, mới sinh ra Thánh Tổ, mà Thánh Tổ la người mở ra vĩnh khang thịnh thế.

  Thánh Tổ là tổ phụ của Kiền Khánh đế, Kiền Khánh đế đặc biệt tôn sùng vị Hoàng đế kiên cường độc đoạn thiết huyết này.

  Kiền Khánh đế tỏ ý để Hoàng hậu tiếp tục nói.

  Cung Khuynh lúc này mới buông một ánh mắt nhìn Tô Vân Chỉ, nói: “Hoàng thượng, nếu Thục phi có tâm, không bằng để cho nàng ngày ngày đến trước Phật chép kinh, thành tâm cầu Bồ Tát. Như thế, Thục phi cũng có thể vì chính mình tích phúc, sớm chút dưỡng tốt thân thể, giảm đi suy nhược, vì Hoàng thượng khai chi tán diệp.”

  Những lời này nói ra rất nhẹ nhàng nhưng lại mang theo một tầng ý cứng rắn.

  Tuy nói là vì nghĩ cho Thục phi, chỉ là người thông minh cũng hiểu được, kỳ thật Hoàng hậu bất quá là muốn phạt Thục phi quỳ ở trong Thiên điện chép kinh mà thôi.

  Hiền phi theo bản năng mà xoa nhẹ chiếc khăn trong tay. Người trong nội cung đều biết rõ, thân thể Thục phi mảnh mai, mà Chiêu Dương điện chính là đại bản doanh của Hoàng hậu, ai mà biết được nàng sẽ đối phó Thục phi như thế nào? Này nhất quỳ nhị quỳ, trên danh nghĩa là cầu tử, chỉ sợ là muốn đem thân thể của Thục phi quỳ hỏng a!

  Bất quá, Hiền phi nghĩ nghĩ, thủ đoạn của Hoàng hậu này quá mức trực lai trực vãng rồi, kỳ thật không đáng để lo lắng.

  Kiền Khánh đế đối với Thục phi quả thật có vài phần thiệt tình, hắn chưa hẳn không biết giữa nữ nhân đang tranh đấu gay gắt, chẳng qua là hắn đối với một câu “Khai chi tán diệp” kia của Hoàng hậu cảm thấy hứng thú, nên nói: “Tốt, liền theo lời nói của Hoàng hậu, ban ngày để cho Thục phi thường đến trong nội cung của Hoàng hậu một chút, tượng Quan Âm được chạm từ bạch ngọc kia xác thực rất có Phật tính.” Nói xong lời này, hắn liền vừa nhìn về phía Thục phi, nói: “Buổi tối trẫm lại tới thăm ngươi.”

  Trong lúc nhất thời, hầu như tất cả nữ nhân đang ngồi bên cạnh Tô Vân Chỉ đều cảm thấy hâm mộ và ghen ghét.

  Lời nói của Kiền Khánh đế để lộ ra hai ý tứ. Thứ nhất hắn đang mong đợi hài tử của hắn và Thục phi; thứ hai tối nay hắn muốn đến Hoa Dương cung!

  Hoàng hậu nhìn như là đang “Trừng phạt” Thục phi, nhưng thực tế lại đem Hoàng thượng đẩy đi! Đức phi nhịn không được trong lòng thầm mắng một tiếng ngu xuẩn.

  Tân hôn của Đế Hậu, nếu như Hoàng đế phi thường phi thường hài lòng Hoàng hậu, như vậy hắn có thể ở chỗ của Hoàng hậu nghỉ ngơi suốt cả một tháng. Nhưng mà, mặc dù Kiền Khánh đế chỉ ở trong Chiêu Dương điện nghỉ ngơi ba ngày, điều này cũng không thể xem như lãnh lạc Hoàng hậu. Mọi người cũng không thể bởi vậy mà nói Hoàng thượng ái thiếp diệt thê, bất kính với vợ cả.

  Tô Vân Chỉ thẹn thùng đứng dậy tạ ơn. Cung Khuynh vẫn như cũ bảo trì mười phần bình tĩnh, một bộ dáng không để ý đến.
  Sửa lần cuối bởi Tiểu Sắc Lang; 12-25-17 lúc 04:22 AM.
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 10. The Following 11 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 11. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686
  CHƯƠNG 5
  Mời Đọc (Click Here) :
  Hoàng thượng rất nhanh đứng dậy rời đi, đi đến Cần Chính điện.

  Cung Khuynh còn phải dẫn các vị phi tần đi thỉnh an hai cung Thái hậu.

  Trong nội cung tin tức luôn truyền đi rất nhanh, nhất là hai cung Thái hậu cũng không thiếu tai mắt. Khi Hoàng hậu vẫn chưa đi đến chỗ Thái hậu, hai cung Thái hậu đều đã biết được chuyện xảy ra lúc thỉnh an buổi sáng, các nàng đã biết Cung Khuynh muốn hãm hại Tô Vân Chỉ bất thành, ngược lại đẩy Hoàng thượng đi đến chỗ Tô Vân Chỉ.

  Vị tiểu Hoàng hậu Cung gia này rốt cuộc vẫn là nóng vội a! Nhìn như có chút thủ đoạn, kỳ thật bất quá là một người ngu ngốc tự cho mình là thông minh mà thôi.

  Hai cung Thái hậu bề ngoài bất động thanh sắc, nhưng trong lòng coi như đã đánh giá xong Cung Khuynh.

  Có câu nói như thế kia chứ? Người thông minh luôn có thói quen nghĩ quá nhiều. Thái hậu đương nhiên là người thông minh, cho nên bọn họ cũng không phải tùy tiện liền đưa ra kết luận này, chẳng qua là kết hợp với thân thế của Cung Khuynh, Thái hậu liền cho là mình đã lý giải thấu triệt Cung Khuynh.

  Trong gia đình thì Cung Khuynh xếp hàng thứ ba, là nhị tiểu thư của chính thất Cung gia, xem như là dòng chính thống.

  Nữ nhi con vợ cả nhà thế gia mặc dù tinh quý, chỉ là nữ nhi cùng chất nữ cũng không đồng dạng. Gia chủ Cung gia là trưởng tôn, phu thê con thứ tuy có tài danh, chỉ là đều mất sớm, Cung Khuynh chỉ có một thân huynh trưởng. Duới tình huống như thế, bá phụ bá mẫu có thể dạy cho nàng thủ đoạn gì đây?

  Thế gia rất phức tạp, khi đoàn kết có thể vô cùng đoàn kết, khi chia rẽ cũng có thể vô cùng chia rẽ.

  Nói theo cách bạc tình bạc nghĩa, đối với gia chủ Cung gia mà nói, chỉ cần có đầy đủ lợi ích, chất nữ Cung Khuynh này là tùy thời có thể hi sinh.

  Cho nên, hai vị Thái hậu ngay từ đầu đã không quá mức coi trọng Cung Khuynh, mà biểu hiện hôm nay của Cung Khuynh chính là phù hợp với kỳ vọng của các nàng dành cho Cung Khuynh.

  Đông cung Thái hậu ở Từ Ninh cung, Tây cung Thái hậu ở Từ An cung.

  Bởi vì lần thỉnh an này là lần thỉnh an đầu tiên của Cung Khuynh từ khi vào cung, chỉ cần đi Từ Ninh cung là được rồi, Tây cung Thái hậu đã sớm chờ đợi ở Từ Ninh cung. Từ lễ pháp mà nói, Đông cung Thái hậu là vợ cả của tiên đế, là chính thống trong chính thống, tự nhiên lấy Đông làm chủ, Tây cung phải hạ mình một chút. Hai cung Thái hậu tuy rằng bất hoà, chỉ là không có triệt để vạch trần, lúc gặp mặt, vẫn là muốn nhiệt tình gọi tỷ tỷ muội muội thân thiết.

  Đến mức về sau khi thỉnh an, hai vị Thái hậu dựa vào lý do thương cảm tiểu bối, không cần các nàng ngày ngày đến đây, bởi vậy Hoàng hậu chỉ cần mang theo các phi tử khoảng ba, năm ngày đến một lần là được rồi. Hai cung Thái hậu định ngày thỉnh an vừa vặn khác nhau, như vậy khi tiếp kiến cũng không cần phân cao thấp.

  Hoàng hậu đi lại trong cung thì có xa giá riêng. Bất quá, Vân triều lấy hiếu trị quốc, Hoàng hậu dẫn đầu phi tần đi thỉnh an Thái hậu, đương nhiên phải đi bộ, như thế mới thể hiện được lòng tôn trọng đối với trưởng bối. Cung Khuynh đi tuốt ở đằng trước, mỗi một bước đều đi rất đúng mực, như là dùng thước đo vậy.

  Tô Vân Chỉ gắt gao nhìn chằm chằm vào bóng lưng Cung Khuynh, trong mắt giống như chỉ còn lại một vệt lửa đỏ diễm lệ kia vậy.

  Mà cho dù là ngay từ đầu liền có chủ tâm muốn bắt bẻ Đức phi cùng Hiền phi, nhưng sau khi thấy qua dáng vẻ của Hoàng hậu, đều không thể không thừa nhận vị Hoàng hậu này lễ nghi là hoàn mỹ vô khuyết, người trong cấm cung không một ai có thể vượt qua nàng. Có thể thấy được Hoàng hậu dành rất nhiều công sức cho chuyện lễ nghi này.

  Hoàng hậu dường như đem lễ nghi khắc vào trên xương mình, hòa tan ở trong máu mình.

  Tô Vân Chỉ đại khái có thể đoán được Cung Khuynh là nghĩ như thế nào. Kỳ thật nàng và Cung Khuynh cũng không xem trọng Hoàng thượng, nhưng các nàng lại nhất định phải ở trong cung này sinh tồn. Tô Vân Chỉ lựa chọn tính toán nhân tâm, mà Cung Khuynh có được thiên nhiên ưu thế thì lựa chọn củng cố vị trí Hoàng hậu của chính mình.

  Vị trí Hoàng hậu này của Cung Khuynh là do tiên đế sắc phong, cộng thêm việc nàng tuân thủ nghiêm ngặt tổ huấn, giữ nghiêm cung quy, như vậy ai cũng không thể phế bỏ Hậu vị của nàng.

  Dù là Hoàng đế không thích, Thái hậu chán ghét mà vứt bỏ, chúng phi tần nhìn chằm chằm, trừ phi Cung Khuynh ngay lập tức liền chết, nếu không nàng vẫn là Hoàng hậu trong nội cung.

  Cái này là phép tắc.

  Cung Khuynh một mực chiếm cứ ưu thế theo phép tắc. Đã như vậy, nàng cần gì phải lấy lòng Hoàng thượng?

  Thân là Hoàng hậu, nàng có thể tiếp tục cao ngạo, lạnh lùng giống như một khối băng, làm nũng lấy lòng là thuộc về đám người sủng phi.

  Đương nhiên, cái này cũng cần có điều kiện tiên quyết, đó chính là Cung Khuynh nhất định phải nghĩ cách bảo trụ cái mạng nhỏ của mình. Nếu như nàng chết rồi, coi như là nàng còn chiếm lấy danh phận Hoàng hậu, lại có gì hữu dụng chứ? Người chết là hưởng không được vinh hoa phú quý, người chết cũng là không có cách nào đứng ra tranh danh đoạt lợi.

  Cho nên, trước khi không có nắm chắc mười phần, ở trước mặt người nắm thực quyền Cung Khuynh nhất định phải giảm mức độ uy hiếp của mình xuống. Nàng mượn sự kiêu ngạo của Tô Vân Chỉ diễn một vai vừa vặn, không để cho chính mình biểu hiện sự ngốc nghếch ra bên ngoài, bởi vì biểu hiện sự ngốc nghếch ra bên ngoài ngược lại sẽ để cho người khác cảm thấy nàng là đang giả heo ăn thịt hổ, do đó tăng lên sự chú ý đối với nàng, nhưng cũng không thể biểu hiện ra quá thông minh, tính toán không bỏ sót hậu quả chỉ có thể bị hai vị Thái hậu bạo lực kia nhằm vào.

  Cung Khuynh biểu hiện “Vừa đúng”, để người ta biết nàng có thủ đoạn, lại không đến mức làm cho những người ở phía trên cảm thấy bị uy hiếp.

  Hai vị Thái hậu quả nhiên không có làm khó Cung Khuynh, các nàng không cần thiết khó xử một người các nàng cho là ngu xuẩn.

  Tô Vân Chỉ cúi đầu hé miệng cười cười. Nàng hiểu Cung Khuynh, cho nên trong rất nhiều người ở đây, chỉ có Tô Vân Chỉ nhìn thấu kế sách của Cung Khuynh.

  Trong lòng nàng nói, nhìn xem, cái này là phương pháp không tính là thành công mà trước đây không lâu Cung Khuynh cố ý dùng để đối phó với chính mình.

  Cung Khuynh quả nhiên là thành công.

  Trong lòng Tô Vân Chỉ tự nhiên sinh ra một loại thoải mái “Mọi người đều say riêng mình ta tỉnh”. Đoán chừng là trong lúc thỉnh an, nàng cũng không thể xem kịch vui rồi. Dù sao Cung Khuynh đã nắm chắc toàn bộ, nàng mặc dù vừa mới vào cung, chỉ là đã nhanh chóng mở ra hình thức cung đấu, ở đâu cần người khác lo lắng cho nàng chứ!

  Hai vị Thái hậu thậm chí còn phi thường chủ động đem cung quyền giao cho Cung Khuynh.

  Hoàng thượng là chủ thiên hạ, Hoàng hậu chính là chủ hậu cung, hai vị Thái hậu tuy rằng địa vị tối cao, chỉ là nếu như Hoàng thượng đã thành hôn, kỳ thật phượng ấn hẳn là phải giao cho Hoàng hậu. Nếu như hai vị Thái hậu chậm chạp không giao quyền, khó tránh khỏi sẽ để người khác cảm thấy các nàng tham quyền mộ lợi, dễ dàng đánh mất thanh danh.

  Người trên triều đình tuy rằng bị hai vị Thái hậu lôi kéo không ít, chỉ là đến cùng còn có chút kiên định bảo vệ hoàng đảng, cũng có không ít người nhắm mắt làm lơ.

  Từ sau khi chuyện đại hôn của Hoàng thượng bị đem ra nghị luận, nhóm người bảo vệ hoàng đảng càng kiên cường hơn nhiều so với trước kia. Mà hai vị Thái hậu cũng không đồng lòng, hai phái các nàng không có biện pháp chung sống hoà bình. Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi, không ai phục ai kết quả chính là, phượng ấn bị giao cho Hoàng hậu. Đương nhiên, hai vị Thái hậu cũng sẽ không cam tâm tình nguyện liền buông tha quyền lợi trong tay. Chẳng qua là mặc kệ trong lòng các nàng nghĩ như thế nào, trên mặt luôn phải làm ra một tư thái thanh cao.

  Phượng ấn của Vân triều là từ tiền triều truyền lại, cùng ngọc tỷ của Hoàng thượng có lịch sử đồng dạng.

  Cung Khuynh từ chối một lần. Tính tình lãnh đạm của nàng ở trước mặt Thái hậu cũng là một bộ dạng giải quyết việc chung nhưng lại không đến mức thất lễ.

  Tây cung Tạ Thái hậu xuất từ thế gia, vui vẻ đem Cung Khuynh cũng xuất thân từ thế gia xem như con cháu trong nhà, cười vỗ vỗ trên tay Cung Khuynh, nói: “Ta biết ngươi là người có thể quản chuyện, liền an tâm tiếp nhận phượng ấn a. Khó khăn đợi được đến lúc ngươi vào cung, bộ xương già này của ai gia cần phải hảo hảo nghỉ một chút.”

  Nếu như Cung Khuynh thật sự thuận thế đem mình làm con cháu của Tạ Thái hậu, vậy nàng liền thật sự là một người ngu xuẩn rồi.

  Đông cung Phùng Thái hậu cười đến so với Tạ Thái hậu càng thêm ấm áp, cũng nói: “Đúng là như thế. Ngươi tiếp thủ cung vụ, bớt cho ai gia cùng Tạ muội muội phải quan tâm đến mấy việc vặt, đây cũng là một loại hiếu thuận. Huống chi ngươi là Hoàng hậu do Tiên hoàng khâm định, trong nội cung không ai có thể danh chính ngôn thuận tiếp nhận phượng ấn hơn ngươi.”

  Lời này nói ra nhưng là không êm tai chút nào. Nếu lời nói của Tạ Thái hậu khá khách khí, vậy lời nói của Phùng Thái hậu liền giống như là trong chăn có kim châm.

  Tô Vân Chỉ cúi đầu, bên tai nghe thấy lời nói sắc bén của ba nữ nhân tôn quý nhất trong nội cung, nàng cũng không thèm đếm xỉa tới mà chú ý nhìn ngắm móng tay của mình.

  Dù sao thì hỗn hợp nước làm bóng móng tay thời này cũng không đẹp bằng nước sơn móng tay của nàng ở hiện đại, luôn cảm thấy thiếu một chút màu sắc.

  Trong lòng Tô Vân Chỉ thở dài một hơi.

  Cung vụ làm sao lại dễ dàng tiếp nhận như vậy chứ? Bắc đầu từ thời khác Cung Khuynh tiếp nhận phượng ấn, nếu trong nội cung xảy ra chuyện gì không tốt, người thứ nhất bị vấn trách chính là Cung Khuynh. Mà vấn đề bây giờ là, Cung Khuynh vừa mới vào cung, phượng ấn ở trong tay nàng bất quá là một vật trang trí xinh đẹp mà thôi.

  Thực quyền vẫn như cũ nằm ở trong tay hai vị Thái hậu.

  Liền từ nhân lực điều hành mà nói a, Hoàng hậu nương nương vừa mới vào cung, trên tay cũng không có người tâm phúc, những người đầu tiên quy thuận nàng bất quá cũng là một ít tép riu. Nhân lực trong tay Tô Vân Chỉ còn nhiều hơn so với Cung Khuynh. Ngược lại hai vị Thái hậu đã nắm quyền nhiều năm, mặc dù không có phượng ấn, đám cung nhân phía dưới kỳ thật vẫn là nghe lời các nàng. Nếu như hai vị Thái hậu âm thầm sai khiến vài người gieo tiếng xấu cho Hoàng hậu, tuyệt đối có thể khiến cho Hoàng hậu phải cắng răng nuốt vào bụng!

  Chỉ là hai vị Thái hậu đã nói đến mức này, nếu Cung Khuynh tiếp tục chối từ liền có vẻ không hiểu chuyện.

  Mà thôi, binh tới tướng đỡ.

  Tô Vân Chỉ đã thưởng thức xong móng tay của mình, lại tiếp tục thưởng thức đường vân trên ống tay áo. Chẳng lẽ Cung Khuynh còn cần Tô Vân Chỉ lo lắng cho nàng sao?

  Thỉnh an, nhận được sự dạy bảo của Thái hậu, vai trò vui buổi sáng này cũng nên giải tán thôi.

  Đông cung Thái hậu giữ thân chất nữ của mình là Đức phi ở lại trò chuyện, Tây cung Thái hậu cũng dẫn thân chất nữ của mình là Hiền phi đi Từ An cung. Xét về quan hệ với hai vị Thái hậu, Đức phi cùng Hiền phi đều là biểu muội của Hoàng thượng. Lại nói tiếp, Tô Quý Thái phi xem như là kế mẫu của Kiền Khánh đế, Tô Vân Chỉ thân là chất nữ của nàng miễn cưỡng cũng có thể xem như là biểu muội của hắn. Này trái một biểu muội, phải một biểu muội, tình cảnh của Hoàng hậu quả nhiên là bốn bề thọ địch a.

  Ở cửa Từ Ninh cung, các vị tiểu phi tần cung kính tiễn Hoàng hậu nương nương. Địa vị cao đi trước, đây là lệ thường.

  Trong nội cung thật sự là khắp nơi đều hiển lộ cấp bậc rõ ràng, địa vị thấp rõ ràng là phải chịu thiệt thòi, nên cũng không thể trách được phần lớn mọi người đều tập trung toàn lực để leo lên trên.

  Tô Vân Chỉ không cam tâm tình nguyện cúi người hành lễ, nheo mắt nhìn theo Cung Khuynh không nhanh không chậm mà đi về phía Chiêu Dương điện. Mấy cung nhân canh giữ ở cửa Từ Ninh cung, vừa vặn đem một màn này nhìn thấy rõ ràng. Nhưng mà đám cung nhân đều biết đúng mực, chỉ là nhìn liếc mắt một cái sau đó cũng không dám tiếp tục nhìn nữa.

  Ánh sáng mặt trời ấm áp chiếu ở trên người. Không hiểu sao Tô Vân Chỉ cảm thấy tâm tình khá hơn một chút.

  Bất quá, khi nàng đứng dậy, nàng vỗ vỗ đầu gối của mình, cố ý làm ra một bộ dáng chịu thiên đại ủy khuất.

  “Nương nương, muốn trở về Hoa Dương cung sao?” Đại cung nữ Tuyết Bích thấy chủ tử nhà mình đứng tại chỗ không có động tĩnh, liền nhỏ giọng mà nhắc nhở nói.

  Ý chí chiến đấu của Tô Vân Chỉ sục sôi nói: “Trở về Hoa Dương cung làm gì? Đi, đi Chiêu Dương điện! Bổn cung muốn hảo hảo mà cúi đầu trước vị Bồ Tát kia một cái, như thế mới không phụ ân trạch của Hoàng hậu nương nương.” Lời này của nàng rơi vào trong tai người bên cạnh, mọi người chỉ cảm thấy giờ phút này nàng chính là hận đến nghiến răng nghiến lợi.
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 12. The Following 9 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 13. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686
  CHƯƠNG 6

  Mời Đọc (Click Here) :
  Tuyết Bích nghe xong lời này liền sốt ruột. Tuy nói Hoàng hậu vừa mới tiến cung, nhưng nhìn bộ dạng lạnh như băng của người kia, chỉ sợ là một người khó đối phó. Nương nương nhà mình không tránh đi cũng liền thôi, như thế nào còn chủ động đối đầu chứ? Nàng vội nói: “Nương nương, không bằng trước về cung đổi một thân quần áo nhẹ nhàng một chút?”

  Tuyết Bích nghĩ thầm, theo ý nàng, nương nương nhà mình đi trở về Hoa Dương cung là cần có thời gian, thay quần áo là cần có thời gian, qua đoạn thời gian đó mặt trời liền lên cao, thân thể nương nương yếu, tự nhiên muốn tránh ánh mặt trời gay gắt. Đến qua giữa trưa, sau khi nương nương dùng xong bữa trưa lại đến lúc nghĩ ngơi rồi. Khi mặt trời bắt đầu tắt nắng, nương nương lại đi Chiêu Dương điện, sau đó lại hồi cung trước bữa tối, tính toán như thế nương nương ở lại chỗ của Hoàng hậu cũng không quá nửa canh giờ.

  Nửa canh giờ có thể làm cái gì chứ? Chỉ có một chút thời gian như vậy, nương nương dù sao sẽ không bị thua thiệt ở chỗ của Hoàng hậu.

  Nếu như bình thường, Tô Vân Chỉ có lẽ còn hiểu được một phen khổ tâm của Tuyết Bích, hơn nữa thuận thế trêu chọc đôi câu. Nhưng là bây giờ, trong lòng Tô Vân Chỉ có một sự hào hứng không thể nói rõ, nàng mở rộng hai tay, đi một vòng tại chỗ, nói: “Thay quần áo? Bổn cung mặc như vậy, chẳng lẽ không đẹp sao?”

  Đẹp! Đương nhiên là cực kỳ đẹp! Vì để có thể xinh đẹp át mọi người ở buổi thỉnh an ban sáng, Tô Vân Chỉ phí không ít tâm tư cho một thân quần áo này!

  Nhưng là, đẹp lại có hữu dụng gì chứ?

  Sủng phi ở trước mặt Hoàng hậu, tiểu thiếp ở trước mặt chánh thất, chẳng lẽ không phải là nên ăn mặc đơn giản một chút sao? Càng ăn mặc đẹp, lại càng tăng cừu hận. Tuyết Bích nhìn xung quanh, có một vài tiểu phi tần rõ ràng là đang dựng thẳng lỗ tai lắng nghe chủ tớ các nàng đối thoại, vì vậy trong lòng nàng lại càng sốt ruột. Nương nương nhà mình ăn mặc xinh đẹp là đi gặp Hoàng thượng, đây là đúng rồi, dù sao Hoàng thượng cũng động lòng yêu thương; nhưng nương nương nhà mình chẳng lẽ trông chờ Hoàng hậu sẽ vì sắc đẹp của nàng mà bị mê hoặc sao?

  Đùa cái gì vậy!

  Tuyết Bích vụng trộm giật giật ống tay áo Khả Nhạc, ý nói nàng cũng nên lên tiếng khuyên nhủ vài câu.

  Có vài cung nhân trong nội cung chưa từng bái kiến Thục phi luôn nghe lời đồn bậy, cảm thấy Thục phi được sủng ái như thế, tính tình của nàng tất nhiên là cực kỳ ương ngạnh. Chỉ là Tuyết Bích, Khả Nhạc thân cận với Thục phi như vậy nên cũng rất rõ ràng, kỳ thật chủ tử nương nương nhà mình cho tới bây giờ cũng không tổn thương người khác. Nương nương đối với hai người các nàng vô cùng tốt.

  Nói thí dụ, nếu như vào lúc đó Khả Nhạc khuyên nhủ một câu, mặc dù nàng quét đi hào hứng của Thục phi, chỉ là Thục phi chắc sẽ không vì việc nhỏ này mà trách nàng.

  Điều này cũng có thể lý giải. Linh hồn Tô Vân Chỉ dù sao đến từ xã hội hiện đại, nàng có rất nhiều ý nghĩ kỳ thật đều không phù hợp với người thời đại này. Vì sinh tồn, nàng tuy rằng sẽ không kéo cờ lớn tiếng kêu gọi “Mọi người bình đẳng” để rồi sau đó bị người hoài nghi là đầu óc có bệnh, chỉ là thái độ nàng đối đãi với cung nhân xác thực tốt hơn rất nhiều so với Đức phi, Hiền phi. Theo Tô Vân Chỉ, cho dù là người hầu, bọn họ cũng là do cha sinh mẹ đẻ a!

  A, Đương nhiên là ngoại trừ đám người do thám trong Hoa Dương cung. Nếu là do thám, Tô Vân Chỉ đương nhiên là phải đề phòng bọn họ.

  Cũng không thể bởi vậy mà trách Tô Vân Chỉ tâm địa lạnh lẽo. Thật ra nàng muốn làm Thánh mẫu đơn giản thánh thiện a, nhưng nếu là ở hiện đại, nàng “Thánh mẫu” một chút, bất quá là tổn thất ít tiền tài, nhưng mà ở thời đại này, nếu Tô Vân Chỉ thật sự “Thánh mẫu”, nàng mất đi sẽ là sinh mệnh của chính mình.

  Người không phạm ta, ta không phạm người; nếu người phạm ta, vậy chờ xem a!

  Tô Vân Chỉ chỉ cần có thể bảo vệ một nhóm người là được rồi, bảo vệ chính mình, bảo vệ Tuyết Bích Khả Nhạc, bảo vệ Tô Quý Thái phi, bảo vệ Tô gia.

  Khả Nhạc nhỏ hơn Tuyết Bích một tuổi, nhưng vào cung lâu hơn, tính tình cũng trầm ổn hơn Tuyết Bích một ít. Trong lòng nàng biết Tuyết Bích đang sốt ruột vì cái gì, liền không nói gì, chẳng qua là cầm lấy tay Tuyết Bích, véo nhẹ hai cái vào lòng bàn tay của nàng, ý nói Tuyết Bích yên tâm đừng nóng vội.

  Cho đến khi đi xa khỏi Từ Ninh cung, Khả Nhạc thấy bốn phía vắng vẻ, không sợ bị người khác nghe thấy lời nói của các nàng, lúc này mới giảm thấp xuống thanh âm nói với Tuyết Bích: “Ngươi sợ cái gì? Này có cái gì phải sợ? Hoàng thượng đã nói đêm nay sẽ đến Hoa Dương cung, miệng vàng lời ngọc tất nhiên sẽ không đổi ý. Hoàng hậu cũng là biết rõ việc này, chẳng lẽ nàng còn thực sự có can đảm đối với nương nương của chúng ta làm gì sao? Nàng không sợ nương nương của chúng ta cáo trạng ngược lại nàng sao?”

  Tuyết Bích vẫn là một bộ dáng tâm tư trùng trùng điệp điệp: “…Chủ tử của chúng ta cũng quá phô trương rồi.”

  “Ngươi cho rằng Hoàng hậu nương nương mới vừa vào cung, bên người sẽ không có mật thám sao? Mặc dù nương nương của chúng ta tận lực làm ra một bộ dáng kính cẩn nghe theo, vị kia liền thật sự không biết địa vị của nương nương trong lòng Hoàng thượng sao? Nàng liền thật sự có thể xem nương nương của chúng ta như tỷ tỷ muội muội một nhà sao? Sao có thể!” Khả Nhạc đều nói rất có đạo lý, “Dù sao từ vị trí kia xem ra, chỉ sợ nương nương của chúng ta làm cái gì cũng đều là sai, vậy tại sao chúng ta không tiêu diêu tự tại một chút?”

  Hơn nữa, Khả Nhạc đối với Thục phi rất có lòng tin. Thục phi nắm giữ Hoàng thượng rất tốt rồi, còn phải sợ vị Hoàng hậu kia sao?

  —— Ân, nhưng thật ra là sợ a. Rất lâu về sau, Khả Nhạc đối với chủ tử nhà mình bỗng nhiên cảm thấy chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

  Một đoàn người của Thục phi vừa mới đi đến trước Chiêu Dương điện, chỉ thấy một Đại cung nữ có gương mặt tròn trịa đang đứng chờ ở đó. Mọi người thấy nàng lạ mắt, đoán chừng là người Cung Khuynh mang từ nhà theo vào cung. Cung nữ hướng Tô Vân Chỉ hành lễ, nói: “Thục phi nương nương, Hoàng hậu nương nương lệnh nô tài đến dẫn đường cho nương nương.”

  Tô Vân Chỉ nhướn mày, Cung Khuynh đã đoán ra nàng sẽ đến sao? Như vậy nàng có nên thuận theo ý Cung Khuynh hay không đây? Tại sao nàng phải làm theo ý Cung Khuynh chứ?

  Nghĩ đến gương mặt lạnh lùng của Cung Khuynh lúc sáng, Tô Vân Chỉ không cam lòng, liền nghiêng đầu, cố ý dùng thanh âm cho tất cả mọi người có thể nghe thấy, hỏi Khả Nhạc: “Nếu như bổn cung đột nhiên cảm thấy thân thể không khỏe, muốn quay lại Hoa Dương cung, người khác có thể cho rằng bổn cung tránh mặt Hoàng hậu hay không?”

  Thần sắc của Đại cung nữ mặt tròn cũng không thay đổi, giống như không có nghe thấy lời nói của Tô Vân Chỉ.

  Tuyết Bích vội vàng nói: “Nương nương, thân thể làm trọng a!” Diễn xuất của nàng tốt vô cùng a, đang chờ một giây sau Tô Vân Chỉ sẽ té xỉu ở trong lòng của mình đây.

  Mà Khả Nhạc vẫn còn ở suy nghĩ tâm tư của Tô Vân Chỉ, nàng muốn biết, chủ tử rút cuộc là muốn trở về, hay là không muốn trở về đây. Chỉ có biết rõ điểm này, nàng mới có thể trả lời theo đúng ý của chủ tử. Nếu không, lỡ như nàng đáp sai, chẳng phải là làm hỏng chuyện của chủ tử sao?

  Tô Vân Chỉ cũng không chờ Khả Nhạc trả lời, đỡ lấy hồng châu ở trên đầu, lạnh lùng cười nói: “Ôi, xem bổn cung đang nói cái gì kìa. Hoàng hậu nương nương có cái gì đáng sợ chứ, nếu như bổn cung sợ nàng, chẳng phải là làm hỏng mất thanh danh khoan dung của nương nương sao?”

  Ha ha, nàng xác thực không muốn thuận theo ý tứ của Cung Khuynh, chỉ là làm sao nàng có thể để cho Cung Khuynh chê cười chính mình chứ? Nàng mới không sợ người kia!

  Tô Vân Chỉ trực tiếp mở ra hình thức chiến đấu, hùng dũng oai vệ khí phách hiên ngang mà đi về phía Chiêu Dương điện.

  Đại cung nữ mặt tròn theo sát phía sau. Nàng dẫn đường cho Tô Vân Chỉ đi vào trong Thiên điện.

  Trong Thiên điện không có người. Tô Vân Chỉ cũng không khách khí, tự động tìm một chỗ ngồi xuống.

  Đại cung nữ mặt tròn cũng không rời đi, tiếp tục yên tĩnh đứng nghiêm ở một bên.

  Tô Vân Chỉ nhìn lướt qua bàn trà, trái cây bánh ngọt đều chuẩn bị đầy đủ rồi, trà cũng là mới vừa pha.

  Đây là Cung Khuynh vừa mới sai người chuẩn bị tốt sao?

  Xem như Cung Khuynh thức thời! Tâm tình của Tô Vân Chỉ vui vẻ hơn một chút, liền ưu nhã cầm lên một khối bánh ngọt.

  Tuyết Bích thấy thế, lập tức nhỏ giọng mà gọi một câu: “Nương nương!”

  Tô Vân Chỉ bị một tiếng kêu này của nàng làm cho cảm thấy kỳ quái. Nàng ngẫng đầu, chỉ thấy Tuyết Bích nhìn chằm chằm vào tay chính mình, cho rằng Tuyết Bích muốn ăn, đem bánh ngọt đưa cho Tuyết Bích, nói: “Cho ngươi a. Ngươi cũng nếm thử xem bánh ngọt ở Chiêu Dương điện có khác gì so với bánh ngọt ở Hoa Dương cung chúng ta không.”

  Tuyết Bích thở phào nhẹ nhõm, lập tức tiếp nhận bánh ngọt, cung kính mà cám ơn chủ tử, lúc này mới đem bánh ngọt nuốt xuống. Bởi vì nàng nuốt quá vội, bởi vậy cũng không có nếm ra mùi vị gì. Tuyết Bích nghĩ, chính mình dù sao cũng không có vướn bận gì, hơn nữa nàng cũng không có ý định xuất cung lập gia đình, bởi vậy cho dù trong bánh ngọt này có bị Hoàng hậu hạ dược gây bất lợi cho việc sinh hài tử, nàng ăn rồi cũng không sao. Tóm lại, nàng không thể để cho chủ tử nhà mình ăn cái này.

  Nhưng cho tới bây giờ Tô Vân Chỉ cũng không có hoài nghi Cung Khuynh ở phương diện này, bởi vậy, nàng lại cầm lên một khối bánh ngọt.

  Tuyết Bích sắp khóc rồi.

  Cũng may Tô Vân Chỉ không có ăn, nàng cầm bánh ngọt trong tay, ánh mắt lại nhìn vị Đại cung nữ mặt tròn kia. Cung Khuynh dạy dỗ thị nữ cũng tương tự như chỗ của nàng, lễ nghi chu toàn giống nhau, mặt không đổi sắc giống nhau. Tô Vân Chỉ hỏi: “Ngươi tên là gì?”

  Cung nữ mặt tròn hành lễ, nói: “Bẩm Thục phi nương nương, nô tài tên là Bình Quả (Apple).”

  Tô Vân Chỉ còn tưởng rằng loại người như Cung Khuynh tất nhiên sẽ đặt cho thị nữ bên cạnh mình những cái tên rất hoa mỹ, thí dụ như cầm kỳ thư họa, hoặc thí dụ như giấy và bút mực, không nghĩ tới cũng chỉ là một cái tên bình thường như “Bình Quả”. Nguyên lai Cung Khuynh cũng có lúc đơn giản như vậy a.

  Con ngươi Tô Vân Chỉ đảo một vòng, nói: “Ngươi còn có tỷ muội tên Tây Quả không ?”

  Bình Quả lắc đầu.

  “Vậy còn Bồ Đào a?” Tô Vân Chỉ lại hỏi.

  Bình Quả vẫn lắc đầu một cái.

  Trong trí nhớ của Tô Vân Chỉ, đây là mấy loại hoa quả mà Cung Khuynh thích ăn a! Không phải dưa hấu, không phải bồ đào, vậy còn có cái gì?

  Tô Vân Chỉ nổi lên hưng phấn, nhịn không được hảo hảo suy nghĩ một phen, lại hỏi: “Vậy còn Lệ Chi?” Mẹ của Cung Khuynh thích ăn trái vải.

  Bình Quả lại lắc đầu lần nữa.

  Thế nhưng ba lần đều đoán sai… Tô Vân Chỉ không còn muốn ăn, đem miếng bánh chưa hề động tới thả lại trong khay, sau đó ngồi ở trên ghế sinh hờn dỗi. Bỗng nhiên, trong đầu của nàng chợt lóe lên. Kỳ thật, trước khi xuyên qua Tô Vân Chỉ đặc biệt thích ăn ô mai, chẳng qua là sau khi xuyên qua nàng rốt cuộc đã không còn có cơ hội tái kiến ô mai nữa rồi. Lão thiên gia a, có khả năng Cung Khuynh còn một nha hoàn khác tên Ô Mai hay không? Nàng đang dùng loại phương thức này để lấy lòng chính mình sao?

  Tô Vân Chỉ nhịn không được bật cười.

  Cung Khuynh a Cung Khuynh, không nghĩ tới ngươi là loại Cung Khuynh này!

  Rất nhanh, sau khi đổi một bộ quần áo Cung Khuynh liền mang theo một Đại cung nữ khác xuất hiện.

  Trong Thiên điện tổng cộng sáu người, trừ đi Tô Vân Chỉ và Cung Khuynh, còn lại bốn người chính là cung nữ tâm phúc của các nàng. Vì vậy, Tô Vân Chỉ cũng không có đứng dậy hành lễ, tiếp tục lười biếng ngồi ở trên ghế dựa. Nàng khẽ nâng cằm, hỏi cung nữ sau lưng Cung Khuynh, nói: “Ngươi tên gì vậy?”

  Trong nội tâm Khả Nhạc và Tuyết Bích đều là đang run, các nàng không rõ vì sao chủ tử lại công khai khiêu khích Hoàng hậu, sao có thể lên tiếng nói chuyện với cung nữ bên cạnh Hoàng hậu trước chứ? Đúng vậy, trong mắt người không biết rõ chân tướng, loại hành vi này của Tô Vân Chỉ chính là đang chủ động tìm cái chết, là đang bất kính với Hoàng hậu.

  Tô Vân Chỉ còn đang chờ đáp án là “Ô Mai”. Nàng có chút khẩn trương không dễ nhận ra, liền theo bản năng mà lại cầm miếng điểm tâm lên.

  “Ô Mai” trước nhìn Cung Khuynh một cái, sau khi nhận được ánh mắt cho phép của Cung Khuynh, nàng cúi người hành lễ, nói: “Nô tài tên là Huệ Phổ (HP).”

  Trong khoảnh khắc đó, bánh ngọt trong tay Tô Vân Chỉ bị bóp đến nát bấy.

  Người nào đó mặt đen lại hỏi: “Trong các tỷ muội của ngươi có người nào tên là Đới Nhĩ (Dell)? Hoặc là Liên Tưởng (Lenovo)? Tam Tinh (Samsung)? Tác Ni (Sony)? Đông Chi (Toshiba)?”

  Trong lòng Huệ Phổ kinh ngạc, không ngờ Thục phi cùng tiểu thư nhà mình lại ăn ý như vậy! Bất quá, làm một thị nữ được huấn luyện nghiêm chỉnh, trên mặt Huệ Phổ vẫn bảo trì trầm ổn, nói: “Bẩm Thục phi nương nương, nô tài xác thực còn có hai vị tỷ muội, một vị tên là Tác Ni, một vị tên là Đông Chi.”

  Cung Khuynh mang theo bốn thị nữ từ Cung gia vào cung, theo thứ tự là Bình Quả, Huệ Phổ, Tác Ni và Đông Chi, hiện tại cũng là Đại cung nữ của Chiêu Dương điện.

  Cung Khuynh thấy mảnh vụn bánh ngọt trên tay Tô Vân Chỉ, nói: “Ngươi lại đang tức giận cái gì? Nếu không muốn ăn, cần gì phải làm lãng phí lương thực.”

  Tô Vân Chỉ rất muốn dùng mảnh vụn bánh ngọt trong tay ném vào người Cung Khuynh! [ Tô Tô không muốn nói chuyện với ngươi, cũng muốn ném vào ngươi một cái ô mai hỏng ]
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 14. The Following 10 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 15. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686
  CHƯƠNG 7

  Mời Đọc (Click Here) :
  Cung Khuynh thấy Tô Vân Chỉ lại mang một bộ dạng không ăn đòn không chịu nghe lời rất đáng ghét kia, không biết nàng lại đang giận dỗi cái gì, cũng lười hao tâm tổn trí nghĩ cách dỗ dành nàng, nói với hai cung nữ tâm phúc của mình: “Bình Quả, Huệ Phổ, các ngươi dẫn cung nữ của Thục phi lui xuống uống trà a, không được làm khó các nàng.”

  Bình Quả, Huệ Phổ lĩnh mệnh. Tuyết Bích và Khả Nhạc lại mang vẻ mặt cảnh giác mà nhích tới gần Tô Vân Chỉ một bước, tựa hồ muốn bảo vệ Tô Vân Chỉ.

  Tô Vân Chỉ cho hai cung nữ nhà mình một dáng tươi cười “Yên tâm đi”, nói: “Con người của ta xưa nay không thích nói đến quy củ, làm ảnh hưởng đến các ngươi cũng xem thường quy củ. Hai người các ngươi nha, nhân cơ hội này liền hảo hảo học hỏi mấy vị tỷ tỷ ở Chiêu Dương điện a. Nhanh đi!”

  Dù là ở cổ đại đã nhiều năm rồi, tính cách Tô Vân Chỉ cũng không có biến hóa quá lớn. Nàng bình thường thích làm ra vẻ, dù sao nàng phải sắm vai một nữ nhân nhà thế gia, phải sắm vai một vị chủ cung. Chỉ là ở trong đáy lòng, nàng ngẫu nhiên vẫn sẽ dùng từ “Ta” để chỉ chính mình, mà không phải là bổn cung.

  “Nhưng là…” Chân Tuyết Bích giống như là được đóng đinh ở trên mặt đất. Để chủ tử ở đây một mình nàng rất lo lắng.

  Tuyết Bích và Khả Nhạc đều là người rất trung thành. Tuy rằng Tô Vân Chỉ luôn cảm thấy bản thân là người vô tâm vô phế, nhưng kỳ thật chuyện nàng không thể chịu đựng nhất là khi người khác đối tốt với mình. Nàng trực tiếp cầm lên khay điểm tâm đầy bánh ngọt, đẩy vào trong lòng Tuyết Bích, nói: “Không cần lo lắng cho ta. Cầm lấy ăn đi!”

  Tô Vân Chỉ suy nghĩ một chút, lại thêm một câu: “Các ngươi xem Chiêu Dương điện như là Hoa Dương cung của chúng ta thì được rồi, không cần câu nệ.”

  Nàng hành động giống như chính mình là chủ nhân của Chiêu Dương điện. Nhưng mà, chủ nhân chân chính là Cung Khuynh còn chưa có nói câu nào.

  Tô Vân Chỉ hùng hồn mà nhìn về phía Cung Khuynh.

  Trong lòng Cung Khuynh thở dài một hơi, nói với Tuyết Bích và Khả Nhạc: “Nghe lời chủ tử của các ngươi a, tùy ý một chút là được.”

  Cứ như vậy “Nhóm đồ uống” mơ mơ màng màng mà bị “Nhóm đồ điện” mang đi. Cho đến khi đi ra khỏi Thiên điện, Khả Nhạc và Tuyết Bích mới thấy được sự khiếp sợ giống nhau từ trong mắt của đối phương. Chẳng lẽ các nàng vẫn luôn nghĩ sai sao? Chẳng lẽ chủ tử của các nàng thật sự có thể chung sống hoà bình cùng Hoàng hậu nương nương?

  Cung Khuynh đi đến ngồi xuống bên cạnh Tô Vân Chỉ. Khi nàng mặc chính trang của Hoàng hậu, mặc dù khí thế bức người, thế nhưng trọng lượng quần áo cũng có chút quá mức, vì vậy, nhất cử nhất động của nàng đều có một loại cảm giác “Ra vẻ”. Mà bây giờ, Cung Khuynh đổi thành thường phục nhẹ nhàng, động tác tiêu sái hơn nhiều.

  Tô Vân Chỉ hừ một tiếng: “Ngươi vừa mới vào cung liền lấy ta trở thành đạo cụ để diễn xuất, nên cám ơn ta như thế nào đây? Mặc dù có rất nhiều diễn viên quần chúng, nhưng ta là nhân vật chính.” Đây là nhắc tới sự việc phát sinh trước đó rồi. Trong lòng Tô Vân Chỉ phi thường kiêu ngạo, nàng cảm thấy chính mình đã giúp Cung Khuynh một chuyện rất lớn.

  Nếu không phải nàng khuynh tình biểu diễn một vai “Sủng phi” không coi ai ra gì kia, Cung Khuynh có thể thuận lợi mà che giấu được thực lực trước mặt hai vị Thái hậu sao? Tô Vân Chỉ còn nói: “Còn có, đều là bởi vì ngươi, đêm nay ta lại phải dỗ dành đứa nhỏ to xác rồi, ngươi tìm phiền phức cho ta cũng không ít.”

  Đứa nhỏ to xác chính là Kiền Khánh đế.

  Làm đối thủ trong xã hội hiện đại nhiều năm như vậy, Cung Khuynh luôn hiểu rõ tính cách của Tô Vân Chỉ hơn những người khác, gia hỏa này chính là loại người chỉ cần cho nàng ba phần màu sắc nàng có thể tạo thành cả một xưởng nhuộm, cho một chút ánh mặt trời là có thể sáng lạn, cho một chút mưa là có thể nảy mầm. Vì vậy, Cung Khuynh hỏi ngược lại: “Ngươi muốn cái gì?”

  Con ngươi Tô Vân Chỉ đảo một vòng, cười hắc hắc. Có phải nàng nên nắm chắc loại cơ hội ngàn năm một thuở này, khiến cho Cung Khuynh hô to một tiếng “Tô Vân Chỉ là thần tượng của ta” không đây? Hay là để cho mặt than Cung Khuynh cố gắng cười đến giống như một đóa hoa? Nàng chưa từng nhìn thấy Cung Khuynh thoải mái cười to a.

  Cung Khuynh có thể không biết rõ ý xấu của Tô Vân Chỉ sao?

  Hoàng hậu nương nương cong ngón tay gõ gõ hai cái trên mặt bàn, ngữ khí ôn hòa nói: “Ngươi khẳng định không muốn bị làm khó dễ a?”

  Đây là uy hiếp! Đây tuyệt đối là uy hiếp trắng trợn!

  Tô Vân Chỉ sẽ tiếp nhận phần uy hiếp này sao? Làm sao có thể! Nàng ngọt ngào mà cười cười: “Ai làm khó dễ ai còn chưa biết đâu!” Nàng lăn lộn trong cung đã nhiều năm, lại được Tô Quý Thái phi chia cho nàng một nhóm nhân mạch thế lực, nàng sẽ sợ Cung Khuynh sao? Cho tới bây giờ nàng cũng chưa từng sợ Cung Khuynh, được chứ!

  Cung Khuynh dùng một loại ánh mắt thương cảm nhìn Tô Vân Chỉ: “Có sức chẳng sợ có võ. Ta dù sao cũng là Hoàng hậu a.”

  Hai người bọn họ cũng coi như là thanh mai thanh mai, từ nhỏ ganh đua cho tới lớn, tuy rằng hai người đều ưu tú, nhưng kỳ thật phong cách xử sự các nàng có khác biệt hết sức rõ ràng. Tô Vân Chỉ rành mưu lợi, mà Cung Khuynh lại thích nắm chắc toàn cục. Tô Vân Chỉ ưa thích âm mưu, mà Cung Khuynh rành dương mưu.

  Tô Vân Chỉ thở dài một hơi, sâu kín cười cười, nói: “Không nên ép ta lấy vị trí Hoàng hậu làm mục tiêu, sau đó đem ngươi xử lý a.”

  Cái gì gọi là oan gia? Chỉ cần hai người một mình cùng một chỗ, trong vong mười câu đối thoại các nàng sẽ bắt đầu tranh cãi, chưa từng có ngoại lệ. Ngươi châm chọc ta một câu, ta liền uy hiếp ngươi một câu; ngươi đối với ta từ trước đến nay đều là một bộ dạng không phục, mà trong lòng ta cũng tặng ngươi một câu ha ha.

  Vì sao trước khi các nàng xuyên qua, hai vị mẫu thân Cung mẹ và Tô mẹ, đều cho rằng Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh có thể trở thành bạn tốt? Đây chẳng lẽ chỉ là mong ước riêng của hai người mẹ? Làm sao có thể! Các nàng đều là những người mẹ tốt phi thường dân chủ lại nguyện ý tôn trọng ý tưởng của bọn nhỏ.

  Tô Vân Chỉ cùng Cung Khuynh từ nhỏ cũng không đối đầu. Ngay từ đầu, hai người mẹ còn chưa có quen thuộc, cho nên khi thấy hài tử nhà mình và hài tử nhà người ta cãi nhau, các nàng đều cảm thấy rất lúng túng. Theo ý các nàng, hài tử nhà người ta xem ra cũng rất hiểu chuyện, nhất định là hài tử nhà mình gây tai hoạ rồi. Chỉ là đợi đến khi hai người mẹ càng ngày càng quen thuộc, các nàng làm người ngoài cuộc mà nhìn ra chân tướng, nguyên lai cãi nhau là vì cách thức ở chung giữa hai đứa nhỏ a.

  Cung mẹ vẫn cảm thấy mối quan hệ giữa Cung Khuynh và Tô Vân Chỉ là rất tốt. Nàng khẳng định chắc chắn mà nói với Tô mẹ: “Đứa nhỏ này của nhà ta a, từ nhỏ đã là một khối băng, không thích phản ứng người khác. Coi như là người khác trêu chọc nàng, ngay cả lông mày nàng cũng không nhíu một cái. Nhưng từ sau khi quen biết tiểu Vân Chỉ nhà các ngươi a, biểu lộ trên mặt nàng đều sinh động hơn nhiều! Ai ôi!!!, ta mới biết được Cung Khuynh nhà chúng ta nguyên lai cũng sẽ đấu võ miệng a!”

  Tô mẹ cầm tay Cung mẹ, giống như là đã tìm được tri âm, nói: “Vân Chỉ nhà ta không phải cũng vậy sao? Nàng a, nhìn như là tính cách rất tốt, nhưng kỳ thật còn chưa qua được thời gian trung nhị* a; thoạt nhìn thì giống như quan hệ với mọi người cũng không tệ, nhưng kỳ thật cũng không có bằng hữu thực sự. Ta thà rằng nàng phát giận đối với người bên cạnh, cũng không muốn nàng mãi mãi giả vờ vui vẻ. Ta nhìn ra được, nàng kỳ thật rất thích Cung Khuynh a!”
  (*Chứng tâm lý thường xuất hiện ở các thiếu niên trong tuổi dậy thì)

  Hai người mẹ của chúng ta nhìn thấu chân tướng, đáng tiếc trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, người trong cuộc còn cảm thấy đối phương chính là khắc tinh của mình.

  Cũng may lúc này Hoàng hậu và sủng phi đều nhớ tới còn có chính sự phải thương lượng, đâm chọt nhau vài câu liền thấy đủ.

  Tô Vân Chỉ đổ đi chén trà lạnh, lại rót một ly mới, hớp một ngụm, nói: “Ta thật muốn hỏi lá bài tẩy của ngươi là cái gì, đoán chừng sự tín nhiệm của ngươi đối với ta là hữu hạn, chắc chắn sẽ không nói hết mọi chuyện cho ta. Vậy ta sẽ chủ động hỏi, giữa ngươi và ta muốn trao đổi mấy tấm bài hay không?”

  Trà cụ là sản phẩm Long Tuyền của lò Mai Tử Thanh. Men sứ màu sắc óng ánh, đúng là "Vũ thiên thanh vân toái phá thân, Mai tử lưu toan phiếm thanh thời".

  Ánh mắt Cung Khuynh lướt qua ngón tay thon dài đang bưng lấy chén trà của Tô Vân Chỉ, tay như bạch ngọc, trà như thanh ngọc, ở cạnh nhau lại càng tăng thêm nét đẹp. Nàng không nhanh không chậm nói: “Ta vẫn luôn dưỡng bệnh ở biệt viện, những năm qua chuyện có thể làm thực sự là có hạn, trong nội cung xác thực không thể cài vào nhiều người.”

  Hai người đều là xuyên qua, không thể nói vận khí của ai tốt hơn. Cung Khuynh tuy đã định trước sẽ thành Hoàng hậu, nhưng địa vị của nàng ở Cung gia tràn đầy nguy cơ, còn phải đề phòng người trong nhà tính toán. Tô Vân Chỉ mặc dù lao tâm lao lực mới trở thành sủng phi, nhưng toàn bộ Tô gia đều là hậu thuẫn của nàng.

  Các nàng cùng nhau xuyên qua, chỉ là sau khi xuyên qua số lần hai người gặp mặt cũng không nhiều. Hơn nửa thời gian Tô Vân Chỉ ở lại trong cung cùng Tô Quý Thái phi, mà hơn nửa thời gian Cung Khuynh là ở biệt viện dưỡng bệnh. Nói là dưỡng bệnh, nhưng thật ra là vì tránh những thị thị phi phi trong Kinh thành. Nàng nhất định phải ẩn nhẫn.

  “Ta không tin khi ngươi ở trong biệt viện thì chuyện gì cũng không có làm.” Tô Vân Chỉ lại theo thói quen cười nhạo một tiếng, “Vị ca ca kia của ngươi thế nào?”

  Toàn bộ gia đình người con thứ của Cung gia ngoại trừ Cung Khuynh, cũng chỉ còn lại một nam hài, lớn hơn Cung Khuynh hai tuổi. Giờ phút này, thấy Tô Vân Chỉ nhấc tới vị huynh trưởng tiện nghi kia, trong mắt Cung Khuynh đã có thêm một chút độ ấm, nói: “Hắn là một người có thể dạy dỗ được. Bất quá, bây giờ còn không phải lúc dùng đến hắn.”

  Trong lòng Tô Vân Chỉ cười ha ha một tiếng. Nàng cúi đầu xuống, không muốn nhìn vào mắt Cung Khuynh.

  Cung Khuynh có chút thở dài, nói tiếp: “Khi ta ở trong biệt viện quả thật có chút sắp xếp, chỉ tiếc mười năm trồng cây trăm năm trồng người, bây giờ còn chưa có trái để cho ta thu hoạch.” Dục tốc bất đạt. Nàng mưu tính chính là đại cục, nếu như không phải một kích tất trúng, nàng chỉ có thể tiếp tục nhẫn nhịn.

  Tô Vân Chỉ ước chừng đã hiểu sắp xếp của Cung Khuynh, nàng không có hỏi tới, nói: “Theo ta được biết, trong Chiêu Dương điện khắp nơi đều là tai mắt, những người này nhìn như trung thành, kỳ thật sau lưng từng người đều có chủ tử khác. Để cho bốn cái máy tính kia của ngươi theo dõi chặt chẽ một chút. Đúng rồi, Tiểu Lý Tử là người của Hoàng thượng.”

  Tiểu Lý Tử là nhị đẳng thái giám trong Chiêu Dương điện, nhìn qua là một người xuề xòa không có tâm cơ.

  “Được.” Cung Khuynh nói. Nàng xác thực muốn đem đám người do thám đều đẩy đi, do thám nghe theo mệnh của Hoàng thượng khi chưa cần đụng tới thì sẽ không đụng tới.

  Tô Vân Chỉ còn nói: “Ngươi phải cảnh giác một chút a, mấy tháng tới đây có thể sẽ diễn ra một trận đánh ác liệt. Hai vị Thái hậu sẽ không để cho ngươi quá mức tiêu diêu. Nếu như các nàng muốn thu hồi phượng ấn, một trận hỗn loạn nho nhỏ cũng không có cách nào đem ngôi vị Hoàng hậu này của ngươi áp xuống, trừ phi là… Liên quan đến Long tự?”

  Nếu như Hoàng hậu giết hại con nối dõi của Hoàng thượng còn bị tìm thấy chứng cứ, cho dù không bị phế hậu vị, nhưng quyền lợi của vị Hoàng hậu kia chắc chắn sẽ bị thu hồi.

  Hai vị Thái hậu cũng không phải thân tổ mẫu của đám Hoàng tử Công chúa kia, rất khó cam đoan các nàng sẽ không ra tay với tiểu hài tử.

  Đương nhiên, những thứ này đều chỉ là suy đoán của Tô Vân Chỉ. Nàng còn chưa thu được tin tức đáng tin cậy.

  “Tóm lại, chính ngươi vạn sự cẩn thận đi.” Tô Vân Chỉ cợt nhả mà nói một câu, “Hay là, ngươi muốn chủ động xuất kích?”

  Cung Khuynh nhịn không được cười một chút, dường như là đang cười Tô Vân Chỉ khờ khạo. Nàng nhìn chằm chằm vào hai mắt Tô Vân Chỉ, lạnh nhạt nói: “Làm nhiều sai nhiều. Ta không làm gì cả cũng là đã thắng, hiện tại phải chờ đợi yêu ma quỷ quái ở chỗ tối lộ ra chân tướng. Người sốt ruột mãi mãi cũng không phải là ta a.”

  Người sốt ruột mãi mãi cũng không phải là ta a, đồ ngốc.

  Tô Vân Chỉ luôn cảm thấy còn có hai chữ mà Cung Khuynh chưa nói ra khỏi miệng, nhưng lại thể hiện rất rõ qua giọng nói. Vì vậy, nàng ngay lập tức sẽ xù lông.

  Rút đao đi!
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 16. The Following 8 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 17. #9
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686
  CHƯƠNG 8

  Mời Đọc (Click Here) :
  Nhóm đồ điện dẫn nhóm đồ uống đến thủy gian dùng trà.

  Tuyết Bích và Khả Nhạc đều có chút không rõ tình huống, nhưng mà các nàng phải học tập chủ tử nhà mình, cố gắng bảo trì bình tĩnh.

  Thục phi là một người như thế nào? Dù cho trong lòng nàng đang giống như một chú Husky điên cuồng, trên mặt nàng cũng có thể mỉm cười, giống như chuyện gì đều ở trong dự liệu của nàng. Theo cách nói của Cung Khuynh, cái này gọi là ra vẻ; nhưng trong mắt Tuyết Bích và Khả Nhạc, cái này gọi là phong độ!

  Tuyết Bích lập tức đem khay bành trong ngực để xuống bàn, cười tiếp đón nói: “Mọi người cùng nhau ăn a!”

  Bình Quả và Huệ Phổ kỳ thật cũng không biết gì hơn Tuyết Bích và Khả Nhạc. Các nàng đi theo Cung Khuynh nhiều năm, vậy mà cho đến giờ cũng không biết chủ tử nhà mình có giao tình với Thục phi. Nếu là giao tình cũng thôi đi, nhưng cố tình Thục phi còn có thể nói ra tên của bốn cung nữ bên cạnh Cung Khuynh. Xem ý tứ trong lời nói vừa rồi của Thục phi, dường như Bình Quả, Huệ Phổ, Tác Ni, Đông Chi cùng với những người không được Cung Khuynh chọn dùng là Tam Tinh, Liên Tưởng, hình như là một bộ!

  Nhưng là, sao có thể là một bộ chứ? Bình Quả làm thị nữ của Cung Khuynh, căn bản cũng không biết những cái tên này giống nhau ở chỗ nào a!

  Thục phi lại biết rõ.

  Ý nghĩa này, quan hệ của Thục phi và Cung Hoàng hậu còn muốn thân mật hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng của các nàng! Các nàng có chung bí mật!

  Bình Quả và Huệ Phổ liếc nhau, đều quyết định phải giữ gìn mối quan hệ với Đại cung nữ của Thục phi. Nếu như các chủ tử nhất định là cùng hài hòa tồn tại, như vậy các nàng thân là trợ lực củachủ tử, đương nhiên cũng phải nghĩ biện pháp giữ gìn mối quan hệ cùng các thị nữ của Thục phi. Vì vậy Bình Quả lấy ra lá xuân trà mới.

  Đợi khi pha tốt một bình trà, bốn người liền định ngồi xuống nói chuyện phiếm. Nhưng các nàng vẫn còn có chút cẩn trọng, bầu không khí cũng không có trở nên thoải mái hơn.

  … Trò chuyện cái gì thì tốt đây?

  Tuyết Bích cười nói: “Hai vị tỷ tỷ không hổ là người bên cạnh Hoàng hậu nương nương, tay nghề pha trà quả thật là tốt hơn ta nhiều. Không dối gạt các ngươi, ta nha, là một người cẩu thả, cũng chính là Thục phi nương nương thiện tâm, mới giữ ta lại hầu hạ nàng.” Nàng tuyệt đối là nói lời chứa đầy hàm ý, bên ngoài xem ra là đang tự hạ thấp mình, nhưng thật ra là đang cường điệu nhân phẩm của Thục phi. Tuyết Bích trung thành và tận tâm đang dùng phương thức này giúp đỡ Tô Vân Chỉ lôi kéo nhân tâm.

  Lời nói này dường như mở ra mạch suy nghĩ của Tuyết Bích, bắt đầu đề cao Tô Vân Chỉ, Tuyết Bích hưng trí bừng bừng mà khoa trương chủ tử nhà mình. Tổng kết nội dung nàng nói, trên cơ bản chính là chủ tử nhà ta tốt chủ tử nhà ta giỏi chủ tử nhà ta đẹp như họa, tất cả mọi người đều yêu chủ tử nhà ta *chớp chớp nháy*!

  Khả Nhạc bưng lấy chén trà, thỉnh thoảng mà “Ân” một hai tiếng.

  Tuyết Bích là người có sở trường nói chuyện phiếm. Tính tình của nàng có chút liều lĩnh, trong nội cung này cũng không thấy nhiều. Người như nàng lẽ ra không thích hợp hầu hạ bên cạnh quý nhân, lúc trước khi Tô Vân Chỉ chọn lựa Đại cung nữ, Tô Quý Thái phi nguyên bản cũng không có nghĩ đến Tuyết Bích, là Tô Vân Chỉ tự mình lựa chọn Tuyết Bích.

  Theo Tô Vân Chỉ, bên cạnh nàng có một Cung Khuynh mặt than băng sơn là đủ rồi, những người còn lại tốt nhất đều có tính cách vui tươi trong sáng! Nàng quả nhiên vẫn là càng ưa thích người đáng yêu hoạt bát giống như Tuyết Bích, loại người hoàn toàn khác biệt so với Cung Khuynh, từng điểm từng điểm đều không thích Cung Khuynh a! ╭(╯^╰)╮

  Không sai, cho dù là chọn cung nữ, trong lòng Tô Vân Chỉ cũng nhịn không được chê bai Cung Khuynh một chút. Ai kêu các nàng là oan gia chứ?

  Bình Quả và Huệ Phổ cũng là lần đầu tiên gặp được một cô nương có thể nói nhiều như Tuyết Bích vậy, các nàng cũng đều không thể nói xen vào một câu nào.

  Tuyết Bích đem Tô Vân Chỉ khen hết một lượt, hận không thể khoe khoang mỗi một sợi tóc của Tô Vân Chỉ đều hiện ra thánh quang, nàng vẫn chưa thỏa mãn nói: “Ai nha, bất tri bất giác ta dĩ nhiên cũng có thể nói nhiều như vậy… Tóm lại nương nương của chúng ta vô cùng khoan dung. Các ngươi cảm thấy như thế nào?”

  Bình Quả lặng yên rót thêm một chút trà nóng cho Tuyết Bích.

  Tuyết Bích cúi đầu nhìn chén trà, thấy nước trà thấu triệt trong sáng, cười nói: “Tỷ tỷ có ý là… Nương nương của chúng ta tâm tư đơn thuần, giống như nước trà này sao?” Trong lòng nàng phi thường đắc ý, cảm thấy công sức vừa rồi của mình đều không có uổng phí, này không phải là đang lôi kéo cung nữ bên cạnh Hoàng hậu sao?

  “Không, ta chẳng qua là cảm thấy ngươi nói quá nhiều, khẳng định là khát nước rồi.” Bình Quả mặt tròn bình tĩnh nói.

  Tuyết Bích:…

  Không lâu sau, Tác Ni cũng lộ mặt.

  Bất quá, Tác Ni trông coi điều hành hoạt động trong Chiêu Dương điện, nàng là người am hiểu cân nhắc nhân tâm nhất trong bốn Đại cung nữ kia. Hiện tại trong Chiêu Dương điện tai mắt quá nhiều, nàng phải quan sát chặc chẽ khắp các nơi, bởi vậy loay hoay đến chân không chạm đất, chỉ cùng Tuyết Bích, Khả Nhạc kiến lễ, liền vội vàng đi rồi.

  Tác Ni vẫn là thay mặt Đông Chi giải thích một chút, nói: “Lẽ ra, nàng cũng nên đi ra gặp mặt nhị vị một lần, chẳng qua là những ngày này nàng quá mệt nỏi rồi, hơn nữa… Có lẽ là vừa mới tiến cung còn có chút không hợp phong thổ, khí sắc không tốt, Hoàng hậu nương nương liền làm chủ cho nàng nghỉ ngơi rồi.”

  Tuyết Bích và Khả Nhạc đối với chuyện này tỏ vẻ đã hiểu. Dù sao, các nàng đã nhận thức ba vị Đại cung nữ, hơn nữa cũng đã có một phen hữu hảo nói chuyện với nhau, coi như là hoàn thành nhiệm vụ của chủ tử. Bất quá, tâm tư của Khả Nhạc luôn kín đáo hơn một chút so với Tuyết Bích, tuy nói Tác Ni đưa ra lý do hợp tình hợp lý, chỉ là nàng vẫn nhớ kỹ chuyện Đông Chi chưa từng lộ diện, định rằng đợi khi các nàng trở lại Hoa Dương cung, liền sẽ đem chuyện nhỏ này nói cho chủ tử nhà mình.

  Trái với bầu không khí hữu hảo của những người tâm phúc của hai bên, bầu không khí giữa các chủ tử lại bắt đầu giương nỏ lên tên rồi.

  Tô Vân Chỉ nhìn một chồng giấy trong tay Cung Khuynh, nhướng mày, nói: “Đừng nói với ta đây là…”

  Cung Khuynh không nhanh không chậm nói: “Diễn xuất phải diễn cho tròn vai, ta đã nói là để ngươi tới sao chép kinh Phật, ngươi cũng nên chép một chút a? Đây là giấy Hưng Hoài tốt nhất, bút cũng tốt, mực cũng là tốt, tuyệt đối sẽ không bôi nhọ thân phận Thục phi của ngươi.” Giấy Hưng Hoài là loại giấy tốt ngàn vàng khó cầu.

  “Ngươi nói ta chép? Ha ha, nếu là nhiệm vụ do ngươi bố trí, sao chính ngươi không chép a?” Tô Vân Chỉ mới không muốn làm những chuyện này. Nàng đến Chiêu Dương điện, là tới xem ăn cái gì, thuận tiện lại đến nhìn nhìn chê cười Cung Khuynh, tóm lại nàng là đến hưởng phúc, tuyệt đối không phải đến chịu tội.

  Cung Khuynh bình tĩnh nói: “Vị Hoàng thượng kia của chúng ta vẫn đang chờ ngươi sinh nhi tử cho hắn. Ngươi không chép? Thật tâm ngươi đối với Hoàng thượng ở đâu chứ?”

  Đây cũng là uy hiếp!

  Tô Vân Chỉ mặt đen lại: “Ngươi dám làm một, ta liền làm đến mười lăm. Ngươi nói, nếu như bây giờ ta trực tiếp té xỉu ở nơi này của ngươi, ngươi đoán tiếp theo Hoàng đế sẽ làm cái gì? Tóm lại làm người không nên quá phận. Chuyện kinh Phật vốn chính là ngươi gây ra, hiện tại đương nhiên là do ngươi giải quyết.”

  Kỳ thật, dù muốn để cho Tô Vân Chỉ đi sao chép kinh Phật, vậy cũng không có gì. Nàng xuyên qua mấy năm nay, bởi vì chịu khổ được, viết bút lông cũng đã sớm luyện khá lắm rồi, một tay thư pháp kia càng là được chân truyền từ Tô Quý Thái phi. Nhưng là, nàng cố ý không muốn thuận theo ý tứ của Cung Khuynh.

  Các nàng giống như là hai đứa nhỏ không thiếu đồ ăn vặt, hiển nhiên cũng không quá thích ăn Socola, bình thường cũng không thèm liếc mắt nhìn một cái, chỉ là không muốn cho đối phương chiếm tiện nghi, hiện tại bắt đầu liều mạng tranh nhau Socola. Loại hành vi này nói trắng ra là phi thường ngây thơ.

  Cung Khuynh dùng nĩa bạc ghim lấy một miếng đào tẩm mật đường, nói: “Nếu như ngươi dám ngất xỉu, ta đây liền dám làm hô hấp nhân tạo cho ngươi. Ngươi có muốn thử một lần không?” Nàng biết rõ Tô Vân Chỉ căm ghét chính mình nhất, cho nên cố ý nói lời này để làm Tô Vân Chỉ ghê tởm.

  Vài giây sau, sắc mặt Tô Vân Chỉ nổ đỏ, thở hổn hển mà nói: “Ngươi… Ngươi có gan liền làm a.”

  Lại phát cáu rồi… Mặt Cung Khuynh không thay đổi cầm miếng đào đưa vào trong miệng.

  Ah, quá ngọt rồi.

  Cung Khuynh buông cái nĩa xuống, nàng quả nhiên vẫn là ưa thích ăn đào tươi a, tươi ngon ngọt dịu, không làm người ta cảm thấy ngấy. Cũng chỉ có người cực kỳ sợ chua giống như Tô Vân Chỉ, mới có thể ăn loại đào tẩm mật đường này. Quả nhiên là khẩu vị của tiểu hài tử, người cũng là tính khí của tiểu hài tử.

  Thấy Cung Khuynh trầm mặc, Tô Vân Chỉ càng dũng cảm: “Đến a! Cùng sáp lá cà a!” Không phải là hô hấp nhân tạo sao? Ai sợ ai a?

  Hai người đang hăng say làm loạn, thái giám tổng quản Thường Hữu Phúc bên cạnh Kiền Khánh đế đến Chiêu Dương điện truyền lời.

  Ban đẩu Thường Hữu Phúc là thái giám bên cạnh Cao Tông, sau khi sinh Kiền Khánh đế, mới bị Cao Tông điều đến hầu hạ bên cạnh Kiền Khánh đế. Nói một cách không cung kính thì, Thường Hữu Phúc tuy là hoạn quan, nhưng Tô Vân Chỉ cũng rất rõ ràng, Kiền Khánh đế từ nhỏ không có cha mẹ ruột thường xuyên bên cạnh chính là được Thường Hữu Phúc một tay nuôi lớn, kỳ thật trong lòng đối với Thường Hữu Phúc tồn tại một chút tình cảm quấn quýt. Bởi vậy, Tô Vân Chỉ cho đến giờ cũng không dám xem thường vị Ngự tiền đại thái giám này.

  Bất quá, Tô Vân Chỉ không có ý định nhắc nhở Cung Khuynh về chuyện này. Là một người hiện đại xuyên qua, Cung Khuynh vốn sẽ không xem thường những người như thái giám. Đương nhiên, Tô Vân Chỉ tìm lý do cho mình là, nàng chính là không nhắc nhở Cung Khuynh, đề cho người nào đó bị thiệt thòi một chút cũng tốt!

  Cung Khuynh sửa sang lại quần áo một chút, đi ra trước điện tiếp kiến Thường Hữu Phúc. Mà Tô Vân Chỉ tiếp tục đợi ở trong Thiên điện.

  Tô Vân Chỉ cũng không thèm nhìn những thứ giấy Hưng Hoài kia lấy một lần. Một mình nàng ở trong Thiên điện đi lại vài vòng, cẩn thận thưởng thức tượng Phật, lại lần nữa trở về ngồi trên ghế dựa. Nàng dùng cái nĩa ghim một miếng đào, rất nhanh cũng ăn gần hết rồi . Ngoại trừ đào, trên bàn còn lại mấy loại thức ăn khác nữa, cũng đều rất phù hợp với khẩu vị của Tô Vân Chỉ. Tô Vân Chỉ ăn đến cảm thấy mỹ mãn. Không nghĩ tới đầu bếp ở Chiêu Dương điện còn rất có trình độ nha. Đám người trong bếp thật có lòng a!

  Đầu bếp cẩn thận từng li từng tí mà xin chỉ thị của Tác Ni: “Cô cô thiện tâm, xin hảo hảo chỉ bảo tiểu nhân. Tiểu nhân không dám tùy tiện tìm hiểu chuyện của quý nhân, chỉ là muốn biết rõ khẩu vị của quý nhân. Có phải muốn đem thanh đạm đổi thành vị ngọt hay không? Chẳng lẽ Hoàng hậu nương nương thích ăn ngọt?”

  Tác Ni ra vẻ một bộ dáng tươi cười giúp mọi người làm điều tốt, nói: “Mấy ngày nay ngươi làm cũng khá lắm, nương nương hiểu được dụng tâm của ngươi, cố ý lệnh ta đến thưởng cho ngươi. Đồ ăn thường ngày vẫn là dùng thanh đạm làm chủ, chỉ là chút điểm tâm và trái cây, các ngươi phải chú ý nhiều hơn, hương vị nhất định phải ngọt một chút.”

  Đầu bếp trong nội tâm nghi hoặc, khi dùng cơm thích ăn thanh đạm, khi dùng điểm tâm lại thích ăn ngọt, khẩu vị của Hoàng hậu nương nương thật là kỳ quái a. Bất quá hắn không dám nói bừa chuyện của quý nhân, bởi vậy dù cho trong lòng tồn tại nghi hoặc, cũng sẽ không hiện ra ở trên mặt, chỉ cung kính đáp ứng lời nói của Tác Ni.
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 18. The Following 6 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


 19. #10
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Vị trí hiện tại
  Đại dương xanh
  Bài viết
  333
  Ngân lượng
  774
  Thanked: 1686
  CHƯƠNG 9

  Mời Đọc (Click Here) :
  Thường Hữu Phúc là tới thay Kiền Khánh đế truyền lời. Kiền Khánh đế triệu Hoàng hậu nương nương đi Cần Chính điện dùng cơm trưa.

  Cung Khuynh nhìn chằm chằm vào Thường Hữu Phúc vài giây đồng hồ, lúc này mới tự tiếu phi tiếu nói: “Bổn cung đã biết, nhất định sẽ không để Hoàng thượng đợi lâu.”

  Nữ nhân trong nội cung đều xem việc được Hoàng thượng gọi đi cùng dùng bữa là vẻ vang. Dù sao, đó là cơ hội để thể hiện Thánh sủng cho người khác thấy. Cung Khuynh cũng không cảm thấy vị Hoàng đế kia là thật sự xem trọng chính mình, sở dĩ kêu mình đi, kỳ thật là sợ chính mình ở lại trong Chiêu Dương điện, sẽ nghĩ biện pháp làm khó Thục phi a?

  Tâm tư của Hoàng đế rất dễ đoán, hắn gọi Hoàng hậu rời đi, cho Hoàng hậu thể diện, mà Thục phi cũng có thể trở về Hoa Dương cung ăn cơm trưa rồi.

  Cung Khuynh thở dài.

  Nếu không phải buổi chiều Tô Vân Chỉ còn muốn tiếp tục đến Chiêu Dương điện, thời gian tiếp theo còn phải tiếp tục lui tới trong điện Hoàng hậu nàng, có lẽ Hoàng thượng càng muốn gọi Tô Vân Chỉ cùng dùng bữa a? A, hắn nhất định là nghe thấy tin tức Hoàng hậu cùng Thục phi ở cùng một nơi, trong lòng cấp bách.

  Cung Khuynh không quan tâm đến Hoàng đế, nàng thở dài tất nhiên không phải là bởi vì ghen. Mà là bởi vì, Cung Khuynh lại nghĩ tới bộ dáng dối trá kia của Tô Vân Chỉ.

  Tô Vân Chỉ a Tô Vân Chỉ, nử tử có sở trường đùa giỡn nhân tâm như ngươi, quả nhiên có thể dễ dàng mà đạt được sự yêu thích của tất cả mọi người a?

  Trong lòng Cung Khuynh cười nhạo một câu.

  Lại nói tiếp, loại nụ cười dối trá trên mặt Tô Vân Chỉ thật đúng là chói mắt, nếu như có một ngày có thể làm cho Tô Vân Chỉ khóc lên thì tốt rồi.

  Hoàng hậu đại nhân không chút để ý mà nghĩ như vậy.

  Khi Cung Khuynh rời khỏi Thiên điện, Bình Quả và Huệ Phổ cũng đi theo rời khỏi trà thủy gian, đến hầu hạ bên cạnh Cung Khuynh. Bình Quả lập tức đút vào tay Thường Hữu Phúc một hầu bao kiểu dáng đẹp đẽ, cười nói: “Công công cũng là càng vất vả công lao càng lớn. Những thứ này không đáng cái gì, công công giữ lại uống trà a.”

  Hầu bao bay bổng. Thường Hữu Phúc dùng ngón tay sờ sờ, cảm thấy bên trong hẳn là có đầy ngân phiếu. Này còn hào phóng hơn đưa cho hắn vài nén bạc rất nhiều.

  Bất quá, Thường Hữu Phúc thân là nhất đại thái giám đắc dụng bên người Kiền Khánh đế, người nịnh bợ hắn từ trước đến nay rất nhiều. Lại nói, hắn mặc dù có thể trở thành người tâm phúc của Kiền Khánh đế, hoàn toàn là bởi vì hắn trung thành. Vì vậy, hắn cũng không có vì một cái hầu bao mà liền biểu hiện ra thái độ thân cận đối với Chiêu Dương điện.

  Chẳng qua là, khi Thường Hữu Phúc rời khỏi Chiêu Dương điện, hắn mở hầu bao ra lại nhìn thấy hai tờ giấy, một tờ là ngân phiếu, một tờ khác là đơn thuốc trà lài. Là trà, không phải dược, chỉ là uống trường kỳ có thể cải thiện giấc ngủ. Trước kia Thường Hữu Phúc cũng nếm qua không ít khổ, ban đêm xác thực thường thường tình giấc khó ngủ.

  Đây là Hoàng hậu nương nương có tâm a.

  Thường Hữu Phúc nhịn không được cảm khái một câu. Phi tần trong nội cung, đại thần ngoài cung, kỳ thật đại bộ phận trong số bọn họ đều có chút xem thường thái giám, tuy rằng bọn họ cũng cần thỉnh cầu thái giám làm việc, nhưng nếu như có thể sử dụng vàng bạc hối lộ bọn thái giám, bọn họ làm sao lại cần tốn sức tốn tâm tư tìm đơn thuốc cái gì chứ?

  Chân chính coi thái giám như con người, lúc trước Thường Hữu Phúc gặp được một Thục phi, hôm nay lại gặp được một vị Hoàng hậu nương nương. Hắn đương nhiên không phải bởi vì một tờ đơn thuốc trà lài liền cảm động, đơn thuốc chẳng qua là dệt hoa trên gấm, nguyên nhân càng quan trọng chính là, hắn không có nhìn thấy sự xem thường trong mắt Cung Khuynh.

  Không đề cập tới trong lòng Thường Hữu Phúc chấn động, Cung Khuynh đang ngồi ở trước gương trang điểm.

  Thánh giá tự nhiên không phải dễ dàng có thể gặp, lại trang điểm một lần nữa để lộ ra bộ dáng thận trọng. Cung Khuynh kỳ thật cảm thấy loại chuyện này rất phiền phức, chỉ trong thời gian một buổi sáng, nàng cũng đã đổi qua ba bộ y phục. Huống chi nàng đối với vị Hoàng đế kia lại không có tâm tư gì! Nhưng mà, người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu.

  “Nương nương, cây trâm cài tóc làm từ trân châu Thạch Lưu mắt mèo này thế nào?” Huệ Phổ từ trong hộp trang sức lấy ra nhưng đồ trang sức giống nhau đưa cho Cung Khuynh xem qua.

  Mắt mèo là chính loại mắt mèo tông kim lục. Cung Khuynh thuận tay tiếp nhận trâm cài tóc, khe khẽ chuyển động vài cái, mắt mèo linh hoạt sáng ngời, xác thực giống như mắt mèo thật. Không biết tại sao, Cung Khuynh chợt nhớ tới bộ dạng phát cáu kia củaTô Vân Chỉ. Đều nói mèo là gian thần, người nào đó quả thật có hình dáng của gian thần.

  Cung Khuynh quay đầu lại nói với Bình Quả: “Tìm cái hộp đi. Ta nhớ, trong đồ cưới có một cái hộp vuông làm từ tơ vàng gỗ lim, dùng cái đó.”

  Đồ cưới của Cung Khuynh rất nhiều. Cung gia mặc dù đối với nàng không tốt, nhưng bọn họ sẽ không động tay chân vào đồ cưới. Đối với loài đệ nhất thế gia mà nói, có thể sử dụng tiền để giải quyết vấn đề liền sẽ không còn là vấn đề. Bọn họ có lẽ sẽ bởi vì cạnh tranh thế lực mà hi sinh Cung Khuynh, chỉ là tuyệt đối sẽ không làm cho nàng chịu thiệt về mặt tiền tài.

  Hai cung Thái hậu cũng sẽ không động tay chân đến đồ cưới của Cung Khuynh. Nói cách khác, đồ cưới của Cung Khuynh là tùy nàng muốn làm sao dùng thì dùng.

  Bình Quả theo lời tìm được cái hộp. Cung Khuynh đem cây trâm cài tóc làm từ trân châu Thạch Lưu mắt mèo bỏ vào trong hộp.

  Cái hộp có chút lớn, trâm cài tóc tuy rằng được gia công hoàn mỹ mười phần, chỉ là bỏ ở trong hộp liền có chút nhỏ. Cung Khuynh đưa cái hộp cho Bình Quả, căn dặn nàng: “Ngươi lại tìm chút ít trang sức trong đồ cưới của ta, bỏ đầy chiếc hộp này. Không cần keo kiệt, cái gì quý giá nhất liền lấy bỏ vào cho đầy.”

  Bình Quả lĩnh mệnh.

  Bởi vì đồ cưới của Cung Khuynh được sắp xếp rất có trật tự ở trong nhà kho, Bình Quả rất nhanh đã hoàn thành nhiệm vụ. Nàng bưng cái hộp đến cho Cung Khuynh xem qua. Cung Khuynh duỗi ra ngón tay lật xem một lần, nói: “Tốt, cứ như vậy đi. Các ngươi cầm chiếc hộp này đưa cho Thục phi, nói là ta chuẩn bị tạ lễ.”

  “Nương nương?” Bình Quả có chút khó hiểu. Nàng tuy rằng không dám nghi ngờ quyết định của Cung Khuynh, chỉ là nàng cảm thấy đau lòng thay cho Cung Khuynh a. Trong hộp này chứa những thứ phi thường quý hiếm. Quý hiếm là khái niệm gì chứ? Chính là thứ có tiền cũng không nhất định có thể mua được a. Sao có thể đều đưa cho Thục phi?

  “Ta dùng nàng làm bè, mới thuận lợi lấy được phượng ấn từ trong tay hai vị Thái hậu. Nếu không hảo hảo làm yên lòng nàng một phen, dựa vào tính tình của người nào đó, sớm muộn gì cũng sẽ đem Chiêu Dương điện của ta làm huyên nào đến nghiêng ngã.” Cung Khuynh lạnh nhạt nói, “Ta đại nhân đại lượng, mới không muốn cùng nàng so đo nhiều hơn.”

  Cho dù là tạ lễ, một cái trâm cài tóc mắt mèo cũng đủ rồi a? Bình Quả không rõ Cung Khuynh vì sao phải chuẩn bị trọng lễ như vậy. Phải biết, kim lục mắt mèo vốn là hoàng gia đưa cho Cung gia làm sính lễ, xuất ra từ tư kho của nhiều đời Hoàng đế, màu sắc hoàn mỹ, thế gian khó gặp. Gia chủ Cung gia để thể hiện chính mình là đạo đức tốt, không muốn mang tiếng tham lam tài danh, liền sai người đem mắt mèo gia công thành trâm cài tóc, bỏ vào trong đồ cưới của Cung Khuynh.

  Bất quá, nếu như Cung Khuynh đã quyết định, Bình Quả cũng không dám nói thêm gì nữa. Nàng cầm một cái hộp phục trang đẹp đẽ đi đến Thiên điện.

  Cung Khuynh liền lại căn dặn Huệ Phổ: “Tác Ni bận rộn một buổi sáng, ước chừng là mệt mỏi. Buổi chiều, ngươi thay nàng một chút. Còn Tác Ni, để cho nàng đi Thiên điện hầu hạ Thục phi a. Người nào đó tính nết là hơi kém một chút, chỉ là tuyệt đối sẽ không tổn thương người khác, để Tác Ni cùng nàng ăn uống vui chơi là được rồi.” Buổi chiều, Cung Khuynh nên bắt tay vào xử lý cung vụ. Lúc này nàng mới vừa tiếp nhận, nhất định sẽ bề bộn nhiều việc, tất nhiên không có thời gian vui chơi cùng Tô Vân Chỉ.

  Huệ Phổ cười đáp ứng, còn nói: “Tác Ni rành về bắt chước chữ viết, có muốn…”

  Cung Khuynh nghĩ đến bộ dạng giương nanh múa vuốt kia của Tô Vân Chỉ, nói: “A, trước khoang hãy gọi Tác Ni hỗ trợ.” Cung Khuynh vốn định để cho Tác Ni bắt chước bút tích của Tô Vân Chỉ sao chép kinh Phật. Chẳng qua là người nào đó động một chút lại phát cáu, Cung Khuynh sẽ đem việc này đè xuống, người nào đó xác thực nên mài giũa tính tình!

  Khả Nhạc tiếp nhận tạ lễ trong tay Bình Quả. Còn không đợi Bình Quả rời khỏi, Tô Vân Chỉ hưng trí bừng bừng nói: “Đến, mở hộp ra, ta thật muốn xem Cung Khuynh chuẩn bị cho ta thứ gì!” Về chuyện đối nhân xử thế, nàng vốn là người phi thường có chừng mực, điều kiện tiên quyết là không gặp phải Cung Khuynh.

  Chủ tử nhà mình thế nhưng lại gọi thẳng tên Hoàng hậu… Khả Nhạc dùng ánh mắt liếc nhìn Bình Quả một lần, Bình Quả yên tĩnh đứng nghiêm ở một bên.

  Khả Nhạc theo lời mở cái hộp ra.

  Làm sủng phi, những vật báu trong tay Tô Vân Chỉ không ít, ngay cả tiêu chuẩn ánh mắt của Khả Nhạc và Tuyết Bích đều bị nuôi dưỡng rất cao. Thế nhưng cho dù là như vậy, Khả Nhạc cũng thiếu chút nữa phải quỳ xuống rồi. Thứ trong hộp này… Hoàng hậu thật sự rất có tiền a, Hoàng hậu thật cam lòng a, Hoàng hậu so với Hoàng thượng còn hào phóng hơn a.

  Tô Vân Chỉ rất thích trang sức, đây là sở thích của nàng từ trước khi xuyên qua. Bất quá, khi đó nàng phải nuôi gia đình, muốn mua xe và nhà ở, tuy rằng chưa từng bạc đãi chính mình, chỉ là mua trang sức rất có hạn. Giờ phút này, nhìn thấy báu vật trong hộp, khóe miệng của nàng nhịn không được đã vểnh lên.

  “Nếu như Hoàng hậu nương nương có việc bận rộn, vậy bổn cung trở về Hoa Dương cung.” Được thuận mao* tâm tình Tô Vân Chỉ siêu cấp tốt. Nàng phe phẩy ống tay áo rộng thùng thình, cái đuôi sau lưng dường như đều muốn vểnh lên trời. Bất quá, nàng vẫn là rất cố gắng giả bộ bình tĩnh.
  (*Kiểu như được dỗ dành)

  Ân, tuyệt đối không thể để cho Cung Khuynh chế giễu! Tô Vân Chỉ tỏ vẻ, chính mình cũng là người từng va chạm xã hội.

  Bình Quả cung kính tiễn vị chủ tử này rời đi. Thông minh như Bình Quả, luôn cảm thấy có chuyện gì đã lệch hướng đi so với nhận thức trước đây của nàng.

  Trên đường trở về Hoa Dương cung, Tô Vân Chỉ càng nghĩ càng thấy trong lòng trong bụng nở hoa. Nàng cũng không phải là tham tài, mà là thực ưa thích những thứ trang sức kia. Chỉ có điều đây là một sở thích phi thường đắt đỏ. Mà Khả Nhạc thủy chung cẩn thận từng li từng tí mà bưng lấy hộp tơ vàng gỗ lim. Nàng cảm thấy chiếc hộp này nặng tựa thiên quân.

  Tuyết Bích nhỏ giọng hỏi Khả Nhạc: “Ngươi có cảm thấy một màn này nhìn rất quen mắt hay không? Luôn cảm thấy hình như đã xảy ra ở đâu rồi…”

  Khả Nhạc không dám đáp lại lời nói của Tuyết Bích, nàng bây giờ căn bản không dám phân thần, vạn nhất phân thần đánh rơi cái hộp thì làm sao bây giờ a? Thẳng đến sau khi khóa cái hộp cất vào trong khố phòng của Hoa Dương cung, Khả Nhạc xoa xoa mồ hôi, móc chiếc chìa khóa ở ngang hông của mình, mới có thời gian nghĩ đến lời nói của Tuyết Bích.

  Ha, Tuyết Bích nói hình như không sai a, chuỗi sự tình này quả thật có chút quen thuộc a…

  Trong lòng Khả Nhạc kinh ngạc. Nàng hiển nhiên là lần đầu tiên cùng với chủ tử nhà mình đi gặp Hoàng hậu, chỉ là vì sao đã có cảm giác quen thuộc đây?

  Bỗng nhiên, trong lòng Khả Nhạc chợt lóe lên. Chính là quen thuộc như vậy sao! Mỗi một lần Thục phi đi Cần Chính điện diện thánh, sau đó ba người chủ tớ các nàng đều mang theo nhiều ban thưởng trở về Hoa Dương cung. Sau đó, chưởng quản nhà kho Khả Nhạc liền mở cửa nhà kho, đem đồ vật được ban thưởng đều bỏ vào trong khố phòng.  Không đúng chỗ nào?

  Ở đâu cũng không đúng a!

  Đây chính là Hoàng hậu a! Vì sao lại thấy Hoàng hậu ban thưởng và Hoàng thượng ban thưởng là giống nhau?

  Khả Nhạc quay cuồng mà bay tới trước mặt Tô Vân Chỉ.

  Chẳng lẽ nương nương nhà mình mỹ nhan thịnh thế, sau khi bắt được nam chủ của hậu cung, lại bắt luôn nữ chủ nhân?
  Tiểu Sắc Lang Tài sản
  SeJu Diệp Lưu Ly Tử Ngưng Thiên Hồ SeJu2

 20. The Following 7 Users Say Thank You to Tiểu Sắc Lang For This Useful Post:


Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •